Chuyến tàu tốc hành chở trái tim hiến tặng xuất phát trễ 2 phút tạo nên kỳ tích cứu sống sinh mạng của bệnh nhân

02/05/2020 02:18 PM | Sống

Chỉ với 2 phút kỳ tích, một sinh mạng đã được cứu sống.

Mới đây, NTD Korea đưa tin về một chuyến tàu vận chuyển trái tim hiến tặng từ ga tàu Songjeong Gwangju, tỉnh Gwangju, Hàn Quốc, đến ga Kwangmyeong, tỉnh Gyeonggi và nhận được nhiều sự quan tâm. Bởi vì hành trình ấy được gọi là "2 phút kỳ tích".

Cụ thể, vào ngày 4/4, một bệnh nhân bị bệnh tim (gọi là A, 41 tuổi) ở bệnh viện Gil của đại học Gacheon được lên kế hoạch cấy ghép tim. Được biết, A đã điều trị bệnh tim trong suốt 8 năm qua và sau ngần ấy thời gian chờ đợi, cuối cùng bệnh nhân này cũng sắp sửa nhận được một trái tim hiến tặng của bệnh nhân khác tại một bệnh viện ở tỉnh Jeonnam.

Chuyến tàu tốc hành chở trái tim hiến tặng xuất phát trễ 2 phút tạo nên kỳ tích cứu sống sinh mạng của bệnh nhân - Ảnh 1.

Theo dự kiến, khoảng 8h30 tối ngày 4/4, trái tim hiến tặng sẽ được vận chuyển từ Jeonnam đến bệnh viện Gil, Gyeonggi.

Tuy nhiên, một vấn đề đã xảy ra.

Ca phẫu thuật lấy tim ra khỏi cơ thể bệnh nhân hiến tặng lâu hơn dự tính. Thêm nữa, trận cuồng phong nổi lên khiến chiếc trực thăng cấp cứu không thể cất cánh đưa nội tạng đến bệnh viện Gil một cách nhanh chóng. Cuối cùng, nhân viên y tế phải đi tàu tốc hành KTX từ Kwangju đến thành phố Incheon, giáp Seoul và tỉnh Gyeonggi.

Chuyến tàu sớm nhất khi đó khởi hành lúc 9h tối và nếu lỡ chuyến này, nhân viên y tế phải đợi thêm 1 tiếng rưỡi nữa mới đến chuyến tàu tốc hành tiếp theo.

Chuyến tàu tốc hành chở trái tim hiến tặng xuất phát trễ 2 phút tạo nên kỳ tích cứu sống sinh mạng của bệnh nhân - Ảnh 2.

Được biết, khoảng thời gian vàng để thực hiện ghép tim là 4 tiếng sau khi nó được lấy ra khỏi cơ thể người hiến tặng. Quá thời gian đó thì trái tim sẽ bị mất chức năng. Chính vì vậy nên nhân viên y tế ở Jeonnam buộc phải đi chuyến tàu xuát phát lúc 9h tối.

Giám đốc Trung tâm cấy ghép bệnh viện Gil là bà Lee Soon Mi đã gọi điện cho ga tàu Songjeong ở Gwangju để giải thích tình hình và xin phép cho chuyến tàu tốc hành KTX lúc 9h tối được khởi hành trễ hơn 10 phút. Sau khi nhận được thông tin này, Ban quản lý của ga tàu Songjeong Gwangju đã cân nhắc và huy động lực lượng nhân viên sẵn sàng cũng như thông báo cho khách hàng về thời gian khởi hành mới là 9h02 tối.

Nhờ tàu tốc hành khởi hành muộn 2 phút mà trái tim hiến tặng được đến nhà ga Kwangmyeong sớm hơn dự kiến. Ngay khi vừa đến nơi, trái tim đã được đưa lên xe cấp cứu và đến bệnh viện Gil vào lúc 11h tối. Các bác sĩ tại đây đã thực hiện ca phẫu thuật trong vòng 12 tiếng tiếp theo để cấy ghép trái tim vào cơ thể bệnh nhân A.

Giáo sư Park Chul Won, người thực hiện ca phẫu thuật, cho biết ca phẫu thuật đã thành công tốt đẹp.

"Để cứu lấy sinh mạng của bệnh nhân, ban quản lý tàu tốc hành đã hợp tác cũng như những hành khách đi tàu đã chờ đợi thêm 2 phút. Chúng tôi chân thành cảm ơn mọi người" - giáo sư Park nói thêm.

(Nguồn: NTD News)


Theo IMACHO

ICT Việt Nam

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

201X - Thập niên của iPhone: Apple đã tạo ra cuộc cách mạng tỷ đô thay đổi thế giới như thế nào?

"Không nghi ngờ gì nữa, đây là sản phẩm công nghệ tiêu dùng có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua", nhà sáng lập Gene Munster của Loup Ventures nhận định về iPhone.

Stylist Đặng Trầm: Đời THAY ĐỔI khi ta THAY ĐỒ!

Sống có phong cách là sống thật với cảm xúc và hoàn cảnh của bản thân. Là KHÔNG FAKE! Giờ đây ở trên MXH, rất dễ để có thể TỎ RA PHONG CÁCH VÀ SANG CHẢNH bằng cách "show off" những hình ảnh rất thời thượng, với quần áo hàng hiệu, điện thoại đắt tiền, những chuyến đi xa xỉ… Nhưng nếu đằng sau tất cả những sự hào nhoáng đó, là thất nghiệp, là nợ nần, là sự thiếu trách nhiệm với chính đời mình - thì với Trầm, đó chỉ là ảo ảnh mà thôi, không thể coi là phong cách được.

[Bạn có biết] Từ 11 giờ hôm nay, Grab tăng chiết khấu tài xế lên gần 33%, giá cước người dùng Grabcar tăng lên 9.500 đồng/km

Chiết khấu tài xế tăng từ 28,37% lên 32,84% do Grab phải chịu thêm thuế giá trị gia tăng (VAT) kể từ ngày 05/12/2020. Song song với đó, giá cước hành khách cũng sẽ tăng từ 8.500 đồng/km lên 9.500 đồng/km đối với Grabcar 4 chỗ, 10.000 đồng/km lên 11.000 đồng/km đối với Grabcar 7 chỗ.

Phe ông Trump tung video chấn động, Thống đốc Georgia tuyên bố bất ngờ: Gió bắt đầu đổi chiều?

"Giống như [ông Trump] và nhiều người khác, tôi cũng rất thất vọng", Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, chia sẻ với phóng viên về kết quả cuộc bầu cử năm nay.

Đọc thêm