Chuyển đổi số - Doanh nghiệp cần gì và được gì?

27/04/2021 19:30 PM | Công nghệ

Sứ mệnh của Sao Khuê 2021 là “Thúc đẩy nền tảng giải pháp số - Tiên phong phát triển các hệ sinh thái số”. Phần mềm BRAVO 8R2 ERP - VN được vinh danh Top 10 Sản phẩm – Dịch vụ xuất sắc nhất Sao Khuê.

Chuyển đổi số là một xu hướng đang diễn ra mạnh mẽ trên thế giới khi các thành tựu của khoa học công nghệ đang hiện diện trong mọi mặt của cuộc sống. Đây không còn là lựa chọn mà là xu hướng tất yếu để doanh nghiệp thích nghi với môi trường kinh doanh và nhu cầu của đối tác, khách hàng trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và nền kinh tế số toàn cầu.

Để chuyển đổi số thành công doanh nghiệp cần giải quyết được những bài toán sau:

Mục tiêu chuyển đổi số: Bắt đầu quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp phải xác định cụ thể mục tiêu, chiến lược, slogan của mình là gì. Doanh nghiệp có thể xây dựng lộ trình chuyển đổi tương tự theo một hình mẫu.

Người lãnh đạo: Một sự thay đổi tư duy của người lãnh đạo sẽ kéo theo sự thay đổi toàn bộ doanh nghiệp. Vì vậy, khi bắt đầu chiến lược chuyển đổi số, người lãnh đạo cần biết mình muốn gì và công nghệ có thể chuyển đổi công ty của mình như thế nào.

Nhân lực và tổ chức: Doanh nghiệp chuyển đổi số, thì mọi phòng ban, nhân sự tất nhiên cũng cần thay đổi tư duy, phong cách làm việc theo định hướng công nghệ kỹ thuật số.

Công nghệ: Công nghệ phải được chú trọng phát triển song song với yếu tố nhân sự. Đây là công cụ quan trọng để phân tích cơ sở dữ liệu, biến đổi và từ đó tạo ra giá trị cho doanh nghiệp.

"Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030" do Thủ tướng Chính phủ ban hành như "tiếp thêm lửa" để các doanh nghiệp, tổ chức CNTT Việt Nam "xông pha" chuyển đổi số.

Tiếp tục sứ mệnh quảng bá, xây dựng thương hiệu cho ngành Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam, khẳng định vai trò tiên phong của Hiệp hội phần mềm và dịch vụ Công nghệ Thông tin Việt Nam - VINASA với khẩu hiệu "Xung kích chuyển đổi số - Chia sẻ và Kết nối"; Giải thưởng Sao Khuê 2021 sẽ có những đổi mới quan trọng để đáp ứng các nhu cầu thực tiễn cũng như nhận diện và dẫn dắt các xu hướng mới.

Trong bối cảnh trên của đất nước và ngành CNTT, trong năm thứ 18 Giải thưởng được tổ chức, Giải thưởng Sao Khuê 2021 đặt cho mình sứ mệnh quan trọng đó là "Thúc đẩy nền tảng giải pháp số - Tiên phong phát triển các hệ sinh thái số".

Ngày 24/04/2021 vừa qua, tại Nhà hát ca múa nhạc Quân đội, Lễ Công bố và trao Danh hiệu Sao Khuê 2021 đã được diễn ra trang trọng với sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ Ngành cùng đại diện các doanh nghiệp và cơ quan truyền thông.

Chuyển đổi số - Doanh nghiệp cần gì và được gì? - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm phát biểu trong lễ khai mạc

Sản phẩm Phần mềm BRAVO 8R2 (ERP-VN) của Công ty Cổ phần Phần mềm BRAVO (BRAVO) vinh dự được công nhận Danh hiệu Sao Khuê 2021. Đặc biệt, vượt qua những tiêu chí khắt khe trong việc lựa chọn Top 10 là: doanh thu cao, tăng trưởng tốt; công nghệ vượt trội, sáng tạo đột phá; và tác động xã hội lớn, hiệu quả trên diện rộng, giải quyết bài toán bức thiết của xã hội,… BRAVO 8R2 (ERP-VN) xuất sắc lọt Top 10 sản phẩm – dịch vụ xuất sắc của ngành CNTT Việt Nam.

Đối với các doanh nghiệp hiện nay, việc chuyển đổi số sẽ góp phần gia tăng tính cạnh tranh và năng lực của doanh nghiệp trên thị trường.

Phần mềm BRAVO 8R2 khi được triển khai ứng dụng tại doanh nghiệp, sẽ hỗ trợ các nhà lãnh đạo trong việc quản lý tất cả các nguồn lực của doanh nghiệp (nhân lực – tài lực – vật lực), đồng thời trợ giúp các bộ phận khác thao tác nghiệp vụ và chia sẻ thông tin hiệu quả. Phần mềm hỗ trợ truy xuất đa nền tảng như Winform, WebApp và Mobile App do đó giúp doanh nghiệp dễ dàng ứng dụng công nghệ vào quản trị hoạt động sản xuất kinh doanh của mình mọi lúc, mọi nơi.

Chuyển đổi số - Doanh nghiệp cần gì và được gì? - Ảnh 2.

Top 10 Sản phẩm - Dịch vụ xuất sắc nhất Sao Khuê 2021

Những lợi ích của doanh nghiệp khi triển khai phần mềm ERP BRAVO đó là: Quản trị thông tin hiệu quả, tăng doanh thu và lợi nhuận; Tăng cường khả năng tương thích nhanh với quy trình kinh doanh mới; Giảm chi phí quản lý và điều hành doanh nghiệp; Giảm thời gian lưu chuyển và xoay vòng nhanh tiền hàng và hàng hóa, vật tư; Giám sát và cân bằng khả năng tài chính và sản xuất kinh doanh trong doanh nghiệp; Đáp ứng yêu cầu thương mại điện tử và kinh doanh số; Giảm thiểu các chi phí vô lý và giám sát chặt chẽ các khoản chi phí; Quản trị toàn diện trên cùng một hệ thống (Áp dụng cho mô hình tập đoàn, tổng công ty); Hợp tác với một đối tác uy tín và có nền tảng phát triển tốt với nhiều lợi ích gia tăng.

Cùng với các doanh nghiệp CNTT đạt Danh hiệu Sao Khuê, BRAVO không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm phần mềm và dịch vụ của mình để đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt trong chuyển đổi số và vươn cao vươn xa hơn.

Ánh Dương

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM