Chuyện chỉ có mùa Covid-19: Lẩu gà ở Hong Kong giảm giá từ gần 600 nghìn đồng xuống còn 3.000 đồng/suất

16/07/2020 04:09 PM | Kinh doanh

Món lẩu gà của 66 Hot Pot giờ đây chỉ còn vỏn vẹn 1 đô la Hong Kong, giảm từ 198 đô la Hong Kong so với thông thường.

Chuyện chỉ có mùa Covid-19: Lẩu gà ở Hong Kong giảm giá từ gần 600 nghìn đồng xuống còn 3.000 đồng/suất

Khi nhiều nước còn chưa bước qua đợt bùng phát Covid-19 đầu tiên thì Hong Kong đã đón làn sóng thứ ba của đại dịch. Các chuyên gia quốc tế nhận định làn sóng này là nghiêm trọng nhất, đồng thời kêu gọi thực hiện các biện pháp ngăn chặn tức thì.

Trước lệnh cấm vào ban đêm với các dịch vụ ăn tối bắt đầu từ ngày 15/7, các nhà hàng ở Hong Kong đang giảm giá một số món ăn, bao gồm món lẩu gà với giá chỉ 1 đô la Hong Kong (gần 3.000 đồng). Ngoài ra, đồ ăn mang đi cũng được giảm nửa giá.

Các trung tâm mua sắm và nhà hàng đã bắt đầu tăng cường đăng bài trên mạng xã hội để quảng cáo hàng loạt ưu đãi, từ đồ uống hay bãi đỗ xe miễn phí để thu hút khách hàng sau khi những biện pháp giãn cách xã hội nghiêm ngặt được công bố tại Hong Kong ngày 13/7 để chống lại đại dịch Covid-19.

Nhiều doanh nghiệp phàn nàn rằng lệnh cấm phục vụ thực khách từ 6 giờ tối đến 5 giờ sáng trong một tuần sẽ làm giảm doanh thu của họ. Một số đơn vị đã phải cho nhân viên nghỉ phép không lương hoặc đóng cửa trong một tuần để tiết kiệm chi phí.

David Leung Chi-wai, chủ tịch của Tập đoàn hải sản Delight, dự đoán doanh thu tại 12 nhà hàng của ông sẽ giảm một nửa hoặc hơn từ tháng 6. Để thu hút khách hàng, tập đoàn của ông đã đưa ra biện pháp cung cấp đồ ăn mang đi từ 11 giờ sáng với mức giảm giá 30%.

Leung cho biết, vấn đề đau đầu nhất đối với ông là làm thế nào để xử lý lượng hải sản trong các nhà hàng. Vì vậy, ông quyết định giảm giá tôm hùm xuống còn 138 đô la Hong Kong so với giá thông thường là khoảng 200 đô la Hong Kong.

Một trong những chương trình khuyến mại "hời" nhất là của 66 Hot Pot với 3 chi nhánh tại Hong Kong. Món lẩu gà mang đi của họ giờ đây chỉ còn vỏn vẹn 1 đô la Hong Kong, giảm từ 198 đô la Hong Kong so với thông thường.

Trong khi đó, quán Cafe de JarGor đã giảm một nửa giá thực đơn mang đi từ 6 giờ tối trong vòng một tuần, với một đĩa thịt lợn nướng cùng cơm giá chỉ 35 đô la Hong Kong.

Mặc dù vậy, theo Simon Wong Ka-wo, chủ tịch Liên đoàn các nhà hàng Hong Kong, không phải doanh nghiệp nào cũng có khả năng đưa ra những chương trình giảm giá sâu như vậy.

Tại khu phố đêm nổi tiếng Lan Kwai Fong, khoảng 1/4 trong số 120 nhà hàng và quán bar trong khu vực, đã quyết định đóng cửa vào ban đêm. Nhân viên cũng được yêu cầu nghỉ phép không lương.

Về lệnh cấm phục vụ ăn đêm, một thực khách chia sẻ: "Tôi nghĩ điều này là cần thiết. Chúng ta tốt hơn hết vẫn nên thận trọng".

Theo nền tảng đặt chỗ nhà hàng Chope, 39% đặt chỗ của họ, hay 1.800 yêu cầu đặt bàn vào ngày 14/7 và 15/7 đã bị hủy bỏ. Chope cho biết thêm rằng các nhà hàng đang tạo ra thực đơn mang đi với mức giảm từ 20% đến 30%.

Trong khi đó, dịch vụ ăn uống của hãng hàng không Cathay Pacific của Hong Kong cho biết họ sẽ ra mắt dịch vụ ăn trưa mang đi trên WhatsApp cho khu vực sân bay và một số nơi khác, bắt đầu từ 15/7 đến hết tháng. Theo đó, các món ăn theo phong cách Trung Quốc và phương Tây dự kiến có giá khoảng 40 đô la Hong Kong.

Gia Vũ

Theo SCMP

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Vietravel: Tài sản đã thế chấp hết qua 2 năm dịch, sức ép về tài chính rất lớn

Lãnh đạo Vietravel cho biết sau 6 tháng mở cửa, doanh nghiệp đã phục hồi, đạt doanh thu bằng trước dịch. Tài sản đã thế chấp hết qua 2 năm dịch, doanh nghiệp khó tiếp cận các khoản vay. Chủ tịch Vietravel cho rằng mức giảm VAT 2% quá ít, nên quay lại mức giảm 5%.

BizGreen

Chàng sinh viên làm giày tái chế từ túi nilon và chai nhựa

"Chúng tôi đang nỗ lực hết sức để hồi đáp lại thiên nhiên bằng cách tái chế phế thải và biến chúng thành những sản phẩm hữu ích", Ashay Bhave chia sẻ.

Hé mở Homeliday Group – ‘chủ nợ’ kín tiếng của FLC

Homeliday Group được sáng lập bởi ông Nguyễn Thọ Tuyển và các cộng sự ở BHS Group. Nhắc tới ‘cuộc chơi’ của các cựu sếp Cenland, khó có thể bỏ qua mối hợp tác của nhóm này với FLC và SGI của ông Đặng Thành Tâm.

Hậu sốt đất, nhà đầu tư chuyển hướng đổ tiền vào homestay

Thị trường trầm lắng, nhiều nhà đầu tư thay vì đi gom đất để bán đã quyết định chuyển sang đầu tư homestay.

Đọc thêm