Chuyện thật như đùa: Poster tuyên truyền tan ra trong mưa để diệt trừ muỗi

04/06/2018 08:45 PM | Công nghệ

Chiến dịch ngoài trời giúp nâng cao nhận thức cộng đồng lại có khả năng diệt trừ ấu trùng muỗi.

Chuyện thật như đùa: Poster tuyên truyền tan ra trong mưa để diệt trừ muỗi

Tại Brazil, tổ chức phi chính phủ Habitat for Humanity đang sử dụng loại poster quảng cáo để chống lại các bệnh truyền nhiễm liên quan đến muỗi - Vừa tuyên truyền nâng cao nhận thức về muỗi, vừa tan ra trong nước mưa để giết ấu trùng muỗi.

Loại poster này được tổ chức BETC Sao Paulo phát triển, nó có thể góp phần chống lại sự bùng phát của Aedes Aegypti, loại muỗi trung gian của nhiều mầm bệnh nguy hiểm như Zika, sốt xuất huyết Dengue, Sốt vàng (Yellow fever) và sốt Chikungunya.

Chuyện thật như đùa: Poster chống muỗi tan ra trong mưa để diệt trừ muỗi

Cụ thể, trên mỗi tấm poster có tẩm một loại thuốc diệt muỗi thân thiện với môi trường cùng keo dán hữu cơ. Tấm poster tuyên truyền về sự nguy hiểm của muỗi với thông điệp giáo dục nhưng vào những ngày mưa, nó có chức năng đặc biệt khác: Nước mưa sẽ hòa tan và giải phóng thuốc diệt muỗi tẩm trên poster. Do đó, nước mưa vốn tạo ra môi trường sống lý tưởng cho ấu trùng lại trở thành cái bẫy tiêu diệt muỗi. Trung bình, 1 tấm poster có khả năng hòa tan với 200 lít nước, thời gian kéo dài tới 60 ngày.

Chiến dịch này đang được Habitat for Humanity thử nghiệm tại Brazil và hy vọng sẽ sớm phổ biến ra nhiều quốc gia trong tương lai.

Chuyện thật như đùa: Poster tuyên truyền tan ra trong mưa để diệt trừ muỗi - Ảnh 2.
Chuyện thật như đùa: Poster tuyên truyền tan ra trong mưa để diệt trừ muỗi - Ảnh 3.
Chuyện thật như đùa: Poster tuyên truyền tan ra trong mưa để diệt trừ muỗi - Ảnh 4.

Theo Creativity-Online

Theo Long.J

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm