Chuyện lạ: 1/3 dân số Anh hưởng thụ lệnh cách ly vì dịch Covid-19

26/06/2020 10:00 AM | Thời sự

Cũng theo cuộc khảo sát, khoảng 40% số người lớn tại Anh tăng cân sau lệnh cách ly, khoảng 17% uống nhiều rượu hơn và có đến 1/3 hút thuốc nhiều hơn bình thường do áp lực trong mùa dịch.

Chuyện lạ: 1/3 dân số Anh hưởng thụ lệnh cách ly vì dịch Covid-19

Theo khảo sát của trường đại học London (UCL), khoảng 1/3 dân số Anh đang hưởng thụ lệnh cách ly vì dịch Covid-19. Tất nhiên, sự bất bình đẳng xã hội sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc của từng người đối với lệnh cách ly. Những người có thu nhập cao hoặc sức khỏe tốt thường hưởng thụ lệnh cách ly nhiều hơn so với những công dân còn lại.

Công dân Anh trong độ tuổi 30-59, những người thường sống với gia đình hoặc có con cái là đối tượng hưởng thụ lệnh cách ly nhiều hơn những độ tuổi khác.

Khảo sát cũng cho thấy người dân ở các vùng Scotland hay Wales ít cảm thấy thoái mái với lệnh cách ly hơn những người ở vùng trung tâm nước Anh.

Chính quyền London đã áp đặt lệnh cách ly lên toàn quốc vào ngày 23/3/2020, qua đó đóng cửa tất cả ngành kinh doanh trừ một số dịch vụ thiết yếu. Người dân Anh chỉ được phép rời nhà với nhóm nhỏ và chỉ trong trường hợp có nhu cầu thật sự cần thiết. Mới đây với tình hình phức tạp, chính phủ Anh đã phải gia hạn lệnh cách ly tới ngày 4/7 để chống dịch.

Chuyện lạ: 1/3 dân số Anh hưởng thụ lệnh cách ly vì dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Tuy nhiên với sự suy giảm số ca nhiễm mới trên nhiều nước, chính phủ Anh đã nới lỏng phần nào lệnh cấm khi cho phép những nhóm nhỏ được tụ tập ra khỏi nhà.

Khi được hỏi, khoảng 26% số người Anh cho biết họ sẽ nhớ những ngày được cách ly tại gia trong khi 61% cho biết sẽ chẳng để ý đến giai đoạn này.

Cũng theo cuộc khảo sát, khoảng 40% số người lớn tại Anh tăng cân sau lệnh cách ly, khoảng 17% uống nhiều rượu hơn và có đến 1/3 hút thuốc nhiều hơn bình thường do áp lực trong mùa dịch.

Theo các chuyên gia khảo sát, những người có thu nhập cao tại Anh hoặc sống cùng gia đình chịu ít ảnh hưởng về kinh tế và giao tiếp xã hội hơn khi cách ly, bởi vậy họ hưởng thụ việc phải ở nhà suốt ngày hơn những đối tượng khác.

Trong khi đó, những người có thu nhập thấp, sống ở các khu nghèo nàn hoặc ở một mình thường không mấy thích thú khi bị cách ly.

AB

Theo Tổ Quốc/CNN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Việt Nam 'lọt vào mắt xanh' của Apple

Liệu Việt Nam có thay thế Trung Quốc trở thành "công xưởng thế giới" hay không?

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng không mua nổi nhà ở Hà Nội và Sài Gòn?

Tương lai cho thị trường căn hộ bình dân và nhà ở xã hội - phân khúc có nguồn cung lớn, vẫn khá mù mờ trong thời gian tới.

Tập đoàn tư nhân Việt bí ẩn bán ngô, đậu nành cho các ông lớn Masan, CP, Cargill, Green Feed... mang về doanh thu tỷ đô

Tân Long là nhà cung cấp nguyên liệu thức ăn chăn nuôi lớn nhất tại Việt Nam. Năm 2017, đơn vị này cung cấp 3,7 triệu tấn cho nhiều doanh nghiệp sản xuất thực ăn chăn nuôi lớn như CP Việt Nam, VINA Feed, Sojitz, Cargill, Green Feed...

Nổi như gà rán KFC cũng ăn theo drama Sơn Tùng – Thiều Bảo Trâm chia tay: Chế bài tự sự “Thương em” để đăng quảng cáo trên fanpage chính thức

Có thể thấy, những lời tâm sự của Sơn Tùng M-TP đã trở thành nguyên liệu tốt để khai thác chất liệu quảng cáo, thu hút sự chú ý của dân mạng.

Đọc thêm