Chung cư cao cấp chằng chịt vòi cứu hỏa để ‘giải khát’ nước sạch

21/05/2019 04:52 PM | Bất động sản

Những ngày nắng nóng đỉnh điểm của đầu hè, người dân ở khu chung cư tòa N03-T8 thuộc khu đô thị Ngoại giao đoàn (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) phải sống trong cảnh khổn khổ, vật vả vì thiếu nước sinh hoạt. Để có nước dùng, hệ thống PCCC của tòa nhà cũng được huy động để ‘cứu nước’ sinh hoạt cho người dân.

Chung cư cao cấp chằng chịt vòi cứu hỏa để ‘giải khát’ nước sạch

"Tình trạng thiếu nước của tòa nhà này bắt đầu từ ngày 14/5, đúng ngày nắng nóng đỉnh điểm đầu hè. Nước sinh hoạt tại các bể chứa của tòa nhà không đủ cấp cho từng hộ. Mang tiếng sống ở chung cư cao cấp nhưng sống khổ sở, vật vả vì thiếu nước sinh hoạt”, một cư dân tòa nhà N03-T8 thuộc khu đô thị mới Ngoại giao đoàn chia sẻ.

Mới đầu hè, dân cư tại N03-T8 "khốn khổ" vì nước sinh hoạt, các vật dụng trong nhà đều phải đưa ra để tích nước.

Ông Lê Việt Đức, Trưởng Ban quản trị tòa nhà N03-T8 cho biết: “Để khắc phục tình trạng thiếu nước sinh hoạt, chúng tôi phải huy động người dân sử dụng máy bơm nhỏ bơm nước từ bể dưới lên cao. Rồi phải mua thêm 2 xe téc nước lớn để bà con phải xuống sảnh dùng xô, dùng chậu vận chuyển nước lên căn hộ của mình để dùng hàng ngày”.

 Chung cư cao cấp chằng chịt vòi cứu hỏa để ‘giải khát’ nước sạch  - Ảnh 1.
 Chung cư cao cấp chằng chịt vòi cứu hỏa để ‘giải khát’ nước sạch  - Ảnh 2.

Mới đầu hè, cư dân chung cư N03-T8 thuộc khu đô thị Ngoại giao đoàn phải xuống sảnh dùng xô, dùng chậu để chuyển nước lên căn hộ của mình.

Trước tình trạng thiếu nước sinh hoạt trong những ngày vừa qua, Ban quản lý  tòa nhà N03-T8 cũng thông báo cho các cư dân về việc sử dụng tiết kiệm nước. Đồng thời chỉ ra nguyên nhân thiếu nước: “Do nguồn nước cấp vào bể ngầm của tòa nhà rất yếu, hệ thống máy bơm đang có sự cố đường hút nên chưa thể bơm lên bể mái được”.

 Chung cư cao cấp chằng chịt vòi cứu hỏa để ‘giải khát’ nước sạch  - Ảnh 3.

Thông báo sử dụng nước tiết kiệm dán khắp tòa nhà.

Đại diện Ban quản trị tòa nhà N03-T8 cho biết thêm: “Vì đây là những tòa hoàn thành đầu tiên nên chủ đầu tư là Công ty cổ phần Xây dựng số 2 làm rất sơ sài, ống dẫn dùng để đưa nước vào bể nước của tòa nhà chỉ có đường kính 45mm thay vì 90mm. Khi các tòa khác đưa vào sử dụng ảnh hưởng đến việc cấp nước cho tòa nhà này, dẫn đến việc cung cấp nước bị yếu”.

Để “cấp cứu” kịp thời tình trạng thiếu nước sinh hoạt trong những ngày nắng nóng, hệ thống máy bơm cao áp đã được lắp đặt tại đường ống nước dẫn vào bể ngầm của tòa nhà chung cư. Trong khi việc bơm nước lên bể mái để "giải khát" cho hàng trăm hộ dân ở đây đã được Ban quản lý tòa nhà sử dụng hệ thống vòi bơm, vòi cứu hỏa PCCC.

 Chung cư cao cấp chằng chịt vòi cứu hỏa để ‘giải khát’ nước sạch  - Ảnh 4.

Hệ thống vòi bơm, vòi cứu hỏa PCCC được huy động để cung cấp nước sinh hoạt cho dân cư.

 Chung cư cao cấp chằng chịt vòi cứu hỏa để ‘giải khát’ nước sạch  - Ảnh 5.

12 bể nước trên tòa nhà đã được bơm nước nhờ hệ thống vòi cứu hỏa PCCC.

 Chung cư cao cấp chằng chịt vòi cứu hỏa để ‘giải khát’ nước sạch  - Ảnh 6.

Đường ống, vòi bơm, vòi cứu hỏa PCCC giăng khắp cầu thang thoát hiểm của tòa nhà trong những ngày qua khi nước sinh hoạt ở đây cạn kiệt không bơm đủ lên bể chứa trên mái tòa nhà.

“Cực chẳng đã Ban quản trị toà nhà phải vận động để có thể sử dụng máy bơm, hệ thống vòi ống cứu hỏa, PCCCđể bơm lên các bể chứa theo giờ để mọi người trong tòa nhà có nước sử dụng. Điều này giúp cư dân không phải xuống sảnh xách nước lên nhưng vẫn phải dùng nước một cách tiết kiệm”, đại diện Ban quản trị tòa nhà chung cư N03-T8 , khu Ngoại giao đoàn cho hay.

Theo Duy Phạm

Tiền Phong

Từ khóa:  nước sạch, chung cư
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phi công, tiếp viên Vietnam Airlines bị giảm 50% thu nhập

Theo kế hoạch của Vietnam Airlines, thu nhập bình quân của phi công giảm xuống còn 77 triệu đồng/tháng và tiếp viên giảm còn 13,8 triệu đồng/tháng.

Tài sản Mark Zuckerberg vượt 100 tỷ USD ở tuổi 36

Ở tuổi 36, Mark Zuckerberg đã "ngồi cùng mâm" với Jeff Bezos và Bill Gates trở thành những "centibillionaire" đầu tiên trên thế giới.

Công bố giá bán vắc-xin COVID-19 triển vọng nhất nước Mỹ: 860.000 đồng mỗi liều, mỗi người phải tiêm 2 mũi

Tuy nhiên, sự hiệu quả của vắc-xin mRNA-1273 có thể được chứng minh sớm hơn nếu nhóm được tiêm vắc-xin có tỷ lệ nhiễm COVID-19 thấp hơn hẳn so với nhóm tiêm giả dược nước muối.

Hoa hậu “tiên tri chứng khoán” Mai Phương Thúy: Chỉ có 2 căn nhà, đã nghỉ đầu tư cổ phiếu

Mai Phương Thúy nổi tiếng trong giới đầu tư chứng khoán với các thương vụ đầu tư vào Thế giới di động, Vietcombank. Dù cho biết đã dừng đầu tư từ năm ngoái nhưng gần đây, cô vẫn còn "tư vấn" đầu tư vào Hòa Phát.

Đọc thêm