Chứng khoán đột ngột 'lao dốc' gần 39 điểm: Giảm mạnh nhất hơn 3 tháng, VN-Index quay lại vạch xuất phát tháng 11

03/12/2021 03:45 PM | Kinh doanh

Thị trường đột ngột lao dốc phiên chiều khi nhà đầu tư mạnh tay bán ra, đặc biệt ở các cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng.

Chứng khoán đột ngột 'lao dốc' gần 39 điểm: Giảm mạnh nhất hơn 3 tháng, VN-Index quay lại vạch xuất phát tháng 11

Trong phiên giao dịch chiều cuối tuần, thị trường chứng khoán bất ngờ lao dốc. VN-Index mở cửa phiên chiều ở 1.480 điểm nhưng đóng cửa chỉ còn 1.443,32 điểm. Như vậy, phiên giảm hôm nay đánh bay tất cả thành quả của VN-Index trong tháng 11.

Kết phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 38,73 điểm tương ứng -2,61%.

Đây còn là phiên giảm mạnh nhất của VN-Index kể từ tháng 8/2021. Sàn HOSE hôm nay chỉ có 61 mã tăng giá so với 415 mã giảm giá. Thanh khoản trên HOSE đạt gần 1,1 tỷ cổ phiếu, giá trị giao dịch gần 33.000 tỷ đồng.

Bên sàn Hà Nội, HNX-Index giảm 1,96% và UPCOM giảm 2,13%. Số mã giảm cũng đều áp đảo so với số mã tăng.

Trong nhóm VN30 hôm nay, duy nhất cổ phiếu PDR tăng giá và VJC giữ được giá tham chiếu. 28 mã còn lại đều giảm, trong đó các cổ phiếu tác động mạnh nhất tới VN-Index có VHM (-2,6%), BID (-5%), GVR (-5,65), VIC (-1,6%), VPB (-3,5%)...

Chứng khoán đột ngột lao dốc gần 39 điểm: Giảm mạnh nhất hơn 3 tháng, VN-Index quay lại vạch xuất phát tháng 11 - Ảnh 1.

Diễn biến chỉ số VN-Index trong ngày 3/12

Theo quan sát, giảm giá mạnh nhất hôm nay là các cổ phiếu ngành chứng khoán. Trong đó, các mã lớn SSI, VND, HCM, VCI đều giảm trên 6%, SHS giảm 8,4%, cùng với đó là AGR, VIX, CTS, BSI, VDS giảm sàn.

Các cổ phiếu ngân hàng giảm trong biên độ 3-5%, cổ phiếu thép như HSG, NKG giảm hơn 4%, HPG giảm gần 2%.

Thị trường giảm mạnh trong bối cảnh các nước Đông Nam Á bắt đầu ghi nhận các ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên.

Trước phiên hôm nay, công ty chứng khoán Rồng Việt đã nhận định rằng, thanh khoản giảm hôm qua đã thể hiện dòng tiền thận trọng và lưỡng lự. 

Chứng khoán Yuanta Việt Nam thì cho rằng, rủi ro ngắn hạn trên nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ có dấu hiệu tăng dần cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn cần hạn chế mua vào ở nhóm cổ phiếu này.

Hà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  chứng khoán
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung người vừa nhận giải thưởng VinFuture trị giá 3 triệu USD: Nữ giáo sư cứu cả thế giới từ nghiên cứu ban đầu bị cười nhạo, bất kỳ ai cũng nên gửi lời cảm ơn tới bà

Người vừa nhận giải thưởng VinFuture trị giá 3 triệu USD là một nữ tiến sĩ có công cứu thế giới, tất cả mọi người sẽ mãi biết ơn bà.

Hé lộ người thiết kế áo dài cho vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Gương mặt "vàng" được các chính khách lựa chọn, mẫu nào cũng có giá hơn nửa tỷ đồng

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam được nhiều người nổi tiếng, chính khách tin tưởng và giao thiết kế áo dài cho nhiều sự kiện quan trọng, trong đó có cựu Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Vừa huy động thành công 300 tỷ trái phiếu, công ty của Shark Thuỷ bị tố nợ tiền thuê mặt bằng từ tháng 6/2021

Theo công ty Hai Bà Trưng, đến thời điểm này Apax English vẫn chưa thực hiện các trách nhiệm theo quy định của Hợp đồng, bao gồm nghĩa vụ thanh toán công nợ tạm tính đến hết ngày 31/12/2021 là 2.379.321.617 đồng, quá hạn từ tháng 6/2021.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhảy vào mảng du lịch, tổ chức tour hành trình năng lượng, du lịch chữa lành

Trung Nguyên của ông Đặng Lê Nguyên Vũ có công ty con chuyên về du lịch, mang tên Trung Nguyên Healing (chữa lành). Hiện Trung Nguyên Healing đang cung cấp nhiều tour nhấn mạnh tới keyword "năng lượng" với điểm đến tại TPHCM và Đắk Lắk.

Đọc thêm