Chuyện lạ có thật: Một người Mỹ đang đòi quyền thừa kế từ Nữ hoàng Anh Elizabeth II

03/03/2017 10:05 AM | Xã hội

Những người dân Anh thường tự hào về hoàng gia của họ, về nữ hoàng Elizabeth II khi so sánh các nước nói tiếng Anh, bao gồm cả với Mỹ. Trớ trêu thay, một người đàn ông từ Colorado-Mỹ hiện đang đòi quyền kế thừa hợp pháp từ nữ hoàng Elizabeth II.

Nghe có vẻ điên rồ nhưng Allan V. Evans đã dựa vào huyết thống, gia phả dòng họ để giải thích tại sao mình xứng đáng kế thừa nữ hoàng Elizbeth II sau khi bà mất.

Theo đó, ông Evans cho biết mình là hậu duệ trực tiếp của một chi nhánh hoàng tộc Anh bắt nguồn từ thế kỷ thứ 3 và gia phả được đăng ký tại Royal College of Arms. Cụ thể, tổ tiên của ông Evans bắt nguồn từ Cunedda Wledig, người sáng lập xứ Wales vào thế kỷ thứ 3.

Với luận điểm này, ông Evans cho biết mình sẽ thông báo cho hoàng tộc Anh và sẽ đòi lại quyền lợi của bản thân, bao gồm bất động sản, tải sản, danh hiệu, huy hiệu cùng những thứ liên quan đến dòng dõi hoàng tộc xứ Wales, vốn một phần của liên hiệp vương quốc Anh (United Kingdom-UK).

Chuyện lạ có thật: Một người Mỹ đang đòi quyền thừa kế từ Nữ hoàng Anh Elizabeth II - Ảnh 1.

Bức thư gửi hoàng gia Anh về quyền thừa kế của ông Evans.

Tuy nhiên, ông Evans không có ý định thực hiện điều đó trước khi nữ hoàng Elizabeth II hiện nay qua đời nhằm thể hiện lòng tôn kính với những đóng góp của nữ hoàng cho nước Anh.

Câu chuyện của ông Evans không phải là duy nhất khi nhiều người Mỹ cũng đã từng cố gắng đòi quyền bồi thường cho những tài sản mà họ cho là của tổ tiên mình.

Năm 2012, một người đàn ông cũng tên Evans từ Colorado đã cố gắng đòi quyền thừa kế 400 mẫu đất ở quận Twiggs, Georgia vốn đang là địa điểm của 35 ngôi nhà, 1 nhà thờ và một trường bắn. Người đàn ông này cho biết miếng đất thuộc sở hữu của tổ tiên mình cho đến những năm 1990 nhưng giấy tờ đất đã bị thiêu hủy trong vụ hỏa hoạn tòa án quận năm 1901.

BT

Cùng chuyên mục
XEM