Chùm ảnh thú vị về những căn phòng ngủ đầy màu sắc ở khắp nơi trên thế giới, bạn hẳn sẽ thích mê căn phòng của anh chàng Paris đấy!

26/09/2018 09:00 AM | Xã hội

Những bức hình thú vị và sống động về phòng ngủ của các dân tộc trên thế giới đã được ghi lại qua ống kính của một nhiếp ảnh gia người Pháp chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng thích thú về cuộc sống đa màu sắc đang diễn ra xung quanh chúng ta.

Mỗi quốc gia mang một tập quán, phong tục khác nhau, bởi vậy kiến trúc cũng như không gian sống của mỗi nước cũng hoàn toàn khác nhau. Có bao giờ bạn thắc mắc phòng ngủ các quốc gia trên thế giới thì có gì đặc biệt ? Hãy để nhiếp ảnh gia John Thackwary giải đáp thắc mắc này cho bạn thông qua những bức ảnh thú vị mà ông đã chụp được.

John Thackwray là một nhiếp ảnh gia người Pháp, ông đã ghi lại những bức hình đặc sắc về phòng ngủ của 55 quốc gia trong suốt 6 năm đi vòng quanh thế giới trong một dự án có tên là "My room". Với góc chụp từ trên cao đã bao quát được toàn bộ những không gian bên dưới của phòng ngủ và cách sắp xếp bố trí các vật dụng trong phòng .

Chùm ảnh thú vị về những căn phòng ngủ đầy màu sắc ở khắp nơi trên thế giới, bạn hẳn sẽ thích mê căn phòng của anh chàng Paris đấy! - Ảnh 1.

Dự án My Room (căn phòng của tôi) được nhiếp ảnh gia John Thackwray khởi động từ năm 2010. Trên ảnh là một phòng của người dân ở La Paz, Bolivia.

Chùm ảnh thú vị về những căn phòng ngủ đầy màu sắc ở khắp nơi trên thế giới, bạn hẳn sẽ thích mê căn phòng của anh chàng Paris đấy! - Ảnh 2.

Phòng của một người dân ở Dali (Trung Quốc) được bày trí khá đơn giản.

Chùm ảnh thú vị về những căn phòng ngủ đầy màu sắc ở khắp nơi trên thế giới, bạn hẳn sẽ thích mê căn phòng của anh chàng Paris đấy! - Ảnh 3.

Phòng của người dân ở Kathmandu, Nepal mang hơi hướng truyền thống

Chùm ảnh thú vị về những căn phòng ngủ đầy màu sắc ở khắp nơi trên thế giới, bạn hẳn sẽ thích mê căn phòng của anh chàng Paris đấy! - Ảnh 4.

Căn phòng với tone màu hồng chủ đạo vô cùng nữ tính của một cô gái Nhật, sống tại thủ đô Tokyo.

Chùm ảnh thú vị về những căn phòng ngủ đầy màu sắc ở khắp nơi trên thế giới, bạn hẳn sẽ thích mê căn phòng của anh chàng Paris đấy! - Ảnh 5.

Căn phòng được bố trí cầu kỳ một người dân ở Riyadh, Ả Rập Saudi.

Chùm ảnh thú vị về những căn phòng ngủ đầy màu sắc ở khắp nơi trên thế giới, bạn hẳn sẽ thích mê căn phòng của anh chàng Paris đấy! - Ảnh 6.

Căn phòng với gam màu tính huyền bí của một cô gái ở Tehran, Iran.

Chùm ảnh thú vị về những căn phòng ngủ đầy màu sắc ở khắp nơi trên thế giới, bạn hẳn sẽ thích mê căn phòng của anh chàng Paris đấy! - Ảnh 7.

Thông qua những bức ảnh, những người trẻ xuất thân từ nhiều nền văn hóa khác nhau cũng thể hiện được cá tính và cuộc sống riêng của mình. Bức ảnh trên mô tả căn phòng tối giản của người dân tại Novosibirsk, Nga.

Chùm ảnh thú vị về những căn phòng ngủ đầy màu sắc ở khắp nơi trên thế giới, bạn hẳn sẽ thích mê căn phòng của anh chàng Paris đấy! - Ảnh 8.

Nhiều du khách khi xem dự án ảnh này của John đều tỏ ra thích thú, vì họ có cơ hội được nhìn thấy cuộc sống thực tế của người dân bản địa. Trên ảnh là phòng của người dân sống ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Chùm ảnh thú vị về những căn phòng ngủ đầy màu sắc ở khắp nơi trên thế giới, bạn hẳn sẽ thích mê căn phòng của anh chàng Paris đấy! - Ảnh 9.

Căn phòng đầy ắp quần áo và phụ kiện thời trang của người dân sống tại New York, Mỹ.

Chùm ảnh thú vị về những căn phòng ngủ đầy màu sắc ở khắp nơi trên thế giới, bạn hẳn sẽ thích mê căn phòng của anh chàng Paris đấy! - Ảnh 10.

Căn phòng chật kín đồ đạc của người dân Paris, Pháp.

Chùm ảnh thú vị về những căn phòng ngủ đầy màu sắc ở khắp nơi trên thế giới, bạn hẳn sẽ thích mê căn phòng của anh chàng Paris đấy! - Ảnh 11.

Phòng ngủ trông khá mộc và hoang dã của người dân ở vùng Jambyl, Kazakhstan.

Chùm ảnh thú vị về những căn phòng ngủ đầy màu sắc ở khắp nơi trên thế giới, bạn hẳn sẽ thích mê căn phòng của anh chàng Paris đấy! - Ảnh 12.

Căn phòng ngủ đơn sơ của người dân sống ở Ban Sai Ngam, Thái Lan.

Chùm ảnh thú vị về những căn phòng ngủ đầy màu sắc ở khắp nơi trên thế giới, bạn hẳn sẽ thích mê căn phòng của anh chàng Paris đấy! - Ảnh 13.

Một phòng ngủ của người dân tại Chitungwiza, Zimbabwe.

Chùm ảnh thú vị về những căn phòng ngủ đầy màu sắc ở khắp nơi trên thế giới, bạn hẳn sẽ thích mê căn phòng của anh chàng Paris đấy! - Ảnh 14.

Không gian ngủ của người dân ở Durban, Nam Phi.

Chùm ảnh thú vị về những căn phòng ngủ đầy màu sắc ở khắp nơi trên thế giới, bạn hẳn sẽ thích mê căn phòng của anh chàng Paris đấy! - Ảnh 15.

Phòng ngủ tiện nghi của người dân Berlin, Đức.

Chùm ảnh thú vị về những căn phòng ngủ đầy màu sắc ở khắp nơi trên thế giới, bạn hẳn sẽ thích mê căn phòng của anh chàng Paris đấy! - Ảnh 16.

Phòng ngủ đa sắc màu của người dân ở Kingston, Jamaica.

Một cuốn sách mang tên "My room, Potrait of a Generation" cũng được ra đời từ dự án này với 100 tấm ảnh được tuyển chọn kèm theo nhiều cuộc phỏng vấn về sự đa dạng văn hóa và phản ánh về sự gia tăng bất bình đẳng đang hiện hữu trong cuộc sống hiện đại.

Theo Thùy Dung

Cùng chuyên mục
XEM