Chứng khoán Mỹ biến động mạnh do cố vấn ủng hộ thương mại tự do của ông Trump từ chức

07/03/2018 08:52 AM | Thời sự

Chỉ số S&P 500 tương lai đã có lúc giảm đến 1,3% vào rạng sáng nay theo giờ Việt Nam. Tuy nhiên chốt phiên các chỉ số chính tăng nhẹ.

Chứng khoán Mỹ biến động mạnh do cố vấn ủng hộ thương mại tự do của ông Trump từ chức

Trước thông tin ông Gary Cohn - người bênh vực cho chủ nghĩa thương mại tự cho - cố vấn kinh tế hàng đầu cho Tổng thống Donald Trump từ chức, đồng USD và các chỉ số tương lai của Mỹ đã đồng loạt giảm điểm.

Đồng yên tăng mạnh hơn so với đồng USD, trong khi S&P 500 tương lai giảm khoảng 1%.

Thông tin từ chức của ông Cohn đến trong bối cảnh chính phủ của ông Trump đang chuẩn bị áp dụng thuế nhập khẩu lên hai mặt hàng thép và nhôm - điều mà ông Cohn phản đối.

Chứng khoán Mỹ biến động mạnh do cố vấn ủng hộ thương mại tự do của ông Trump từ chức - Ảnh 1.

Chỉ số S&P 500 tương lai đã có lúc giảm 1,3%

Ngay sau thông báo từ chức của ông Cohn, Nhà Trắng cho biết đang cân nhắc việc kiềm chế các khoản đầu tư của Trung Quốc ở Mỹ và áp đặt thuế quan đối với hàng loạt mặt hàng nhập khẩu.

Chủ nghĩa bảo hộ của chính phủ Tổng thống Trump đã thổi một cơn gió ngược vào thị trường chứng khoán Mỹ - vốn đang khả quan trước thông tin Triều Tiên đã sẵn sàng từ bỏ vũ khí hạt nhân.

Trong giờ giao dịch, S&P 500 tăng 0,3% sau đó lại giảm 1,2% trên thị trường tương lai vào rạng sáng nay theo giờ Việt Nam. Chốt phiên, 3 chỉ số chính tăng nhẹ.

Trên thị trường tiền tệ, chỉ số giao ngay USD của Bloomberg sáng nay giảm 0,4%. Đồng yên tăng 0,6% lên 105,60 yên đổi 1 USD. Đồng EUR tăng 0,1% lên 1.2414 USD đổi 1 EUR.

Tại thị trường hàng hoá, giá dầu WTI giảm 0,9% xuống còn 62,01 USD/thùng. Giá vàng tăng 0,3% lên 1.338,24 USD/ounce.

Theo Anh Sa

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

3 'bí kíp' tạo nên thành công các startup có thể 'học lỏm' từ cách làm sản phẩm của Sơn Tùng M-TP

Thành công của "Có chắc yêu là đây" cũng như các sản phẩm trước đó của Sơn Tùng M-TP có thể gói gọn trong 3 ‘bí kíp’ sau: Tạo sản phẩm khiến khán giả nghe đi nghe lại nhiều lần, tận dụng hiệu ứng mạng tạo tính lan truyền, niềm đam mê không từ bỏ của một người làm sản phẩm.

Câu chuyện kinh doanh

Nhượng quyền thời hậu Covid: Tiềm lực mạnh như Nutifood, Vinamilk cũng không ham “đốt tiền” cho địa điểm, các kiosk “lên ngôi”

Sau khi khống chế thành công sự lây lan của virus gây bệnh Covid-19, thị trường F&B trong nước, cụ thể là ngành đồ uống cũng đã bắt đầu sôi động trở lại. Sự tham gia của những thương hiệu mới, được đỡ đầu bởi những ông lớn có tiềm lực tài chính như Vinamilk, Nutifood hay Nescafe với xu hướng nhượng quyền mới đang dần thay đổi mạo cuộc chơi.

Bloomberg: Thái Lan tệ nhất, Việt Nam đứng đầu về tăng trưởng tại Đông Nam Á trong mùa dịch Covid-19

Trong khi nền kinh tế Thái Lan được dự báo suy giảm mạnh nhất Đông Nam Á do dịch Covid-19 thì Việt Nam lại là nước hiếm hoi tăng trưởng đứng đầu khu vực.

Du học sinh lao đao vì quyết định mới của chính phủ Mỹ

Ngày 6-7, Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ (ICE) thông báo các du học sinh phải rời khỏi Mỹ nếu các lớp học trong trường được dạy trực tuyến hoàn toàn vào mùa thu này hoặc chuyển sang trường khác với sự hướng dẫn trực tiếp.

Đọc thêm