Clip: Cận cảnh robot chế biến 1.000 suất ăn trong 90 phút

30/11/2020 04:40 PM | Thời sự

Một trường học tại Trung Quốc đã sử dụng robot để chuẩn bị 1.000 suất ăn cho học sinh của mình, nhằm hạn chế sự lây nhiễm của dịch Covid-19.

Clip: Cận cảnh robot chế biến 1.000 suất ăn trong 90 phút

Do dịch Covid1-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, một ngôi trường ở Thượng Hải, Trung Quốc đã sử dụng robot nấu ăn để thay con người. Những món ăn chuẩn bị cho học sinh tại đây đều được robot chuẩn bị, toàn bộ quá trình nấu nướng, sẽ không có bất kỳ ai chạm và thức ăn.

Robot sẽ tiếp nhận thực phẩm tươi sống và nấu chín thức ăn theo quy trình đã được cài đặt. Với khả năng tự động hóa 100%, robot chỉ mất 90 phút để chế biến 1.000 suất ăn tương ứng.

Với sự trợ giúp của robot này, toàn bộ quy trình sẽ được làm khép kín. Khi học sinh đến ăn sẽ hạn chế được việc tiếp xúc với nhân viên nhà bếp, điều này nhằm tạo ra khoảng cách để hạn chế sự lây lan dịch bệnh Covid-19 .

Thế Hiệp

Người đưa tin

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Vừa nhậm chức, ông Biden thẳng tay bỏ ngay nút bấm gọi Coke tại phòng Bầu dục của ông Trump

Ông Trump cho biết chỉ cần ông nhấn chiếc nút, một quản gia của Nhà Trắng sẽ mang cho ông một ly soda (thường là Diet Coke) đến tận phòng Bầu dục.

Shark Tank Việt Nam

Hậu Shark Tank, startup vận chuyển từng được Shark Vương rót vốn đã tăng doanh thu gấp 10 lần so với 3 năm trước, cán mốc 60 tỷ đồng

Theo nguồn tin từ Shark Tank Việt Nam, doanh thu của SuperShip tăng trưởng mạnh từ 7,4 tỷ đồng trong năm 2017 lên hơn 60 tỷ đồng trong năm 2020, tức là gấp gần 10 lần sau khi gọi vốn trên sóng truyền hình.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ đứng sau chuỗi siêu thị nội thất Nhà Xinh: Khủng hoảng là cơ hội để bật lên, nên có bao nhiêu tiền chúng tôi 'tất tay' mang ra đầu tư hết!

Những kinh nghiệm trong quá khứ mà AA Corporation từng trải qua cho thấy, sau khủng hoảng là thời cơ tốt để doanh nghiệp bật lên nếu dám dũng cảm ‘tất tay’ trước đó. Thế nên, bên cạnh việc rốt ráo sáng tạo những sản phẩm mới phù hợp với thị trường, AA mang hết tiền đang có ra đầu tư mở rộng nhà xưởng cũng như tìm kiếm cơ hội M&A.

Đọc thêm