Citigroup: Giới đầu tư giàu có đang rời bỏ cổ phiếu Alibaba

20/01/2021 04:13 PM | Kinh doanh

Đây được coi là một đòn giáng mạnh vào Alibaba, trong bối cảnh hãng đang phải gánh chịu nhiều sức ép lớn từ cơ quan quản lý.

Citigroup: Giới đầu tư giàu có đang rời bỏ cổ phiếu Alibaba

Ngân hàng Citigroup (Mỹ) cho biết, các nhà đầu tư giàu có đang dần từ bỏ việc nắm giữ cổ phiếu Alibaba sau khi tập đoàn thương mại điện tử hàng đầu này phải đối mặt với cuộc điều tra chống độc quyền của giới chức Trung Quốc.

Theo Citigroup, một lượng lớn khách hàng siêu giàu của ngân hàng này đã cắt giảm hoặc từ bỏ hoàn toàn lượng cổ phần Alibaba đang nắm giữ sau khi cuộc điều tra của giới chức Trung Quốc được thực hiện.

Trước đó, việc thương vụ IPO của công ty công nghệ tài chính Ant Group, thuộc sở hữu của Alibaba bị đình chỉ đã khiến lượng cổ phiếu Alibaba được giao dịch tại Mỹ giảm 20% kể từ tháng 11/2020.


Thanh Hiệp

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Rời The Coffee House, Nguyễn Hải Ninh kết hợp với "đệ cũ" Shark Hưng lập startup bất động sản, vừa ra mắt đã gọi vốn 1 triệu USD

Sau khi công bố rời đứa con tinh thần The Coffee House, cựu CEO Nguyễn Hải Ninh mới đây đã xuất hiện trong một vai trò mới: Thành viên ban điều hành của một startup bất động sản mà dàn lãnh đạo toàn người "có số có má" trong giới startup.

Câu chuyện kinh doanh

Những gương mặt startup Việt nào đã gia nhập thành công hệ thống vườn ươm tạo ‘kỳ lân’ cho thế giới Endeavor?

Sau hơn 2 năm hoạt động tại Việt Nam, tổ chức Endeavor đã thành công tuyển chọn được 7 startup vào hệ thống Endeavor toàn cầu, là: Giao Hàng Nhanh, The Coffee House, Topica, Ecomobi, Trusting Social, ELSA và mới nhất là NextPay. Ngoài ra, họ cũng đang bảo trợ cho 9 doanh nhân Việt trẻ bao gồm các founder và CEO của các thành viên trong danh mục.

Ái nữ nhà tỷ phú Trần Bá Dương: Quý cô độc thân hấp dẫn của làng thời trang, cuộc sống tuổi 30 ngập tràn sang chảnh

Bên cạnh với việc được nhiều người biết đến là con gái của tỷ phú ô tô Trần Bá Dương, Trần Viên Ngọc Trân còn là người mẫu, influencer tiếng tăm trong giới thời trang cao cấp.

Đoàn Hiếu Minh - Người đầu tiên phân phối xe sang Rolls-Royce tại Việt Nam vừa đổi nghề thành thương nhân bán thuốc Nam

Được biết, cửa hàng Ngũ Phúc Đường, chuyên phân phối các sản phẩm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe do vị doanh nhân này làm chủ, sẽ sớm khai trương trong thời gian tới.

Đọc thêm