Chuyện lạ: CEO JPMorgan Chase chê Bitcoin 'vô giá trị' nhưng vẫn cung cấp dịch vụ tiền số

12/10/2021 01:44 PM | Thời sự

CEO Jamie Dimon cho biết đây chỉ là ý kiến cá nhân và các nhà đầu tư phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình.

Chuyện lạ: CEO JPMorgan Chase chê Bitcoin 'vô giá trị' nhưng vẫn cung cấp dịch vụ tiền số

Theo hãng tin CNBC, CEO Jamie Dimon của JPMorgan Chase không phải là người ưa thích Bitcoin, đồng tiền số lớn nhất thế giới. Tuy nhiên điều trớ trêu là công ty này vẫn phát hành dịch vụ tiền số cho khách hàng.

"Cá nhân tôi cho rằng Bitcoin chẳng có giá trị gì hết. Thế nhưng tôi không muốn nói thay cho ai cả. Khách hàng của tôi đều đã là người trưởng thành và rõ ràng là họ không đồng ý với quan điểm này. Bởi vậy nếu họ muốn mua Bitcoin thì dù chúng tôi không thể tham gia nhiều nhưng vẫn có thể đưa ra những dịch vụ hợp pháp cho khách hàng tiếp cận tiền số", CEO Jamie Dimon nói.

Chuyện lạ: CEO JPMorgan Chase chê Bitcoin vô giá trị nhưng vẫn cung cấp dịch vụ tiền số - Ảnh 1.

Câu chuyện của CEO Dimon vốn đã khiến cộng đồng tiền số tranh cãi từ lâu. Dù vị giám đốc này chẳng thiện cảm với Bitcoin nhưng vào năm 2019, JPMorgan Chase vẫn phát hành đồng tiền số riêng mang tên JPM Coin. Năm 2020, hãng này tiếp tục tạo nên các dự án blockchain khác nhằm theo đuổi thị trường tiền số.

Đến tháng 8/2021, JPMorgan chính thức cung cấp dịch vụ quỹ đầu tư tiền số của mình.

Bất chấp những động thái đó, CEO Jamie Dimon luôn bày tỏ quan điểm chống tiền số. Mới đây trong bài phỏng vấn cùng CEO Jim VandeHei của Axios, CEO Dimon đã nói thẳng rằng Bitcoin chẳng có giá trị thực dụng nào và dù đồng tiền số này có thể vẫn sẽ được giao dịch trong dài hạn nhưng chắc chắn chúng vẫn dính dáng đến hoạt động bất hợp pháp ở đâu đó.

"Trung quốc đã cấm Bitcoin nên tôi nghĩ chúng chả khác gì một kênh đầu cơ ngu ngốc", CEO Dimon nói thẳng.

Bên cạnh đó, vị giám đốc của JPMorgan cũng cho rằng các nhà quản lý cuối cùng rồi sẽ siết chặt quy định với thị trường tiền số cũng như Bitcoin, qua đó chấm dứt thời kỳ hoàng kim của chúng.

Nhận định của CEO Dimon là có cơ sở khi chính phủ Mỹ bắt đầu chú ý đến rủi ro trên thị trường tiền số. Hãng tin Bloomberg cho biết chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đang xem xét các quy định mới nhằm yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc kiểm soát thị trường.

Dẫu vậy, các tín hiệu hiện nay khá rối loạn khi Chủ tịch Jerome Powell của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) lại cho biết ông không có ý định cấm Bitcoin trên lãnh thổ Mỹ.

Tuy nhiên nhiều chuyên gia nhận định việc chính phủ siết chặt quản lý thị trường có thể tạo nên tâm lý lo sợ, qua đó ảnh hưởng đến nhà đầu tư cũng như các sàn giao dịch.

Theo CoinMarketCap, giá Bitcoin đã dao động trong khoảng 57.500 USD trong phiên 11/10 với tổng giá trị thị trường đã vượt 1 nghìn tỷ USD.

*Nguồn: CNBC

Băng Băng

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Tiki: Cái ‘bẫy’ lớn nhất của Tiki là thấy công nghệ nào hay cũng muốn nhảy vào làm, còn khách hàng chỉ cần giao nhanh - lượng nhiều - giá rẻ!

Tiki khởi nghiệp dưới hào quang và cảm hứng từ những ‘ông lớn’ công nghệ như Facebook hay Google; thế nên, theo anh Trần Ngọc Thái Sơn - CEO Tiki, thỉnh thoảng đội ngũ của mình ‘bay’ quá: thấy công nghệ nào hay cũng muốn nhảy vào làm. Trong khi, thật ra Tiki không hẳn là một công ty công nghệ và nhu cầu của khách hàng hết sức đơn giản: giao nhanh – nhiều – rẻ.

Nhà phân phối Mercedes-Benz lớn nhất Việt Nam báo lỗ kỷ lục, doanh thu xuống thấp nhất 5 năm

Các chi nhánh của Haxaco phải đóng cửa do giãn cách xã hội, khiến doanh số kinh doanh xe sụt giảm nghiêm trọng và toàn bộ hoạt động bị đóng băng.

Chuyện lạ: Hãng hàng không quốc gia Italia vừa tuyên bố phá sản do không thể cạnh tranh với... đường sắt

Hãng hàng không quốc gia Italia vừa phá sản nhưng lý do khiến nhiều người bất ngờ: Họ không thể cạnh tranh với... đường sắt.

Tài chính cá nhân

Vì sao tỷ phú Trịnh Văn Quyết cho rằng "không thích người giàu thì sẽ không bao giờ giàu được"?

Quan điểm này của doanh nhân Trịnh Văn Quyết khá thú vị khi đi ngược với tư duy khá phổ biến với số đông: Ghét và chê người giàu.

Đọc thêm