Chương trình âm nhạc gây quỹ đặc biệt trong Covid: GĐ chỉ đạo một ban nhạc trước mặt không có ai, đang tập dở thì thành viên phải đi dỗ con khóc

13/09/2021 18:52 PM | Kinh doanh

"Chúng tôi đang làm những việc chưa bao giờ làm. Tôi chưa bao giờ dẫn chương trình hay làm một chương trình âm nhạc mà trước mắt chỉ có mấy anh em kỹ thuật và quay phim, gần như không có khán giả… Cũng như giám đốc âm nhạc của chúng ta chưa bao giờ chỉ đạo một ban nhạc mà trước mắt không có ai, chỉ có mỗi phòng thu, và mỗi anh em ban nhạc lại ngồi ở một nơi khác nhau", MC Thành Trung trải lòng.

Thu Minh cất tiếng hát từ đầu cầu Singapore – quốc gia tiếp tục theo đuổi chiến dịch sống chung với Covid-19, Hoàng Bách, Orange, Anh Tú, nhạc sĩ Dương Cầm, các thành viên chơi guitar, trống, Saxophone… đều ngồi tại nhà riêng cùng hòa âm cho chương trình Sing for Life - Sing for Love (Hát để sẻ chia) mới đây.

"Trong những ngày dịch bệnh giãn cách thế này, bản thân chúng tôi – những người nghệ sĩ luôn phải sang tạo trong công việc của mình. Chúng tôi làm những việc chưa bao giờ làm".

"Tôi chưa bao giờ dẫn chương trình hay làm một chương trình âm nhạc mà trước mắt chỉ có mấy anh em kỹ thuật và quay phim, gần như không có khán giả… Cũng như giám đốc âm nhạc của chúng ta chưa bao giờ chỉ đạo một ban nhạc mà trước mắt không có ai, chỉ có mỗi phòng thu, và mỗi anh em ban nhạc lại ngồi ở một nơi khác nhau", MC Thành Trung trải lòng khi phía Giám đốc âm nhạc Dương Cầm đang gặp sự cố về mic.

Giữa bối cảnh giãn cách, chương trình tiếp tục lựa chọn hình thức thể hiện đa điểm cầu cùng chủ đề mang thông điệp về sự lạc quan, hi vọng để vững tin đẩy lùi dịch bệnh. Cũng bởi các nghệ sĩ phải luyện tập tại nhà từng người và kết nối qua internet, nên không khỏi có những tình huống bất ngờ khó dự liệu, như đang hát sung sức tràn đầy cảm hứng thì đột ngột lỗi đường truyền, hoặc cả band nhạc dở tập khi một thành viên phải dỗ con khóc...

Chương trình âm nhạc gây quỹ đặc biệt trong Covid: GĐ chỉ đạo một ban nhạc trước mặt không có ai, đang tập dở thì thành viên phải đi dỗ con khóc - Ảnh 1.

Từ đầu cầu Singapore, sau khi song ca "Hero" với Orange, Thu Minh tiết lộ bài ca "rất tình" này chỉ dám hát với đệm piano bởi… con chị đang ngủ. Tính đến nay đã 1 năm 7 tháng, chị chưa được lên sân khấu.

Chia sẻ những khó khăn gặp phải khi thực hiện chương trình, ca sĩ Anh Tú cho biết: "Vì là chương trình trực tuyến 100% nên việc kết hợp với nhau là điều không dễ dàng gì, chúng tôi phải tập luyện với thời gian khá là gấp rút. Với bài hát đơn ca đã khó rồi nên việc hát song ca hay hòa ca cùng mọi người càng là điều không dễ dàng. Vì mỗi người đều ở nhà mình để hát mà, nhưng phải đảm bảo được sự kết hợp ăn ý với một chương trình hoàn toàn trực tuyến thế này đúng là vô cùng thử thách. Nhưng không sao, toàn bộ ekip cũng như anh chị em nghệ sĩ đã thật sự cố gắng để làm tốt được vai trò của mình".

Chủ đề xuyên suốt trong tập mới nhất của Sing for Live – Sing for Love lần này sẽ là "Nắng trong tim", như MC Thành Trung chia sẻ: Nắng ở đây không chỉ là tình yêu, còn là hy vọng, là năng lượng tích cực. Nếu như trong hoàn cảnh khó khăn này, cùng là ngồi tại nhà, không thể làm gì được, nhưng chúng ta nghĩ tới điều tốt đẹp và hy vọng vào một tương lai tươi sang bằng sự đồng lòng của tất cả mọi người thì rõ ràng chúng ta sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn.

"Chúng tôi muốn tất cả trái tim của các bạn cùng có nắng với chúng tôi", Thành Trung nói.

Sing for life, Sing for love được phát sóng trực tiếp 2 lần/tháng, do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam chỉ đạo, Trung tâm Tình nguyện quốc gia phối hợp cùng CTCP sáng tạo nghệ thuật và sự kiện Sun Bright tổ chức. Chương trình sẽ phát sóng trực tuyến trên kênh Fanpage của chương trình, các kênh mạng xã hội của VTV Digital, Hội LHTN Việt Nam và nền tảng TikTokLiveVietnam, mạng xã hội Lotus, VieOn.

Toàn bộ số tiền gây quỹ được trong tập 4 sẽ được dùng để mua các gói nhu yếu phẩm trao tặng cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và các bác sĩ cũng như lực lượng khác trên tuyến đầu chống dịch.

Sau 3 tập lên sóng, quỹ San sẻ yêu thương đã nhận được hơn 1,6 tỷ đồng tiền mặt và hiện vật từ khán giả và các nhà hảo tâm và 20.000 khẩu trang N95 đến y bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

Bình An

Cùng chuyên mục
XEM