Chuyên gia truyền thông phân tích: Khủng hoảng của Phi Nhung, 6 câu hỏi cần trả lời và hình ảnh Bồ Tát của cô hoàn toàn đổ vỡ

17/06/2021 03:05 PM | Sống

"Phi Nhung từng thể hiện quyết tâm mạnh mẽ đấu tố con nuôi trên truyền thông, và bây giờ chính cô đã được trải nghiệm hương vị "nồng nàn" đấy", chuyên gia Nguyễn Ngọc Long nhận định.

Chuyên gia truyền thông phân tích: Khủng hoảng của Phi Nhung, 6 câu hỏi cần trả lời và hình ảnh Bồ Tát của cô hoàn toàn đổ vỡ

Những ngày qua, cái tên Phi Nhung trở nên "nóng" hơn bao giờ, bởi nghi án trục lợi từ con nuôi, Quán quân VietNam Idol Kids 2016, Hồ Văn Cường. Trước đó, đã có những nghi vấn "cơm không lành, canh không ngọt" quanh mối quan hệ Phi Nhung và con nuôi.

Dù chưa rõ thực hư nhưng loạt những lùm xùm trên đã làm ảnh hưởng không ít đến hình ảnh của ca sĩ Phi Nhung và công chúng nghi ngờ sự vô tư, trong sáng của cô ở vai trò mẹ nuôi. Dù con trai nuôi đã viết tâm thư và cùng ca sĩ làm video trả lời những tin đồn thất thiệt, và mới đây Phi Nhung thông báo sẽ hoàn trả lại tiền cát-xê bao năm Hồ Văn Cường đi diễn ngay sau khi cậu thi xong tốt nghiệp. Tuy nhiên, sự việc chưa có dấu hiệu chấm dứt khi công chúng còn rất nhiều câu hỏi dành cho giọng ca Trách ai vô tình

Mới đây, chuyên gia truyền thông Nguyễn Ngọc Long tiếp tục phân tích khủng hoảng của ca sĩ Phi Nhung, đặt ra 6 vấn đề Phi Nhung phải làm rõ với công chúng, bằng không tất cả những hình ảnh tốt đẹp cô gây dựng bấy lâu dễ thành "đổ sông, đổ bể". 

Dưới đây là phân tích của chuyên gia truyền thông Nguyễn Ngọc Long:

Khủng hoảng truyền thông của Phi Nhung râm ran khi tin nhắn tâm sự "nhà này toàn rắn độc" của Hồ Văn Cường bị tung lên mạng. Nhưng nó chỉ thực sự bùng nổ khi phía Phi Nhung đưa ra lời đe dọa "đang nhờ công an vào cuộc điều tra". Vì hành động đó gián tiếp khẳng định nội dung tin nhắn là có thật, và Phi Nhung đã trao cho dư luận tính chính danh để quay lưng lại với cô.

Sau rất nhiều lời trần tình trước sau bất nhất mà báo chí đã chỉ ra, Phi Nhung nỗ lực khép lại scandal bằng lời hứa "sẽ trả lại hết tiền".

Giống như các tuyên bố trước đây: nhận con nuôi, đưa hết tiền thưởng cho cha mẹ, lo cho ăn học, sẽ đưa tiền và giúp mua nhà khi đủ 18 tuổi; tuyên bố "trả hết trả hết cho người" lần này của Phi Nhung cũng là một việc tạm thời mới chỉ diễn ra... trên báo chí!

Nhưng dư luận dù có thương xót Hồ Văn Cường đến bao nhiêu, hay chỉ đơn giản là muốn đấu tranh cho những điều tốt đẹp, thì sức mạnh chỉ đến từ tính chính danh. Câu hứa miệng của Phi Nhung không thể làm mất tính chính danh của truyền thông nhưng lời tâm sự "muốn được yên bình để tập trung thi tốt nghiệp" từ Hồ Văn Cường và cha mẹ em thì có.

Phi Nhung cũng tỏ khôn khéo khi đã đóng facebook để tránh việc bị soi ra các chi tiết bất lợi và làm dày thêm những phát ngôn bất nhất; và thật tình cờ là tự nhiên xuất hiện bầu show X, khán giả Y lên truyền thông khen cô có tấm lòng Bồ Tát. Bước đi này hẳn nhiên có tác dụng "tẩy trắng" trong nỗ lực khép lại ồn ào, nhưng để xử lý triệt để khủng hoảng là điều không thể!

Chuyên gia truyền thông phân tích: Khủng hoảng của Phi Nhung, 6 câu hỏi cần trả lời và hình ảnh Bồ Tát của cô hoàn toàn đổ vỡ - Ảnh 1.

Diễm Phạm đưa ra những thông tin "trống đánh xuôi, kèn thổi ngược" với giải thích của Phi Nhung trước đó

Hồ Văn Cường có tâm sự đang phải ở trong một gia đình toàn rắn độc hay không? 

Phi Nhung hứa nuôi con nhưng lại giải thích tiền của con kiếm được không đủ trừ đi chi phí ăn ở học hành? 

Phi Nhung có làm lơ việc trả lại toàn bộ tiền cát-xê khi con đã đủ 18 tuổi? 

Phi Nhung có om tiền thưởng 200 triệu của con? 

Phi Nhung có quên mất ngoài tiền đi hát, thì con nuôi còn có các nguồn thu khác như hợp đồng quảng cáo, và youtube? 

Sau 5 năm được mẹ nhận nuôi, gia cảnh của con càng lúc càng bi đát còn mẹ lại có được tiếng thơm?

Chính Phi Nhung khiến dư luận buộc phải thấy rằng câu trả lời cho tất cả câu hỏi này đến giờ đều là CÓ. Thế nên mọi nỗ lực chỉ khép lại chút ồn ào chứ không xử lý được bất cứ một vấn đề gì. Và hình ảnh Bồ Tát của cô hoàn toàn đổ vỡ.

Chuyên gia truyền thông phân tích: Khủng hoảng của Phi Nhung, 6 câu hỏi cần trả lời và hình ảnh Bồ Tát của cô hoàn toàn đổ vỡ - Ảnh 2.

Gia đình Hồ Văn Cường xin lỗi dư luận và Phi Nhung càng khiến dư luận bàn tán

Cho dù Phi Nhung có làm mọi cách để lái qua thông điệp: xích mích của mẹ con tôi đã giải quyết xong, thì dư luận vẫn nhìn thấu bản chất câu chuyện là lợi dụng lao động trẻ vị thành niên.

Phi Nhung từng thể hiện quyết tâm mạnh mẽ đấu tố con nuôi trên truyền thông, và bây giờ chính cô đã được trải nghiệm hương vị "nồng nàn" đấy. Nhưng nhìn rộng ra, sự vào cuộc quyết liệt của báo chí và phản ứng dữ dội của cộng đồng là tiếng nói của lương tri, là cái tát vào mặt các bà mẹ mìn ẩn danh khác trong showbiz Việt.

Để cho họ thấy rằng, xã hội này về căn bản vẫn phải dành chỗ cho những điều tốt đẹp.


Ngọc Tú

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhân viên siêu thị nơm nớp sợ nay đi làm, mai đi cách ly, CEO AEON gửi thư tri ân từng nhân viên, chi khủng để họ được cách ly tại khách sạn

"Thực sự chi phí này rất khủng khiếp", đại diện AEON cho biết. Chiến lược giữ người lao động là chiến lược dài hạn, không thể ngắn hạn và chỉ nhìn vào những chi phí bỏ ra hiện tại…

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ cách đọc sách khác lạ và cuốn sách "mang văn hoá Vingroup" được ông đem tặng cho nhân viên

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho biết, văn hoá của Vingroup được đúc lại với 3 từ ngắn ngọn: một là yêu nước, hai là kỷ luật, ba là văn minh.

Khủng hoảng nội bộ bùng nổ ở Apple: Nhân viên liên tục "tố" chuyện quấy rối tình dục, phân biệt chủng tộc và giới tính, o ép lương bổng

Apple có khoảng 160.000 nhân viên trên khắp thế giới, rất nhiều công nhân của họ đang phàn nàn về môi trường làm việc...

Sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới Binance bị Mỹ điều tra

Các nhà chức trách Mỹ đặt câu hỏi liệu sàn Binance có lợi dụng thông tin mua bán của nhà đầu tư để đầu cơ kiếm lời hay không.

Đọc thêm