Chuyện ít biết về các sếp "quốc dân" ở VTV: Đều xuất thân từ MC đình đám, người xin “nghỉ hưu non” khi ở đỉnh cao sự nghiệp, người từng bị khán giả viết thư đòi đuổi khỏi VTV

19/10/2021 13:50 PM | Sống

Những MC quen thuộc với khán giả truyền hình này chính là những “sếp lớn” của VTV và đằng sau thành công của họ là những câu chuyện ít ai hay.

1. MC Long Vũ xin "nghỉ hưu non" ở tuổi 46, chọn cuộc sống êm ấm bên người bạn đời

MC Trịnh Long Vũ sinh năm 1974, từng là MC "quốc dân" một thời khi cầm trịch game show nổi tiếng Chiếc nón kì diệu và là gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình trong các chương trình thể thao.

Với ngoài ngoại hình sáng, lối dẫn hài hước và duyên dáng của nam MC cũng là điểm cộng níu giữ khán giả xem truyền hình.

 Chuyện ít biết về các sếp quốc dân ở VTV: Đều xuất thân từ MC đình đám, người xin “nghỉ hưu non” khi ở đỉnh cao sự nghiệp, người từng bị khán giả viết thư đòi đuổi khỏi VTV  - Ảnh 1.

MC Long Vũ từng cầm trịch game show nổi tiếng Chiếc nón kì diệu

Sau thời một gian dài hoạt động ở vị trí dẫn sóng, năm 2011 anh đã chuyển sang công tác quản lý tại Truyền hình Cáp của VTV. Khi sự nghiệp đang trên đà thăng tiến, thì mới đây, cực MC khiến nhiều người tiếc nuối khi tuyên bố "nghỉ hưu non".

 Chuyện ít biết về các sếp quốc dân ở VTV: Đều xuất thân từ MC đình đám, người xin “nghỉ hưu non” khi ở đỉnh cao sự nghiệp, người từng bị khán giả viết thư đòi đuổi khỏi VTV  - Ảnh 2.

Tuy sự nghiệp vẻ vang là thế, nhưng MC Long Vũ lại sống rất kín tiếng. Trong một lần chia sẻ về chuyện tình cảm, nam MC từng khẳng định sẽ không có bất cứ người phụ nữ nào "trói buộc" được mình. Thế nhưng sau khi gặp BTV Thu Lan, quan niệm ấy trong anh hoàn toàn thay đổi và quyết định làm người ‘mất tự do". Hiện cựu MC VTV có tổ ấm nhỏ cực hạnh phúc cùng bà xã và 2 cậu con trai.

 Chuyện ít biết về các sếp quốc dân ở VTV: Đều xuất thân từ MC đình đám, người xin “nghỉ hưu non” khi ở đỉnh cao sự nghiệp, người từng bị khán giả viết thư đòi đuổi khỏi VTV  - Ảnh 3.

MC Long Vũ và vợ

2. Nhà báo Diễm Quỳnh kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực truyền hình - MC dù chưa từng học qua lớp báo chí hay đại học chuyên ngành truyền hình

Tính tới thời điểm hiện tại, MC, nhà báo Diễm Quỳnh đã có hơn 20 năm gắn bó với "nghiệp" làm truyền hình.

 Chuyện ít biết về các sếp quốc dân ở VTV: Đều xuất thân từ MC đình đám, người xin “nghỉ hưu non” khi ở đỉnh cao sự nghiệp, người từng bị khán giả viết thư đòi đuổi khỏi VTV  - Ảnh 4.

Nhà báo Diễm Quỳnh vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm Sản xuất phim truyển hình (VFC) trực thuộc Đài Truyền hình Việt Nam kể từ ngày 01/10/2021

Bắt đầu làm việc tại Ban sản xuất các chương trình giải trí VTV3 từ năm 1997. Đến năm 2006, cô chuyển sang công tác tại Ban Thanh thiếu niên VTV6 và giữ cương vị Trưởng Ban vào năm 2017. Mới đây, nhà báo Diễm Quỳnh vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC) trực thuộc Đài Truyền hình Việt Nam kể từ ngày 01/10/2021.

 Chuyện ít biết về các sếp quốc dân ở VTV: Đều xuất thân từ MC đình đám, người xin “nghỉ hưu non” khi ở đỉnh cao sự nghiệp, người từng bị khán giả viết thư đòi đuổi khỏi VTV  - Ảnh 5.

Cặp đôi MC Diễm Quỳnh - Anh Tuấn từng khuấy đảo VTV3 ở chương trình Trò Chơi Âm Nhạc

Từng cùng MC Anh Tuấn khuấy đảo VTV3 ở chương trình Trò Chơi Âm Nhạc vào những năm đầu thập niên 2000, cho tới đỉnh cao thành công như ở thời điểm hiện tại, ít ai biết rằng Diễm Quỳnh chưa từng học qua lớp báo chí hay đại học chuyên về ngành truyền hình. Sau khi học xong cấp 3 tại trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, cô đã quyết định sang Trung Quốc du học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc và Hán ngữ tại Bắc Kinh, và tiếp tục học lên Cao học.

 Chuyện ít biết về các sếp quốc dân ở VTV: Đều xuất thân từ MC đình đám, người xin “nghỉ hưu non” khi ở đỉnh cao sự nghiệp, người từng bị khán giả viết thư đòi đuổi khỏi VTV  - Ảnh 6.

Nhà báo Diễm Quỳnh cùng con gái

Sau chặng đường 8 năm học tập ở xứ người, cô đã từ chối lời mời về làm việc tại Bộ ngoại giao và trở thành BTV truyền hình của VTV. Hiện tại, cô đang có cuộc sống êm ấm bên người chồng là kiến trúc sư và 2 cô con gái xinh đẹp.

3. Sếp nữ quyền lực của Đài Truyền hình Việt Nam Tạ Bích Loan từng bị khán giả viết thư đòi đuổi khỏi VTV

Tạ Bích Loan (sinh năm 1968) được mệnh danh là "người phụ nữ quyền lực" của VTV qua các gameshow nổi tiếng như "SV96", "Người Đương Thời", "Bảy Sắc Cầu Vồng", "Khởi Nghiệp", "Đường Lên Đỉnh Olympia"… Với lối dẫn dắt tự nhiên, duyên dáng, nữ MC được nhiều khán giả màn ảnh nhỏ yêu mến.

 Chuyện ít biết về các sếp quốc dân ở VTV: Đều xuất thân từ MC đình đám, người xin “nghỉ hưu non” khi ở đỉnh cao sự nghiệp, người từng bị khán giả viết thư đòi đuổi khỏi VTV  - Ảnh 7.

Tạ Bích Loan được mệnh danh là "người phụ nữ quyền lực" của VTV

Năm 2007, Tạ Bích Loan giữ chức Phó trưởng ban Thể thao, Giải trí và Thông tin kinh tế Đài truyền hình Việt Nam VTV3. Sau đó đúng 10 năm, ngày 01/07/2017, nữ nhà báo chính thức kế nhiệm Lại Văn Sâm, trở thành Trưởng Ban Sản xuất các chương trình giải trí (VTV3) – Đài Truyền hình Việt Nam.

Dù có cương vị cũng như sự nghiệp đáng mơ ước, nhưng câu chuyện nghề rất thực đằng sau vinh quang ấy của người phụ nữ tài ba này khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên.

Trong lần kỷ niệm VTV3 tròn 25 năm tuổi, nhà báo Tạ Bích Loan từng chia sẻ một trong những bài học đắt giá trong cuộc đời làm nghề chính là bị khán giả viết thư cho nhà báo Lại Văn Sâm và đòi đuổi cô ra khỏi VTV3.

 Chuyện ít biết về các sếp quốc dân ở VTV: Đều xuất thân từ MC đình đám, người xin “nghỉ hưu non” khi ở đỉnh cao sự nghiệp, người từng bị khán giả viết thư đòi đuổi khỏi VTV  - Ảnh 8.

Với lối dẫn dắt tự nhiên, duyên dáng, nữ MC được nhiều khán giả màn ảnh nhỏ yêu mến.

"Tôi nhớ đó là chương trình 7 sắc cầu vồng, trong chương trình đó có 7 cái hộp, tôi giới thiệu trong một cái hộp có một món quà, có món quà rất to, có món quà nhỏ và có món quà chỉ là một tràng vỗ tay động viên tinh thần. Ai trả lời được sẽ được chọn 1 trong 7 món quà đó, thế thôi. Thế là khán giả rất tức, bảo là như vậy rất bất công bởi vì cuối cùng chỉ nhận được một tràng vỗ tay. Qua vụ đó tôi thấy suy nghĩ của mọi người rất khác nhau, ekip phải bàn và tính đến nhiều thứ khác',nữ MC ngậm ngùi chia sẻ.

 Chuyện ít biết về các sếp quốc dân ở VTV: Đều xuất thân từ MC đình đám, người xin “nghỉ hưu non” khi ở đỉnh cao sự nghiệp, người từng bị khán giả viết thư đòi đuổi khỏi VTV  - Ảnh 9.

Ngày 01/07/2017, Tạ Bích Loan trở thành Trưởng Ban Sản xuất các chương trình giải trí (VTV3) – Đài Truyền hình Việt Nam.

Theo Tạ Bích Loan, cái khó nhất của người làm truyền hình là làm sao để nuôi dưỡng được cảm hứng lâu dài với một chương trình. Vì "thông thường làm chương trình hay bị chán nhanh, nhưng không thể nào cứ thay đổi liên tục được", bởi vậy nên cô luôn tâm niệm "phải kiên trì, xong sau đó phải chỉnh sửa cho nó tốt hơn."

Tuy nổi tiếng là thế nhưng Tạ Bích Loan luôn giữ kín chuyện đời tư để bảo vệ gia đình nhỏ của mình trước ống kính soi mói của truyền thông. Theo VTV, chồng của nhà báo Tạ Bích Loan họ Khuất, cả hai kết hôn khi còn là nghiên cứu sinh ở Nga và có hai người con tài giỏi.

(Nguồn: Tổng hợp)

Ánh Lê

Cùng chuyên mục
XEM