Chùm ảnh: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp Tổng thống Trump tại Nhà Trắng

01/06/2017 09:43 AM | Thời sự

Chiều 31/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nồng nhiệt đón tiếp Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Nhà Trắng, nơi hai nhà lãnh đạo thảo luận nhiều vấn đề, trong đó có thương mại.

Chùm ảnh: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp Tổng thống Trump tại Nhà Trắng

Tổng thống Mỹ Donald Trump đón Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Nhà Trắng. Kể từ khi ông Trump nhậm chức hồi tháng Giêng vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là nhà lãnh đạo một nước ASEAN đầu tiên thăm Mỹ và có cuộc hội đàm với Tổng thống Trump. Ảnh: Reuters.

Hai nhà lãnh đạo bắt tay trước cửa Nhà Trắng. Cuộc gặp với Tổng thống Trump diễn ra trong ngày cuối cùng chuyến công du 3 ngày của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới Mỹ. Ảnh: Reuters.

Phát biểu với truyền thông trước khi hội đàm, Tổng thống Trump nhấn mạnh: “Thật vinh dự được đón ngài Thủ tướng Việt Nam tại phòng Bầu dục, Nhà Trắng. Ngài Thủ tướng đã làm được điều ngoạn mục ở Việt Nam, dẫn dắt nhiều lĩnh vực khác nhau như thương mại.... Chúng tôi sẽ thảo luận về thương mại, vấn đề Triều Tiên và nhiều lĩnh vực khác. Chúng tôi rất mong đợi được làm việc cùng nhau”. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh những ấn tượng của ông về ngài Tổng thống Mỹ sau cuộc điện đàm và bức thư của ông chủ Nhà Trắng đồng thời tin tưởng cuộc hội đàm sẽ thành công tốt đẹp, đóng góp vào sự phát triển song phương cũng như khu vực và thế giới. Ảnh: Reuters.

Kết thúc cuộc hội đàm, Tổng thống Trump cho biết ông và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thảo luận về rất nhiều những chủ đề quan trọng, trong đó có thương mại. Ảnh: Reuters.

“Chúng tôi có thâm hụt thương mại lớn với Việt Nam và hy vọng sẽ sớm cân bằng trong thời gian ngắn sắp tới. Chúng tôi tin tưởng có thể thực hiện được điều đó", Tổng thống Trump nhấn mạnh. Ảnh: Reuters.

Trong khuôn khổ chuyến công du của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Việt Nam cũng đã ký với đối tác Mỹ những thoả thuận trị giá nhiều tỷ USD. Theo Tổng thống Trump, những thoả thuận này tạo công ăn việc làm cho người Mỹ và đem lại cho Việt Nam những trang thiết bị tuyệt vời. Ảnh: Reuters.

Theo giáo sư Carl Thayer của Học viện Quốc phòng Australia, là lãnh đạo ASEAN đầu tiên thăm Mỹ và có cuộc hội đàm với Tổng thống Trump, chuyến công du của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho thấy Việt Nam là một quốc gia có trách nhiệm trong khu vực. Chuyến thăm cũng được kỳ vọng mang lại nhiều động lực cho mối quan hệ Việt – Mỹ. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Trump tiễn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sau khi kết thúc chuyến thăm và làm việc tại Nhà Trắng. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng trân trọng gửi lời mời Tổng thống Mỹ Donald Trump thăm chính thức Việt Nam nhân dịp Ngài tới dự Hội nghị Thượng đỉnh APEC tại Đà Nẵng trong cuối năm nay. Ảnh: Reuters.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Không thỏa thuận được giá thuê mặt bằng, Big C Miền Đông ngừng hoạt động

"Các đề xuất mới của bên cho thuê khiến chúng tôi không thể thực hiện được cam kết giá thấp cho người tiêu dùng – nên chúng tôi phải dừng hoạt động", ông Philippe Broianigo - Tổng Giám đốc Central Retail (đơn vị quản lý vận hành Big C) - cho biết.

Ngân hàng HDBank đặt mục tiêu lãi hơn 5.600 tỷ đồng năm 2020, muốn HD Saison là công ty tài chính tiêu dùng lớn nhất Việt Nam

Năm 2019, HD Saison đem về hơn 1.000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế cho HDBank. Công ty này đang đa dạng hóa giữa các sản phẩm vay như mua xe máy, thiết bị gia dụng và cho vay bằng tiền mặt.

Phi công người Anh mỉm cười, mấp máy môi với y bác sĩ

Bệnh nhân 91 mắc COVID-19 nặng nhiều lần tưởng chừng không qua khỏi, nhưng nay đã có dấu hiệu phục hồi.

"Làm ơn, tôi không có bảo hiểm": Câu chuyện buồn của các chủ cửa hiệu giữa làn sóng biểu tình tại Mỹ

"Rất nhiều người không biết đến các chủ cửa hàng như chúng tôi đã đổ bao nhiêu máu, nước mắt và mồ hôi cũng như những gì chúng tôi phải hy sinh để có được cơ nghiệp như ngày nay", Anh Kris Shelby, chủ một cửa hàng thời trang tại phía bắc Atlanta ngậm ngùi.

Đọc thêm