Clip: Cụ bà ở Hải Dương "cõng" bao quần áo và mì tôm gửi xe ủng hộ miền Trung, món quà nhỏ nhưng giàu nghĩa tình khiến nhiều người xúc động

21/10/2020 16:47 PM | Sống

Cụ bà mang bao quần áo và mì tôm đến gửi tại chiếc xe gửi hàng cứu trợ, nhờ thay mình mang vào miền Trung giúp đỡ cho bà con chịu ảnh hưởng do mưa lũ. Hành động đẹp đầy ý nghĩa của cụ bà nhận vô số bình luận tích cực từ cộng đồng mạng.

Cả nước đang hướng về miền Trung với tất cả nghĩa tình và tinh thần tương thân, tương ái. Dù là người trẻ hay người già, không ai muốn mình đứng ngoài vòng tay ủng hộ cho miền Trung, gom góp một phần sức lực, vật chất để giúp bà con vùng mưa lũ vượt qua đau thương và mất mát. 

Mới đây, mạng xã hội xôn xao lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh một cụ bà ở Hải Dương "cõng" bao quần áo và mì tôm để gửi xe cứu trợ mang vào miền Trung. Sự sẻ chia đơn sơ nhưng đầy ý nghĩa cao đẹp của cụ khiến rất nhiều người phải nghẹn ngào, xúc động.

Clip: Cụ bà ở Hải Dương "cõng" bao đồ ăn và mì tôm gửi xe ủng hộ miền Trung (Nguồn: Facebook)

Theo nội dung đoạn clip, cụ bà khoảng 80 tuổi, lưng còng, đang khệ nệ chống gậy "cõng" chiếc bao tải đi bộ tới xe ô tô chở hàng cứu trợ, gửi tài xế giúp mình chuyển vào miền Trung. Chiếc bao tải của cụ bà đơn sơ, lại còn bị rách 1 góc, nhưng với cụ bên trong là rất nhiều tình cảm của mình dành cho bà con đang chịu cảnh ngập lụt.

Người quay clip hỏi cụ trong bao có gì, cụ móm mém "khoe" rằng trong bao có quần áo và cả mì tôm. Khi "cõng" chiếc bao đến được vị trí tập kết hàng, có lẽ do mỏi lưng mà cụ còn đánh rơi chiếc bao xuống đất.

Người quay clip rất cảm động trước tấm lòng của cụ, anh nói: "Bà cụ già lưng còng thế này rồi mà bà vẫn thương dân miền Trung. Miền Trung nhìn nhé, tất cả vì miền Trung đây này".

Người quay clip này cũng cho biết thêm, cụ bà kể trên tên là Cách, hiện đang sinh sống tại Chí Linh, Hải Dương.

Clip: Cụ bà ở Hải Dương cõng bao quần áo và mì tôm gửi xe ủng hộ miền Trung, món quà nhỏ nhưng giàu nghĩa tình khiến nhiều người xúc động - Ảnh 2.
Clip: Cụ bà ở Hải Dương cõng bao quần áo và mì tôm gửi xe ủng hộ miền Trung, món quà nhỏ nhưng giàu nghĩa tình khiến nhiều người xúc động - Ảnh 3.

Cụ bà "cõng" chiếc bao ủng hộ quần áo, mì tôm cho người dân miền Trung (Ảnh cắt từ clip)

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip trên đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng. Rất nhiều người phải xúc động trước nghĩa cử ý nghĩa của cụ bà, cảm ơn bà về sự sẻ chia tuy nhỏ về vật chất nhưng giàu có, lớn lao về tinh thần.

Một số bình luận từ cộng đồng mạng:

- "Thương quá đi, nhìn bà bê nặng thở mà thương ghê luôn. Từ đáy lòng 1 người con miền Trung như con gửi bà lời cảm ơn sâu sắc nhất ạ! Chúc bà thật nhiều sức khoẻ ạ!".

- "Người Việt Nam đậm chất tình người. Mong cụ thật nhiều sức khỏe".

- "Hình ảnh nhìn ấm lòng quá. Chúc cụ bà sức khỏe, chúc tất cả người dân miền Trung bình an".

Hiện đoạn clip và câu chuyện ý nghĩa về cụ bà vẫn đang được chia sẻ rất nhiều trên MXH.

Tùng

Cùng chuyên mục
XEM