Chuyện thật như đùa: Gia đình nghèo bất ngờ phát hiện mình có đến 3 chiếc siêu xe

03/02/2019 03:56 PM | Kinh doanh

Mới đây, một sự việc hy hữu đã xảy ở Tamansari thuộc tỉnh Tây Java, Indonesia, khi một gia đình nghèo bỗng bất ngờ phát hiện mình sở hữu tới 3 chiếc siêu xe.

Chuyện thật như đùa: Gia đình nghèo bất ngờ phát hiện mình có đến 3 chiếc siêu xe

Tờ TheJakartaPost đưa tin, một gia đình nghèo khó sống ở tại con ngõ hẹp đến mức ô tô không đi vào được bỗng nhiên phát hiện mình đang đứng tên 3 chiếc siêu xe đắt tiền mà bản thân không hề biết. Sự thật động trời này chỉ được tiết lộ khi Trung tâm đăng ký ô tô tỉnh Tây Java (Samsat) và Cục thuế Jakarta (BPRD) đến nhà họ để thu số tiền thuế trễ hạn thanh toán.

Theo giấy tờ mà Trung tâm đăng ký ô tô tỉnh Tây Java cho thấy, ông Abdul Manaf, 64 tuổi đứng tên chiếc xe đắt tiền Mercedes-Benz, vợ ông đứng tên một chiếc Toyota Harrier và  Zulkifly, con trai ông đang đứng tên một chiếc siêu xe Bentley Continental GT. Tổng số tiền thuế mà họ nợ hiện đã lên đến 108 triệu Rupiah (khoảng 177,3 triệu đồng).

Cả gia đình ông Abdul Manaf khẳng định không hề biết gì về 3 chiếc ô tô này và cảm thấy vô cùng sốc. Ông này cũng đặt nghi vấn gia đình mình là nạn nhân của hành vi ăn cắp danh tính.

Ông Abdul tiết lộ rằng, từng có một người lạ xuất hiện trong khu vực ông sống ngụ ý muốn đổi một vài món đồ để lấy bản copy thẻ căn cước của các gia đình trong khu vực nơi ông ở. Sau đó, ông Abdu đã đồng ý trao đổi nhưng cho biết người đàn ông lạ mặt này không hề đề cập gì về việc mua những chiếc ô tô.

Không chỉ gia đình ông Abdul, anh chàng có tên Ilham Firdaus, 23 tuổi sống tại Tamansari cũng là nạn nhân của trò đánh cắp danh tính này. Trên giấy tờ, anh Ilham là chủ nhân của một chiếc siêu xe Ferrari và cũng nợ số tiền thuế 69,4 triệu Rupiah (khoảng 114 triệu đồng).Tuy nhiên, khác với gia đình ông Abdul, anh Ilham kể là mình đã bị mất thẻ căn cước.

Hiện tại, cảnh sát đang tiến hành quá trình điều tra. Các nhân viên của Trung tâm đăng ký ô tô tỉnh Tây Java cũng đã yêu cầu gia đình ông Abdul và anh chàng Ilham Firdaus phong tỏa quyền sở hữu những chiếc xe này.

Theo Duy Huỳnh

Saostar

Từ khóa:  nghèo
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lọt top 10 nước tăng trưởng nhanh nhất thế giới 8 năm tới, thứ hạng GDP Việt Nam trong ASEAN-6 thay đổi ra sao?

Theo báo cáo về Dự báo tăng trưởng các nền kinh tế đến năm 2030 của Trung tâm Phát triển Quốc tế Đại học Harvard (Mỹ) mới công bố, Việt Nam lọt top 10 quốc gia có tăng trưởng GDP nhanh nhất thế giới trong 8 năm tới, với tăng trưởng GDP đạt khoảng 5,56%/năm.

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Vì sao Hà Nội tắc nguồn cung căn hộ chung cư?

Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho biết, trong năm 2022, gần như không có dự án nhà ở nào được phê duyệt trên địa bàn thành phố.

Chuyện làm giàu chớp nhoáng của 2 cựu kiểm toán viên: Tổng tài sản từ 3,1 tỷ USD xuống 155 triệu USD trong vài ngày

Cổ phiếu Magic Empire Global tăng vọt đưa tổng tài sản của hai nhà sáng lập lên 3,1 tỷ USD, trong đó Gilbert Chan có 1,8 tỷ USD và Johnson Chen có 1,3 tỷ USD.

Đọc thêm