Chuyện lạ trên thị trường hoa Tết: Ồ ạt xả hàng như đêm 30, mua 1 tặng 1

04/02/2021 01:57 PM | Thời sự

Lượng tiêu thụ chậm, kèm thêm những quan ngại dịch bệnh, nhiều hàng hoa Tết đã xả hàng, bán rẻ địa lan, hoa hồng bonsai hay lan hồ điệp, dù còn khoảng 1 tuần nữa mới đến 29 Tết.

Chuyện lạ trên thị trường hoa Tết: Ồ ạt xả hàng như đêm 30, mua 1 tặng 1
 Chuyện lạ trên thị trường hoa Tết: Ồ ạt xả hàng như đêm 30, mua 1 tặng 1 - Ảnh 1.

Mặc dù đang ở cao điểm mua bán hoa Tết nhưng dọc nhiều con phố Hà Nội đã xuất hiện nhiều cửa hàng treo biển "xả hàng", "ưu đãi mua 1 tặng 1" hoặc bán đồng giá các mặt hàng hot như hoa thanh liễu, địa lan, lan hồ điệp, hoa hồng bonsai.

 Chuyện lạ trên thị trường hoa Tết: Ồ ạt xả hàng như đêm 30, mua 1 tặng 1 - Ảnh 2.

Theo chủ một hàng hoa trên đường Trần Thái Tông, do bị khách buôn "bom hàng", người này buộc phải xả hàng hoa thanh liễu với giá đồng mức 160.000 đồng/bó (không phân biệt màu sắc). So với giá mặt bằng chung trên thị trường, mức này đang rẻ hơn vài chục nghìn đồng. Tại đây, địa lan cũng có giá khá "mềm" so với nhiều điểm bán khác, dao động 80.000 đồng/cành.

 Chuyện lạ trên thị trường hoa Tết: Ồ ạt xả hàng như đêm 30, mua 1 tặng 1 - Ảnh 3.

Trên đường Lạc Long Quân, hàng địa lan bán buôn, bán lẻ của một nhà vườn cũng đã treo biển bán đồng giá hoa lan 100.00 đồng/cành.

 Chuyện lạ trên thị trường hoa Tết: Ồ ạt xả hàng như đêm 30, mua 1 tặng 1 - Ảnh 4.

Theo nhân viên tại đây, lượng hoa tiêu thụ khá chậm, nhất là sau khi có tin ca nhiễm Covid-19 ở Hà Nội nên ít khách đi xem hoa Tết hơn trước đó. So với giá địa lan của tuần trước, mỗi cành đã giảm từ 10.000 đồng đến gần 30.000 đồng.

 Chuyện lạ trên thị trường hoa Tết: Ồ ạt xả hàng như đêm 30, mua 1 tặng 1 - Ảnh 5.

Một nhà vườn khá có tiếng về lan hồ điệp cũng đang tung ưu đãi đặc biệt "mua 1 tặng 1" cho khách mua hàng tại đây.

 Chuyện lạ trên thị trường hoa Tết: Ồ ạt xả hàng như đêm 30, mua 1 tặng 1 - Ảnh 6.

Hồng bonsai khá lạ mắt mới trình làng thị trường Tết năm nay. Hiện giá mỗi cây dao động từ 600.000 đồng, chi phí lên chậu là 200.000 đồng. Để thu hút sự chú ý, chủ vườn cũng đã treo biển "mua 1 tặng 1" cho loại hoa Tết độc đáo này.

 Chuyện lạ trên thị trường hoa Tết: Ồ ạt xả hàng như đêm 30, mua 1 tặng 1 - Ảnh 7.

Việc xả hàng bán rẻ hoa không lạ, tuy nhiên, năm nay, hoạt động này diễn ra khá sớm, khi còn tới gần 1 tuần nữa là 29, 30 Tết.

 Chuyện lạ trên thị trường hoa Tết: Ồ ạt xả hàng như đêm 30, mua 1 tặng 1 - Ảnh 8.

Tại các chợ hoa vốn đông đúc cuối năm như chợ hoa hàng Lược, chợ hoa Tây Hồ... các tiểu thương như "ngồi trên đống lửa" lo 1 năm buôn bán thất thu. Khá nhiều quất, đào cảnh vẫn chưa được bán.

 Chuyện lạ trên thị trường hoa Tết: Ồ ạt xả hàng như đêm 30, mua 1 tặng 1 - Ảnh 9.

"Việc ra ngoài đường bán hàng lúc dịch bệnh này cũng sợ lắm, nhưng cả năm cũng chỉ có mùa vụ này để kiếm thêm thu nhập, giờ chỉ mong mọi thứ sớm ổn định lại để làm ăn", chị An, một người bán đào chia sẻ.

 Chuyện lạ trên thị trường hoa Tết: Ồ ạt xả hàng như đêm 30, mua 1 tặng 1 - Ảnh 10.

Theo chủ hàng hoa, năm nay, loại đào nhỏ có giá vừa phải bán chạy hàng hơn cả vì người dân thắt chặt chi tiêu. Chi phí cho 1 cành đào dao động từ 50.000 - 70.000 đồng, tăng nhẹ 20.000 đồng so với tuần trước do sát ngày 23 tháng Chạp, cúng ông Công ông Táo.

VĂN TIÊN

DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bức xúc vì cổ phiếu bị gọi là "giấy lộn", Chủ tịch Trần Đình Long tuyên bố: Tôi là người sống chết vì Hòa Phát! Với quy mô Hòa Phát, buộc phải có 20-30 nghìn tỷ 'tiền lỏng' để đảm bảo an toàn

Tỷ phú Trần Đình Long nhiều lần bày tỏ bức xúc với cụm từ "giấy lộn", cho rằng đây là một sự xúc phạm đối với ban lãnh đạo. Ngoài ra, tỷ phú khẳng định Hoà Phát chỉ chia cổ tức bằng tiền mặt chỉ 5%, không thể chia 10% được.

BizInsider

Cho phép khách trả lại đồ trong vòng 60 ngày, quần áo mặc rồi cũng được hoàn tiền: Coolmate có phải là 'kẻ chơi trội' trong ngành thời trang?

Ở Việt Nam, Coolmate là nhà cung cấp "hiếm hoi" cho phép người tiêu dùng có "đặc quyền" đổi trả hàng hóa trong vòng 60 ngày. Chính sách này ưu việt đến nỗi cứ khách không hài lòng, kể cả mặc rồi cũng có thể… trả lại. Mọi sự nhanh chóng đến mức tiền còn hoàn vào tài khoản trước cả khi shipper đến lấy lại hàng.

Cổ phiếu Hòa Phát bị bán mạnh sau Đại hội đồng cổ đông

"Đợi hai tháng nữa sẽ có kết quả kinh doanh quý 2, cổ đông sẽ thấy tình hình thê thảm thế nào", ông Trần Đình Long chia sẻ.

Shark Tank Việt Nam

Shark Tank mùa 5 chưa chiếu, Shark Phú và Shark Liên đã ‘cà khịa’ nhau nảy lửa

Trong buổi ra mắt chương trình Shark Tank Việt Nam 2022, Shark Liên nhận xét về Shark Phú là người ‘khi thẩm định thì tính toán từng con số và không để tiền lọt ra ngoài một cách dễ dàng’. Đáp trả, Shark Phú cũng thừa nhận mình là người "quý tiền" và cho rằng "không phải ai cũng may mắn như chị Liên".

Đọc thêm