Chứng khoán Mỹ biến động mạnh do cố vấn ủng hộ thương mại tự do của ông Trump từ chức

07/03/2018 08:52 AM | Thời sự

Chỉ số S&P 500 tương lai đã có lúc giảm đến 1,3% vào rạng sáng nay theo giờ Việt Nam. Tuy nhiên chốt phiên các chỉ số chính tăng nhẹ.

Chứng khoán Mỹ biến động mạnh do cố vấn ủng hộ thương mại tự do của ông Trump từ chức

Trước thông tin ông Gary Cohn - người bênh vực cho chủ nghĩa thương mại tự cho - cố vấn kinh tế hàng đầu cho Tổng thống Donald Trump từ chức, đồng USD và các chỉ số tương lai của Mỹ đã đồng loạt giảm điểm.

Đồng yên tăng mạnh hơn so với đồng USD, trong khi S&P 500 tương lai giảm khoảng 1%.

Thông tin từ chức của ông Cohn đến trong bối cảnh chính phủ của ông Trump đang chuẩn bị áp dụng thuế nhập khẩu lên hai mặt hàng thép và nhôm - điều mà ông Cohn phản đối.

Chứng khoán Mỹ biến động mạnh do cố vấn ủng hộ thương mại tự do của ông Trump từ chức - Ảnh 1.

Chỉ số S&P 500 tương lai đã có lúc giảm 1,3%

Ngay sau thông báo từ chức của ông Cohn, Nhà Trắng cho biết đang cân nhắc việc kiềm chế các khoản đầu tư của Trung Quốc ở Mỹ và áp đặt thuế quan đối với hàng loạt mặt hàng nhập khẩu.

Chủ nghĩa bảo hộ của chính phủ Tổng thống Trump đã thổi một cơn gió ngược vào thị trường chứng khoán Mỹ - vốn đang khả quan trước thông tin Triều Tiên đã sẵn sàng từ bỏ vũ khí hạt nhân.

Trong giờ giao dịch, S&P 500 tăng 0,3% sau đó lại giảm 1,2% trên thị trường tương lai vào rạng sáng nay theo giờ Việt Nam. Chốt phiên, 3 chỉ số chính tăng nhẹ.

Trên thị trường tiền tệ, chỉ số giao ngay USD của Bloomberg sáng nay giảm 0,4%. Đồng yên tăng 0,6% lên 105,60 yên đổi 1 USD. Đồng EUR tăng 0,1% lên 1.2414 USD đổi 1 EUR.

Tại thị trường hàng hoá, giá dầu WTI giảm 0,9% xuống còn 62,01 USD/thùng. Giá vàng tăng 0,3% lên 1.338,24 USD/ounce.

Theo Anh Sa

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

3 câu hỏi cần tư duy khi chuyển đổi số từ bài học của Sendo: 3 năm cắt 60% thay vì phải tuyển 2.000 nhân viên tổng đài, đơn hàng tăng vài chục lần

Con đường dẫn tới công cuộc chuyển đổi số của Sendo đến một cách tự nhiên, khi nhìn từ một bài toán kinh doanh và đi tìm lời giải về công nghệ, chứ không phải bắt đầu bằng việc "Chết rồi, 4.0 rồi, phải chuyển đổi số đi", CEO Trần Hải Linh kể lại quyết định của Sendo khi đầu tư công nghệ thay vì tuyển dụng 2.000 nhân viên tổng đài.

Hà Nội sẽ bãi nhiệm ông Nguyễn Đức Chung và bầu ông Chu Ngọc Anh làm Chủ tịch TP

Dự kiến kỳ họp của HĐND TP Hà Nội sẽ bãi nhiệm chức Chủ tịch UBND TP với ông Nguyễn Đức Chung và bầu ông Chu Ngọc Anh, Phó Bí thư Thành ủy, giữ chức Chủ tịch UBND TP.

Covid-19 đã ngăn cản bước tiến thần tốc của các chuỗi trà sữa The Alley, Koi Thé, Gong Cha, Phúc Long… ra sao?

Nếu 2019 là năm tưng bừng của các chuỗi trà sữa cao cấp bao nhiêu; thì năm nay buồn bấy nhiêu. Kể từ đầu năm đến giờ, Koi The đóng cửa 2 chi nhánh ở các quận trung tâm, The Alley đóng 5 cửa hàng với 3 cái tại Quận 1 – trong đó có cửa hàng được xem là flagship và Gong Cha chỉ mở đúng 3 cái.

Cuộc chiến chuỗi cà phê: Phúc Long, Starbucks tăng tốc, The Coffee House đột ngột lỗ lớn, Highlands vẫn duy trì thế áp đảo

Các chuỗi cà phê đang ăn nên làm gia trong nhiều năm trở lại đây, hưởng lợi từ sức tăng trưởng ấn tượng của toàn thị trường.

Đọc thêm