Chuyên gia truyền thông cho rằng Thủy Tiên 'cố đấm ăn xôi', sao kê vô nghĩa, thách thức dư luận, nhắc thẳng tên Hoài Linh, Trấn Thành

18/09/2021 12:04 AM | Kinh doanh

"Khi đã biết mình sai, nhưng cố tình bảo vệ cái sai để trở thành tiền lệ xấu thì tôi ko đồng tình", chuyên gia truyền thông Nguyễn Ngọc Long còn đưa ra kết luận rằng Thủy Tiên đang thách thức, cố tình coi thường dư luận và khán giả.

Chuyên gia truyền thông cho rằng Thủy Tiên 'cố đấm ăn xôi', sao kê vô nghĩa, thách thức dư luận, nhắc thẳng tên Hoài Linh, Trấn Thành

Sau buổi livestream sao kê 177 tỷ tại ngân hàng vào chiều 17/9, vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh đang trở thành tâm điểm tranh cãi của dư luận. Chuyên gia truyền thông Nguyễn Ngọc Long vừa mới đây đã đăng tải bài phân tích khá dài về thực trạng sao kê của nghệ sĩ nói chung và vợ chồng Thủy Tiên nói riêng.

Chuyên gia truyền thông cho rằng Thủy Tiên cố đấm ăn xôi, sao kê vô nghĩa, thách thức dư luận, nhắc thẳng tên Hoài Linh, Trấn Thành - Ảnh 1.

Vợ chồng Thủy Tiên trong buổi livestream chiều 17/9


Cụ thể, anh viết: "Trước thời điểm dư luận lên tiếng mạnh mẽ về việc nhập nhèm thu chi tiền từ thiện của Trấn Thành, thì những bản "sao kê" vô giá trị của Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng có thể coi là việc vô tình, thiếu kiến thức trong vấn đề làm từ thiện.

Nhưng từ sau đó trở đi, có lẽ các nghệ sỹ (dù không biết) thì nay đã được "bổ túc" miễn phí về định nghĩa thế nào là sao kê, thế nào là minh bạch thu chi, đúng người đúng thời gian và đối tượng.

Là những nhân vật có ảnh hưởng, lẽ ra các nghệ sỹ cần thẳng thắn nhìn nhận cái sai (có thể vô tình) của bản thân để hoàn thiện và làm cho tốt. Từ đấy trở thành tấm gương để người khác, ít nhất là fans của họ, học theo. Thay vì cố đấm ăn xôi, làm mọi cách bảo vệ cái sai, hợp thức hoá cái sai và tạo ra tiền lệ xấu. Vậy nên, cách "sao kê" vô nghĩa của Thuỷ Tiên chiều ngày 17/9 không khác gì việc thách thức, cố tình coi thường dư luận và khán giả.

Chuyên gia truyền thông cho rằng Thủy Tiên cố đấm ăn xôi, sao kê vô nghĩa, thách thức dư luận, nhắc thẳng tên Hoài Linh, Trấn Thành - Ảnh 2.

Vì thế, tôi cho rằng các cơ quan báo chí, đài phát thanh, truyền hình đã tới lúc thể hiện quan điểm của mình bằng hình thức cấm sóng vĩnh viễn các nghệ sỹ này trong khi chờ đợi các ban ngành liên quan hoàn thiện hành lang pháp lý về vấn đề cá nhân kêu gọi tiền từ thiện nhằm tránh được những hệ luỵ xấu không đáng có, trước tiên là cho chính các bạn nghệ sỹ".

Theo đó, chuyên gia truyền thông nhắc thẳng tên Hoài Linh, Trấn Thành và cho rằng trường hợp của những nghệ sĩ này có thể xếp vào hàng vô tình, thiếu kiến thức trong vấn đề làm từ thiện. Tuy nhiên, đối với trường hợp của vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên, anh lại có thái độ gay gắt khi nhấn mạnh việc sao kê của cặp đôi hồi chiều 17/9 là hành động "vô nghĩa". Thậm chí, Nguyễn Ngọc Long còn kết luận rằng nữ ca sĩ đang "thách thức, cố tình coi thường dư luận và khán giả".

Chuyên gia truyền thông cho rằng Thủy Tiên cố đấm ăn xôi, sao kê vô nghĩa, thách thức dư luận, nhắc thẳng tên Hoài Linh, Trấn Thành - Ảnh 3.

Ở dưới phần bình luận, chuyên gia Nguyễn Ngọc Long bày tỏ rõ ràng thêm quan điểm trước sự việc

Bên dưới phần bình luận, chuyên gia còn chia sẻ thêm: "Đến bây giờ, với vai trò là người chơi thân với Thuỷ Tiên từ khi mới vào nghề, tôi KHÔNG TIN cô ấy ăn chặn tiền từ thiện. Tất nhiên, các bạn có quyền tin rằng cô ấy ăn chặn và đó là quyền của các bạn, cũng như tôi tin gì là quyền của tôi. Nhưng không vì thế mà tôi cho rằng cách mang tiền đi phát chẩn là cách làm đúng. Nó khiến cho việc sao kê (thu - chi) trở thành bất khả thi. Và đó là cách làm sai.

Khi đã biết mình sai, nhưng cố tình bảo vệ cái sai để trở thành tiền lệ xấu thì tôi ko đồng tình. Vậy thôi. Mong mọi người nhìn nhận đúng vấn đề tôi đang đề cập và thôi đừng thả mấy "bằng chứng" này kia vô nữa. Vì thực sự tôi ko quan tâm mấy cái đó đâu. Cảm ơn".

Chuyên gia truyền thông cho rằng Thủy Tiên cố đấm ăn xôi, sao kê vô nghĩa, thách thức dư luận, nhắc thẳng tên Hoài Linh, Trấn Thành - Ảnh 4.

Dù khẳng định mối quan hệ thân thiết và niềm tin đối với việc Thủy Tiên không ăn chặn nhưng Nguyễn Ngọc Long cũng thẳng thắn tỏ thái độ phản đối cách từ thiện "phát chẩn" của nữ ca sĩ trong đợt cứu trợ miền Trung năm 2020. Anh cho rằng cách từ thiện như vậy sẽ khiến cho việc sao kê (thu - chi) trở thành bất khả thi.

Trước đó, trong buổi livestream chiều 17/9 sao kê từ thiện 177 tỷ đồng trước công chúng" của Công Vinh - Thuỷ Tiên thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

Vợ chồng ca sĩ lần đầu tiên đến ngân hàng ở quận 7 làm thủ tục ký nhận 18.107 trang sao kê, đựng trong tám thùng carton, sau gần 10 tháng kết thúc chuyến từ thiện ở các tỉnh miền Trung. Trước đây, cô nói chưa đi sao kê vì số tiền lớn, gây khó cho thủ tục ngân hàng.

Thủy Tiên cho biết trong 40 ngày kêu gọi đóng góp - từ ngày 13/10 đến ngày 23/11/2020 - cô nhận được hơn 177 tỷ 520 triệu đồng. Tổng chi ở các nơi đoàn cô ghé trao tiền cho người dân, được chính quyền địa phương xác nhận là 178 tỷ 542 triệu đồng.

Chuyên gia truyền thông cho rằng Thủy Tiên cố đấm ăn xôi, sao kê vô nghĩa, thách thức dư luận, nhắc thẳng tên Hoài Linh, Trấn Thành - Ảnh 5.

Vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên sao kê tại ngân hàng Vietcombank

Cựu cầu thủ Công Vinh phản bác thông tin sau khi kết thúc các đợt từ thiện vẫn có lượng lớn tiền của người hảo tâm đổ vào tài khoản vợ anh. Trong số sao kê, vợ chồng ca sĩ đưa ra giấy 3 tháng khi kết thúc chuyến từ thiện - từ ngày 24/11/2020 đến ngày 24/2 năm nay - số tiền còn ở tài khoản Thủy Tiên là 6,6 triệu đồng. "Trong đó, có hai triệu đồng một khán giả chuyển nhầm, chúng tôi đã trả lại, còn 4,6 triệu đồng được dự kiến dùng cho đợt thiện nguyện sau", Công Vinh nói.

Trước thông tin trên mạng xã hội cho rằng Thủy Tiên còn dùng tài khoản khác để kêu gọi từ thiện, vợ chồng ca sĩ nói chỉ dùng tài khoản duy nhất vận động hỗ trợ miền Trung. Công Vinh nói thêm: "Việc vướng rắc rối khi hoạt động từ thiện khiến đời sống, tình hình kinh tế gia đình tôi bị ảnh hưởng. Chúng tôi sẽ nhờ đến cơ quan pháp luật để bảo vệ quyền lợi chính đáng. Các giấy tờ này sẽ được gửi đến cơ quan điều tra".

Năm 2020, trong đợt miền Trung chịu bão lũ Thủy Tiên là nghệ sĩ huy động được số tiền ủng hộ lớn nhất. Nhưng từ đó đến nay, cô liên tục đối diện hàng loạt ý kiến nghi ngờ về số tiền và cách giải ngân. Vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh nhiều lần livestream, cho biết áp lực khi bị tố cáo trục lợi từ hoạt động thiện nguyện. Tối 5/9, Công Vinh lên tiếng muốn minh oan cho vợ, khẳng định số tiền vận động được không phải 320 tỷ đồng như đồn đoán.

(Nguồn: FNVN)

Ngọc Tú

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện Vua Dép Lốp và Cường "phò mã”: Bỏ ghế phó giám đốc theo nghiệp làm dép cao su của bố vợ, tham vọng tạo nên “đôi dép quốc dân” Việt Nam

Nguyễn Tiến Cường có 8 năm khởi nghiệp với nghề làm dép thì 3 năm hầu như không bán được đôi nào, 2 năm Covid khiến việc kinh doanh đóng băng. Tính ra, chặng đường khởi nghiệp của Cường là bản hợp ca lẫn lộn, mà buồn có thể nhiều hơn vui. Nhưng Cường bảo anh không sợ khó, không sợ khổ, cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ, vì “trong đầu tôi chỉ nghĩ đến làm dép, không làm dép thì làm gì”.

BizInsider

Chính sách mới từ ngày 1/6: Người dùng Việt Nam chạy quảng cáo Facebook sẽ phải trả tiền cho những khoản thuế và phí nào?

Có 5 cách tính chi phí khác nhau và những khoản tiền liên quan đến 2 chữ TH, đó là phí THẺ & THUẾ.

Forbes Under 30 châu Á vinh danh 5 đại diện Việt Nam: Người là lãnh đạo tại VinBus, người chế tạo vải từ vỏ hải sản

Trong số đó, có những gương mặt đã xuất hiện trong danh sách Forbes Under 30 Việt Nam năm 2022.

Shark Tank Việt Nam

Phỏng vấn 4 startup được rót vốn thành công sau Shark Tank mùa 4: Làm sao chinh phục dàn cá mập và khiến họ bỏ tiền thật sau khi lên sóng?

Chỉ khi các startup trung thực và minh bạch các số liệu, thì mới có thể hiểu hết mọi ngóc ngách của dự án mình đang làm, tự tin ứng phó với bất cứ câu hỏi nào đến từ các Shark trong bể cá mập. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên nghiên cứu thật kỹ các Shark để biết khẩu vị đầu tư cụ thể của từng người; dự án và bản thân mình phù hợp nhất với ai, rồi tập trung ‘tấn công’ người đó.

Đọc thêm