Chuyện "con nhà người ta" cuối năm: Sinh năm 1996 làm chủ công ty riêng, mua xe sang 7 tỷ chơi Tết

19/01/2018 04:35 PM | Sống

16 tuổi, tốt nghiệp đại học bằng xuất sắc. 22 tuổi, làm chủ một công ty khởi nghiệp. Đây đúng là chàng trai đích thực "con nhà người ta"!

Chuyện "con nhà người ta" cuối năm: Sinh năm 1996 làm chủ công ty riêng, mua xe sang 7 tỷ chơi Tết

Mới đây, rất nhiều tài khoản mạng xã hội liên tục chia sẻ những hình ảnh về một chiếc xe có nội thất sang trọng với caption: "Tích góp mãi mới mua được con xe" của một thành viên trong hội những người yêu xe. Được biết, chiếc xe này là Mercedes S400 Maybach có giá niêm yết là 6 tỷ 900 triệu đồng.

Nhưng thật bất ngờ, chủ nhân của chiếc xe này là một chàng trai rất trẻ và đây cũng là chiếc xe cậu bạn tự sắm cho mình để dùng cho dịp Tết, chứ không dựa vào tài chính của bố mẹ. Theo tìm hiểu, người đăng những hình ảnh này lên là Trần Đăng Tú, sinh năm 1996, hiện sinh sống ở Hà Nội.

Chuyện con nhà người ta cuối năm: Sinh năm 1996 làm chủ công ty riêng, mua xe sang 7 tỷ chơi Tết - Ảnh 1.

Tú cho biết cậu có niềm đam mê mãnh liệt với xe cộ, nhưng dùng qua nhiều dòng xe, cuối cùng vẫn thích nhất là Mercedes nên đã chọn chiếc xe này để thuận tiện cho việc lại của hai mẹ con. Trước đó, Tú đã có chiếc Mercedes GLC300. Đây cũng là một trong những chiếc xe đầu tiên của hãng này về Hà Nội. 

Tuy nhiên, có rất nhiều người tỏ ra ngờ vực rằng tại sao một chàng trai trẻ như thế này lại có thể tự mua một chiếc xe giá 7 tỷ mà không cần đến sự trợ giúp của bố mẹ. Chính vì thế, Tú đã thẳng thắn chia sẻ những suy nghĩ và công việc hiện tại của mình. Hiện, Tú đang nắm giữ chức vụ Giám đốc một công ty tư vấn tài chính và đây là công ty riêng của cậu bạn, không liên quan gì đến công ty của bố mẹ.

Chuyện con nhà người ta cuối năm: Sinh năm 1996 làm chủ công ty riêng, mua xe sang 7 tỷ chơi Tết - Ảnh 2.

Sau 2 năm học đại học ở Singapore, Tú tiếp tục lựa chọn Ireland là đất nước mình sẽ tiếp tục theo đuổi việc học tập. Sau khi học xong lớp 10, Tú bắt đầu đi du học ở Singapore, và học đại học luôn vì ở nước họ xét tuyển theo các chứng chỉ hoặc SAT, đủ điểm sẽ được nhận. Cậu đi du học theo diện du học sinh có học bổng. Hiện tại, Đăng Tú đã trở về Việt Nam và đang học thạc sĩ tài chính và văn bằng hai tại Đại học Luật Hà Nội.

Công ty riêng của Tú được thành lập năm cậu bạn 18 tuổi nhưng nhờ người nhà đứng tên hộ. Sau khi nhận bằng đại học, cậu bạn mới sang tên. Công ty chuyên về tư vấn và phân tích tài chính, ban đầu chỉ có 20 nhân viên nhưng đối với Tú, quản lí nhận sự quả thực là một vấn đề lớn. Cậu bạn cũng chia sẻ có lần vì tin tưởng nhân viên quá, họ tự đàm phán với công ty đối tác mà không báo lại làm thông tin sai lệch, ảnh hưởng đến hợp đồng. Lần khác, các nhân viên tranh giành khách hàng khiến cậu không biết phải giải quyết làm sao. 

Chuyện con nhà người ta cuối năm: Sinh năm 1996 làm chủ công ty riêng, mua xe sang 7 tỷ chơi Tết - Ảnh 3.

Để có những kết quả như ngày hôm nay, Tú cũng cho biết:  "Ngày xưa gia đình mình từng rất nghèo. Bố mình chỉ mới hết đạp xích lô cách đây 11 năm thôi. Còn mẹ mình cũng từng làm công nhân may ở xí nghiệp. Bố và mẹ mình chuyển nghề cho thuê máy công trình nên cuộc sống đỡ vất vả hơn.

Mình có ngày hôm nay là nhờ bố mẹ đã chăm lo, đốc thúc và đầu tư cho việc học để có tương lai xán lạn hơn, kiếm được tiền sớm và tích lũy được một khoản cho cá nhân chứ không phải chỉ ngửa tay xin tiền bố mẹ để mua thứ mình thích. Nói mình dựa vào bố mẹ theo nghĩa đó là hoàn toàn không đúng.

Chuyện con nhà người ta cuối năm: Sinh năm 1996 làm chủ công ty riêng, mua xe sang 7 tỷ chơi Tết - Ảnh 4.

Nhà đã từng rất nghèo để đến được hôm nay nên làm gì cũng rất cố gắng. Mình nghĩ rằng dù giàu hay nghèo làm gì cũng nên nỗ lực vươn lên, đừng nghĩ đến hoàn cảnh".

Ninh Linh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

HSBC: 'Việt Nam là nền kinh tế ASEAN duy nhất chúng tôi dự báo tăng trưởng khả quan trong năm nay'

Việt Nam đang lặng lẽ ‘phi những bước kiệu’ với tốc độ tăng trưởng vẫn tích cực trong năm 2020 và sẽ đạt mức tăng trưởng nhanh nhất khu vực vào năm 2021, HSBC nhận định.

Sàn TMĐT không tên tuổi nhưng tự xưng hàng đầu Việt Nam: Mua hàng trên BigBuy24h hoàn tiền 400%, nay app ngừng hoạt động, nộp hàng tỷ đồng có nguy cơ “mất trắng”

Từ tháng 5/2020 đến nay, cả app và website BigBuy24h bất ngờ ngừng hoạt động, CEO mất liên lạc. Theo ghi nhận của VTV, chỉ tính riêng 10 người làm đơn tố cáo tại huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa), số tiền bị chiếm dụng đã lên tới hơn 5 tỷ đồng.

70 năm xây dựng - 10 năm sụp đổ của Toshiba: 3 sai lầm chí mạng biến đại gia công nghệ đầu ngành trở thành "ông già lạc hậu" gần đất xa trời

Dành đến 7 thập kỷ để vươn lên thành một trong những tên tuổi hàng đầu trong ngành công nghệ, nhưng chỉ với 3 sai lầm chí mạng, Toshiba giờ đây đã đánh mất tất cả.

Giúp tôi với: Người TQ sợ đến mất ngủ vì lời cầu cứu vang lên từ "nghĩa địa" của "xe đạp biết nói"

Cơn sốt chia sẻ xe đạp đã bùng lên mạnh mẽ từ 5 năm trước và sụp đổ cũng nhanh chóng không kém. Ngày nay, các "nghĩa địa xe đạp" đã trở thành một vấn nạn ở Trung Quốc.

Đọc thêm