Clip gây tranh cãi: Đưa mèo trong tình trạng nguy kịch đi khám thú y, nữ sinh bật khóc khi bị chặn lại và xử phạt theo quy định giãn cách xã hội

13/07/2021 08:28 PM | Sống

Đoạn video về 2 bạn trẻ đưa mèo trong tình trạng nguy kịch đi khám thú y thì bị cảnh sát ngăn lại ngay khi vừa được đăng tải đã gây tranh cãi trên các trang mạng xã hội.

Clip gây tranh cãi: Đưa mèo trong tình trạng nguy kịch đi khám thú y, nữ sinh bật khóc khi bị chặn lại và xử phạt theo quy định giãn cách xã hội

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều nơi trong tỉnh Long An đã thực hiện theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, trong đó quy định người dân chỉ ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết hoặc các trường hợp khẩn cấp.

Tuy nhiên, trên mạng xã hội gần đây đã đăng tải một đoạn video gây tranh cãi khi một người trong lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ trực chốt điểm phong tỏa, phòng chống dịch COVID-19 tại Long An xử phạt 2 bạn trẻ đi ra ngoài với lý do khám bệnh cho thú cưng.

Trong đoạn video, có thể thấy rõ người công an đang thực hiện nhiệm vụ (cũng là người chia sẻ video) đã yêu cầu hai bạn trẻ dừng xe máy với lý do hai bạn đã vi phạm Chỉ thị của Chính phủ cũng như quyết định của tỉnh Long An trong phòng chống dịch COVID-19.

Clip: Đưa mèo đi khám bệnh, hai bạn trẻ bị giữ lại xử phạt

Khi được yêu cầu xuất trình giấy tờ xe, hai bạn đã luống cuống giải thích rằng do quá vội nên không kịp mang theo, thậm chí bạn nữ vừa bế con mèo có vẻ đang rất ốm yếu trong tay, vừa khóc vừa xin nói, "Chú cho con chở con mèo đi khám thú y đi chú, con mèo nó yếu lắm rồi."

Tuy nhiên, trước sự cầu xin của hai bạn, người thực hiện nhiệm vụ vẫn kiên quyết giải thích và không cho qua: "Con mèo yếu lắm rồi hả? Giờ con mèo có quan trọng bằng dịch bệnh bây giờ không? Thực hiện chỉ thị của Chính phủ và công văn của Chủ tịch UBND tỉnh Long An tiến hành giãn cách, khi ra đường phải có đầy đủ lý do. Đặc biệt Long An từ 0h ngày 13/7/2021 thực hiện nhiều biện pháp cứng rắn, mạnh để phòng chống dịch."

"Vậy mà 2 người chở con mèo ra ngoài đường đi đâu? Đi khám hả? Khóc vì con mèo luôn rồi hả? Giờ con mèo có quan trọng bằng tính mạng con người, bằng tính mạng của cả một cộng đồng không?"

Clip gây tranh cãi: Đưa mèo trong tình trạng nguy kịch đi khám thú y, nữ sinh bật khóc khi bị chặn lại và xử phạt theo quy định giãn cách xã hội - Ảnh 2.

Bạn nữ bế mèo trên tay


Bạn nữ ngay sau đó cũng đã giải thích về việc đưa mèo đi khám vì tình trạng bệnh của con mèo đã quá nặng: "Mấy ngày qua con có đi đâu đâu. Nó yếu quá rồi con mới chở nó đi."

"Mèo, mèo đây mọi người. Bây giờ ra ngoài đường là vì con mèo hay vì cộng đồng xã hội. Giờ chú hỏi hai đứa, giờ mình vì một con mèo hay vì cộng đồng xã hội, vì tính mạng của bản thân mình? Chính phủ quy định như vậy rồi, tại sao thực hiện không tốt? Con mèo bị bệnh như vậy chứ người bị bệnh thì sao?". Người đàn ông tiếp tục có thái độ nghiêm khắc tuân thủ theo quy định của Nhà nước. Cuối cùng đã yêu cầu hai bạn vào làm việc cùng công an và xử lý vi phạm vì không có lý do chính đáng.

Sau khi đoạn video được đăng tải, chính bạn nữ bị xử phạt vì đưa mèo đi khám bệnh cũng đã lên tiếng bày tỏ sự bức xúc của mình. Theo bạn, nếu bị xử phạt thì bạn cũng chịu, nhưng việc bị quay clip và đăng lên như vậy, theo bạn là đã "xúc phạm quyền riêng tư cá nhân của người khác". Ngay khi vừa được đăng tải lên trang Facebook cá nhân D.M., bài viết đã thu hút được chục ngàn lượt bình luận và chia sẻ.

"Em là người trong video ạ. Chú quay em không xin phép và không nói lời nào mà còn đăng như vậy và bây giờ bé mèo của em không qua khỏi ạ. Chú phạt con cũng chịu chứ con chưa thề nói gì cả mà chuyện lại không đáng để chú quay lại và đăng lên như vậy ạ. Chú đăng hình ảnh con như vậy là đang xúc phạm quyền riêng tư cá nhân của người khác rồi ạ. Con mong chú thấy bài con", D.M chia sẻ.

Ngay dưới đoạn video cũng như bài đăng, có rất nhiều ý kiến trái chiều được nêu ra, có người đồng tình với sự kiên quyết của người thi hành nhiệm vụ, vì tình hình dịch bệnh hiện đang hết sức căng thẳng.

"Trong trường hợp này, hoàn toàn có thể nói rằng tính mạng con người và an toàn cộng đồng là thứ được đặt lên trên hết, không thể đánh đổi bằng 1 con mèo của 1 cá nhân được".

"Giờ mà cho 2 bạn trẻ đó đi rồi nhỡ 1 trong 2 bạn kia có dính dịch bệnh, sau đó, lây lan đủ chỗ thì tính như nào? Tội nặng rất nặng."

"Nếu cảnh sát cho qua lỡ dính dịch thì trách nhiệm quy về ai? Tại sao bắt người ta phải thông cảm khi chú ấy chỉ làm đúng nghĩa vụ của mình?"

Mặc dù vậy, cũng có không ít người cảm thấy bức xúc vì việc người thực hiện nhiệm vụ đã đăng những hình ảnh cá nhân của các bạn lên mạng xã hội mà không hề được sự đồng ý của người khác.

"Ngộ thiệt, thấy bạn nữ đó khóc còn quay clip lại để làm chi vậy, nhìn con mèo nó gục lên gục xuống mà thấy xót luôn á. 'Rồi giờ khóc vì con mèo'. Bỏ công sức ra nuôi tới lúc nó bệnh sắp chết mà bắt không được khóc là sao?"

"Vấn đề của chú này là ghi hình bé đó mà không xin. Hơn nữa, mèo cũng là 1 sinh mạng, mình nghĩ việc cứu chữa cho nó là chính đáng mà. Theo mình được biết chú mèo đó đã chết rồi, thật xót xa", 1 CĐM lên tiếng.

Hiện, đoạn video vẫn đang nhận được nhiều sự chia sẻ và bình luận của người dùng mạng.

Phạm Trang

Doanh nghiệp và tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trường nội trú FPT cho 1.000 trẻ em mất cha mẹ vì Covid: Nhiều tấm lòng xin ủng hộ hệ thống năng lượng mặt trời, dạy học miễn phí

Theo Tập đoàn FPT, các thủ tục pháp lý, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, nhân sự và các chương trình đào tạo, chăm sóc nuôi dưỡng các em đang được FPT, Quỹ Hy vọng phối hợp cùng các đơn vị, tổ chức đoàn thể gấp rút triển khai để sớm đón các em nhập trường

Câu chuyện kinh doanh

Vietnam Airlines muốn được đặc cách duy trì niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán trong trường hợp âm vốn

Tại thời điểm 30/6/2021, Vietnam Airlines lỗ lũy kế gần 17.800 tỷ đồng, vượt quá số vốn điều lệ là 14.183 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu của Vietnam Airlines âm hơn 2.500 tỷ đồng.

NÓNG: Từ 28/9, Hà Nội cho phép hoạt động thể dục thể thao ngoài trời, trung tâm thương mại

Từ ngày 28/9, Hà Nội cho phép người dân được hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người, mở cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm.

Đọc thêm