Chương trình Caravan kết nối đầu tư và ra mắt Ban đầu tư phát triển dự án

29/11/2019 09:00 AM | Bất động sản

Nhằm mở rộng cơ hội đầu tư với các tỉnh và góp phần cải thiện giao thông nông thôn tại các tỉnh miền Tây Nam bộ, thông qua chương trình "Trao tặng cầu nông thôn", Câu lạc bộ BĐS TP.HCM (HREC) tổ chức chương trình caravan kết nối đầu tư với chính quyền và các doanh nghiệp tỉnh Long An, Tiền Giang và Đồng Tháp. Chương trình diễn ra trong 3 ngày từ 6 đến 8/12/2019. Dự kiến sẽ có hơn 100 doanh nhân tham gia và giao lưu, kết nối đầu tư.

Ông Nguyễn Quốc Bảo, Chủ tịch HREC, cho biết: "Điểm đến đầu tiên của đoàn Caravan là TP.Tân An (Long An). Tại đây, đoàn tổ chức Hội nghị Kết nối đầu tư với lãnh đạo UBND, các sở ngành, doanh nghiệp của tỉnh. Long An hiện có 13 dự án ưu tiên kêu gọi đầu tư, đặc biệt các dự án như Khu kinh tế cửa khẩu Long An quy mô 13.080ha, tổng số vốn đầu tư dự kiến 5.266 triệu USD; Khu công nghiệp Phú An Thạnh quy mô 1.000 ha, tổng vốn đầu tư 2.700 tỷ đồng; Khu vực tiếp nhận kho vận, logistic   Cảng Long An quy mô 147ha, tổng số vốn đầu tư 455 triệu USD…

Tiếp tục đến TP.Mỹ Tho (Tiền Giang) tổ chức Hội nghị Kết nối đầu tư với lãnh đạo UBND, các sở ngành, doanh nghiệp của tỉnh. Tiền Giang hiện có 58 dự án kêu gọi đầu tư, trong đó đáng chú ý là các dự án như: Khu dân cư - thương mại-dịch vụ Vĩnh Kim quy mô 4,64ha, tổng vốn đầu tư 220 tỷ đồng; Khu dân cư dọc tuyến đường tránh 868 – Lộ dây thép phường Nhị Mỹ quy mô 14,26ha, tổng vốn đầu tư 200 tỷ đồng; Khu dân cư phía Tây sông Ba Rài quy mô 6,5ha với tổng vốn đầu tư 275 tỷ đồng….

Tại TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, đoàn sẽ đến viếng Mộ cụ Nguyễn Sinh Sắc và tham quan Tượng đài Bia Tập Kết 1954 và tham quan dự án "Khu du lịch nghỉ dưỡng ven sông Tiền" do Công ty Đầu tư Hưng Hưng Thịnh, một hội viên của HREC, làm chủ đầu tư.

Sau đó, đoàn sẽ có chương trình Hội nghị Kết nối đầu tư với lãnh đạo UBND, các sở ngành, doanh nghiệp của tỉnh Đồng Tháp. Địa phương này hiện có 38 dự án kêu gọi đầu tư, tiêu biểu là các dự án xây dựng Khu đô thị mới P.3, TP.Cao Lãnh quy mô 200ha; Dự án Khu đô thị du lịch sinh thái ven sông Hậu quy mô 10ha; Xây dựng Trung tâm Hội nghị TP.Cao Lãnh quy mô 7,1ha; Xây dựng Khu đô thị Phú Long quy mô 15,1ha. Tối cùng ngày, Đoàn Caravan sẽ có buổi tiệc Gala giao lưu với lãnh đạo và doanh nghiệp Đồng Tháp.

Đặc biệt, tại 3 tỉnh, Đoàn Caravan Kết nối đầu tư đi qua, CLB Bất động sản TP.HCM đều trao tặng mỗi địa phương 1 cây cầu nông thôn góp phần vào sự thuận tiện đi lại cho bà con và kết nối giao thông của địa phương.

Cùng với việc công bố Hành trình Caravan kết nối đầu tư TP.HCM – Long An – Tiền Giang – Đồng Tháp, HREC cũng ra mắt Ban Đầu tư & Phát triển dự án, với nhiệm vụ kết nối các thế mạnh chuyên môn của các thành viên nhằm xây dựng và thiết lập quy trình đầu tư – phát triển dự án trong và ngoài nước; Hỗ trợ thẩm định dự án, kiểm tra pháp lý và quản trị rủi ro đối với các dự án BĐS; Chủ động tìm kiếm và xây dựng đề án đầu tư để các thành viên HREC cùng tham gia khi đã có đủ hồ sơ pháp lý liên quan; chia sẻ, đào tạo kiến thức liên quan đến ngành BĐS…

Ánh Dương

Từ khóa:  bất động sản
Cùng chuyên mục
XEM