Citigroup sẽ rút mảng ngân hàng bán lẻ khỏi Việt Nam

16/04/2021 05:02 PM | Kinh doanh

Citigroup có kế hoạch rút mảng ngân hàng bán lẻ tại 13 thị trường, trong đó có Việt Nam.

Citigroup sẽ rút mảng ngân hàng bán lẻ khỏi Việt Nam

Theo Bloomberg, Citigroup có kế hoạch rút mảng ngân hàng bán lẻ tại 13 thị trường châu Á, châu Âu, Trung Đông và châu Phi. Động thái này là một phần trong quá trình cơ cấu chiến lược  của Giám đốc điều hành Jane Fraser, người vừa tiếp quản vị trí CEO Citigroup vào tháng trước.

Hoạt động tại các khu vực nói trên sẽ được Citigroup điều phối từ bốn trung tâm quản lý tài sản tại Singapore, Hong Kong, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và London. "Điều này giúp chúng tôi nắm lấy cơ hội tăng trưởng và lợi nhuận hấp dẫn mà hoạt động kinh doanh quản lý tài sản mang lại thông qua những trung tâm quan trọng này", Fraser cho biết.

Cụ thể, Citigroup sẽ rút mảng bán lẻ tại Úc, Bahrain, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Ba Lan, Nga, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam. Ngân hàng vẫn sẽ tiếp tục cung cấp các sản phẩm tại các thị trường này cho nhóm khách hàng tổ chức.

Citi đã và đang xây dựng một trung tâm tư vấn tài sản ở Singapore với không gian rộng 2.800m2, đủ chỗ cho hơn 300 giám đốc quan hệ khách hàng và chuyên gia tư vấn.

Việc rút lui của ngân hàng này diễn ra khi Citigroup báo cáo lợi nhuận quý cao kỷ lục, được thúc đẩy bởi sự bùng nổ của các công ty séc trắng mà họ đã giúp IPO trong 3 tháng đầu năm.

Ông Fraser nói: "13 thị trường trên đang có những doanh nghiệp xuất sắc và chúng tôi không có quy mô cần thiết để cạnh tranh. Chúng tôi tin rằng tiền và các nguồn lực khác sẽ được triển khai tốt hơn, sinh lời cao hơn trong hoạt động quản lý tài sản và khách hàng doanh nghiệp tại châu Á".

Tham khảo: Bloomberg

Thu Thủy

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  citigroup, ngân hàng, bán lẻ
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đứng nhất một quận còn hơn về nhì, về ba cả thành phố: Chiến lược “khó chịu” của Baemin, khiến đàn anh Grab và Now cực kỳ ức chế!

Nhờ chiến lược thông minh và tập trung, Baemin đã có những bước tiến nhanh trên thị trường giao đồ ăn khốc liệt.

Doanh nhân Nguyễn Trung Tín gửi "tâm thư" tới Elon Musk: Anh có quyền lực, nhưng hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Sở dĩ, tôi viết lá thư này cho anh, bởi anh có quyền lực tạo ra những thay đổi tuyệt vời. Anh có sức mạnh lớn lao, trí thông minh, tài nguyên dồi dào…để thực hiện rất nhiều điều tốt đẹp cho thế giới này. Hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Vải thiều Hải Dương lần đầu lên sàn TMĐT: Giá 150.000 đồng/kg, giao tới tay khách trong vòng 4h, mở bán 1 ngày đã hết hàng

Hiện vài thiều của Hải Dương đang được bán trên sàn thương mại điện tử (TMĐT) Lazada và nhận nhiều đánh giá 5 sao từ phía người mua.

Ca tử vong vì COVID-19 trên nền bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường, xẹp đốt sống lưng đã phẫu thuật

15h ngày 15/5, Bộ Y tế thông tin về ca tử vong của bệnh nhân COVID-19 thứ 36 tại Việt Nam. Bệnh nhân tử vong cùng ngày với chẩn đoán: Suy hô hấp, viêm phổi nặng do SARS- CoV-2, tăng huyết áp, đái tháo đường, tiền sử xẹp đốt sống thắt lưng đã phẫu thuật.

Đọc thêm