Chuyến bay của Jeff Bezos - Cú hích giúp du lịch Texas “cất cánh”?

20/07/2021 20:00 PM | Kinh doanh

Cư dân thị trấn Van Horn, Texas hy vọng chuyến du hành lên vũ trụ của tỷ phú Jeff Bezos sẽ là bước ngoặt giúp đưa ngành du lịch tại thị trấn sa mạc nhỏ bé này cất cánh.

Chỉ còn một ngày nữa theo giờ Mỹ, chuyến du hành lên vũ trụ được chờ đợi của tỷ phú giàu nhất hành tinh Jeff Bezos cùng 3 vị khách khác sẽ diễn ra. Không chỉ là tín hiệu tốt cho ngành du hành vũ trụ, nhiều lĩnh vực khác cũng đang chờ đợi những biến đổi tích cực từ vụ phóng tàu đình đám này.

Trong nhiều năm, nguồn thu nhập chính của các cư dân thị trấn Van Horn, bang Texas là làm nông trại và khai thác mỏ, nhưng giờ đây, họ đã có một mối quan tâm mới - du hành vũ trụ.

"Tôi đã là một người đam mê vũ trụ từ khi còn nhỏ, sau khi xem các bộ phim giả tưởng Star Wars và Star Trek. Vì vậy có một vụ phóng tàu ngay sát nơi mình sống thật là thú vị", bà Becky Brewster, Thị trưởng Van Horn, Texas, Mỹ, cho hay.

Lý do là bởi điểm phóng tàu của Blue Origin - công ty du hành vũ trụ của tỷ phú Jeff Bezos chỉ cách nơi đây khoảng hơn 40 km. Từ khoảng 5 năm trở lại đây, đội ngũ nhân viên Blue Origin cũng thường xuyên hiện diện trong khu vực, đem lại sức sống mới cho thị trấn chưa tới 2.000 cư dân này.

Chuyến bay của Jeff Bezos - Cú hích giúp du lịch Texas “cất cánh”? - Ảnh 1.

Bức tranh tường anh em tỷ phú Bezos bên tàu không gian Blue Origin. (Ảnh: Reuters)

Chuyến bay sắp tới với 4 hành khách, trong đó có tỷ phú Bezos và anh trai, sẽ là chuyến bay du lịch vũ trụ không phi công đầu tiên trên thế giới. Đây cũng là chuyến bay mở đầu đưa Blue Origin gia nhập cuộc đua trong ngành du lịch vũ trụ cùng với các đối thủ như Virgin Galactics, với mức giá khoảng vài trăm nghìn USD - không quá lớn cho những người giàu có.

Còn với các cư dân Van Horn, có thêm nhiều chuyến du lịch vũ trụ, cũng có nghĩa là thêm nhiều cơ hội kinh doanh đối với họ trên mặt đất.

"Tôi hy vọng sau này sẽ có thêm những điểm xem phóng tàu cho khách tham quan, từ đó có thêm nhiều du khách tới đây sử dụng nhà hàng, khách sạn và các dịch vụ khác" bà Becky Brewster, Thị trưởng Van Horn, Texas, Mỹ, cho biết.

Bên cạnh Blue Origin, Van Horn cũng là vị trí thuận lợi để tham quan nhiều địa điểm thiên nhiên. Từ vụ phóng sắp tới, các cư dân thị trấn hy vọng nó sẽ là bước ngoặt giúp đưa ngành du lịch tại thị trấn sa mạc nhỏ bé này cất cánh.

Việt Linh

Cùng chuyên mục
XEM