Chung kết I-Invest! 2016: Sân chơi trí tuệ của những nhà đầu tư trẻ

25/05/2016 22:00 PM | Quản trị

Sau 4 vòng đấu trí đầy nghẹt thở, cuối cùng, chức vô định Cuộc thi I-INVEST! 2016 đã xướng tên thí sinh Nguyễn Duy Đạt – sinh viên năm thứ ba đến từ trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Trải qua gần 3 tháng diễn ra sôi nổi, cuộc thi về Kinh tế - Tài chính dành cho sinh viên I-INVEST! mùa thứ 7 đã khép lại vào tối thứ 7 ngày 21/5/2016 với đêm Chung kết diễn ra tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội.

Sau 4 vòng đấu trí đầy nghẹt thở, cuối cùng, chức vô định Cuộc thi I-INVEST! 2016 đã xướng tên thí sinh Nguyễn Duy Đạt – sinh viên năm thứ ba đến từ trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Tiếp nối thành công của các mùa thi trước, mùa I-INVEST! thứ 7 với chủ đề “Kỉ niệm 20 năm thành lập ngành Chứng khoán Việt Nam và Kỉ niệm 10 năm Khoa Tài chính – Ngân hàng Đại học Ngoại thương” đã thu hút được sự chú ý của đông đảo sinh viên khối ngành Kinh tế - tài chính trên khắp thủ đô Hà Nội.

Đêm chung kết năm nay được các bạn sinh viên tham dự nhận xét là đêm tranh tài quyết liệt và vô cùng cân tài cân sức của cả 5 thí sinh.

Đêm Chung kết đã diễn ra với sự tham dự của đầy đủ đại diện các đơn vị phối hợp tổ chức: Về phía các Đơn vị Bảo trợ Chuyên môn, ông Phạm Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã tham dự Đêm Chung kết I-INVEST! 2016 và trao tặng giấy khen cho Câu lạc bộ chứng khoán trường Đại học Ngoại thương vì những đóng góp trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về chứng khoán và thị trường chứng khoán trong Khối Đại học và Cao đẳng năm học 2014 – 2015 và 5 thí sinh xuất sắc vào vòng chung kết.

Về phía Đơn vị Đồng tổ chức và cũng là Nhà tài trợ kim cương - Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS), ông Vũ Quang Đông – Giám đốc Công ty cũng đã có mặt tại Đêm Chung kết Cuộc thi.

Ngoài ra, Đêm chung kết còn hân hạnh chào đón sự góp mặt của các đơn vị tài trợ như Công ty Cổ phần Stoxplus, Trường học ILIAT, Công ty FTMS, và đại diện của các nhà bảo trợ truyền thông, đài truyền hình, các đơn vị đưa tin.

Đại diện Đơn vị Tổ chức, PGS, TS. Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương cũng đến tham dự Chương trình.

Đóng góp cho thành công của cuộc thi là hội đồng chuyên môn gồm: PGS, TS. Nguyễn Việt Dũng - Phó trưởng Khoa Tài chính – Ngân hàng Trường ĐH Ngoại thương; ThS. Đặng Tài An Trang - Phó Chánh Văn phòng Ủy ban Chứng khoán Nhà nước; ông Ngô Tiến Đạt - Phó Giám đốc Phòng quan hệ công chúng, Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội, ông Trần Anh Tuấn - Trưởng phòng phân tích, Công ty chứng khoán Vietcombank và ông Nguyễn Quang Thuân - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần StoxPlus

Trải qua 5 vòng thi đầy khắc nghiệt trong vòng 2 tháng và vượt qua hơn 5000 thí sinh, 5 gương mặt xuất sắc nhất đã làm cho đêm chung kết cuộc thi I-INVEST! 2016 thực sự bùng nổ. Kết thúc đêm chung kết, thứ tự giải thưởng thuộc về các thí sinh như sau:

Giải nhất: Thí sinh Nguyễn Duy Đạt – ĐH Kinh tế Quốc dân;

Giải nhì: Thí sinh Trương Quang Huân – ĐH Ngoại thương

Giải ba: Thí sinh Nguyễn Thu Trang – ĐH Ngoại thương

Đồng giải khuyến khích: Thí sinh Trần Tuấn Minh – ĐH Ngoại thương và Phạm Đức Hoàng – Học viện Ngân hàng.

Đông đảo sinh viên các trường đại học hàng đầu thuộc khối ngành kinh tế - tài chính tại Hà Nội như Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế quốc dân đã ngồi kín hội trường để chứng kiến diễn biến của cuộc tranh tài giữa 5 thí sinh có thành tích tốt nhất.

Các bạn thí sinh đã trải qua 04 vòng thi, cùng thể hiện kiến thức chuyên môn về cả lý thuyết và thực tế với vòng thi đầu tiên – Warm-up! và vòng thi thứ hai Speed-up!, rồi sau đó đi vòng ba, 03 thí sinh xuất sắc nhất đã cùng tham gia 1 cuộc họp mô phỏng với vai trò là chuyên viên phân tích có nhiệm vụ thuyết phục Ban lãnh đạo quỹ đầu tư đầu tư vào cổ phiếu mình lựa chọn thay vì cổ phiếu của các thí sinh còn lại. Sau đó, bước vào vòng thi cuối cùng, 02 thí sinh xuất sắc nhất đối thủ đặt cược điểm để trả lời cho câu hỏi và tiếp tục khiến khán giả hồi hộp theo từng câu trả lời quyết đoán của họ.

Vòng 4 đã diễn ra vô cùng gay cấn và đầy cạnh tranh, khán giả đã trải qua những giây phút nghẹt thở cùng 2 thí sinh này. Họ đều thể hiện được vốn kiến thức rộng, khả năng nắm bắt thông tin nhanh nhạy cũng như bản lĩnh quyết đoán trong việc ra quyết định của mình. Và cuối cùng chiến thắng gọi tên Nguyễn Duy Đạt - thí sinh xuất sắc đến từ ĐH Kinh tế Quốc dân với tổng số điểm là 300.

Bên lề Đêm Chung kết Cuộc thi I-INVEST! 2016, ông Phạm Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước nhận định: “Ngành Chứng khoán của Việt Nam là một ngành trẻ. Tuổi đời của ngành là 20 tuổi, cũng bằng lứa tuổi của các bạn sinh viên. Đối với các bạn sinh viên luôn khao khát muốn tìm kiếm sự mới mẻ thì đây chính là mảnh đất mà các bạn có thể tham gia tìm hiểu và khẳng định mình”.

Kết thúc năm thứ 07, cuộc thi I-INVEST! 2016 đã thể hiện vai trò thực sự là sân chơi trí tuệ bổ ích giữa các sinh viên khối ngành kinh tế - tài chính, là sự ứng dụng giữa học và hành trong đào tạo kiến thức cho sinh viên và đồng thời cũng là cầu nối vững chắc giữa Nhà trường, sinh viên kinh tế với các Doanh nghiệp trong ngành.

Cùng chuyên mục
XEM