Chùm ảnh cuộc sống ở Mỹ thời Đại suy thoái

06/06/2016 05:04 PM | Kinh tế vĩ mô

Những bức ảnh màu quý hiếm về cuộc sống của người dân Mỹ trong thời gian nước này chìm trong Đại suy thoái (Great Depression)...

Chùm ảnh cuộc sống ở Mỹ thời Đại suy thoái

Theo trang Business Insider, nước Mỹ rơi vào Đại suy thoái - một trong những cuộc suy thoái lớn nhất lịch sử nhân loại - vào cuối thập niên 1920, và chỉ thoát khỏi Đại suy thoái khi Chiến tranh Thế giới thứ hai nổ ra.</p></div><div></div></div><p> </p><p>Những bức ảnh về nước Mỹ thời Đại suy thoái thường u ám với hai gam màu đen và trắng, phản ánh tâm trạng bao trùm lên đất nước này vào thời đó. Tuy nhiên, những bức ảnh mà Business Insider giới thiệu lần này được trích từ kho ảnh của Thư viện Quốc hội Mỹ, lại là những bức ảnh màu sống động.</p><p>Trong bức ảnh trên, những chiếc xe tải đang xếp hàng bên ngoài một nhà máy chế biến khoai tây ở hạt Aroostook, bang Maine vào một ngày cuối thập niên 1940. Có khoảng 50 chiếc xe tải xếp hàng, trong đó có một số xe đã chờ 24 tiếng đồng hồ để được phân loại và cân khoai tây.

Theo trang Business Insider, nước Mỹ rơi vào Đại suy thoái - một trong những cuộc suy thoái lớn nhất lịch sử nhân loại - vào cuối thập niên 1920, và chỉ thoát khỏi Đại suy thoái khi Chiến tranh Thế giới thứ hai nổ ra.

Những bức ảnh về nước Mỹ thời Đại suy thoái thường u ám với hai gam màu đen và trắng, phản ánh tâm trạng bao trùm lên đất nước này vào thời đó. Tuy nhiên, những bức ảnh mà Business Insider giới thiệu lần này được trích từ kho ảnh của Thư viện Quốc hội Mỹ, lại là những bức ảnh màu sống động.

Trong bức ảnh trên, những chiếc xe tải đang xếp hàng bên ngoài một nhà máy chế biến khoai tây ở hạt Aroostook, bang Maine vào một ngày cuối thập niên 1940. Có khoảng 50 chiếc xe tải xếp hàng, trong đó có một số xe đã chờ 24 tiếng đồng hồ để được phân loại và cân khoai tây.

Những cậu bé đang câu cá trên một nhánh sông ở Schriever, bang Louisiana, mùa hè năm 1940.

Một người nông dân vận chuyển đào từ vườn tới nhà kho ở bến tàu, hạt Delta, bang Colorado, cuối năm 1940.

Ông bà Faro và Doris Caudill ở thị trấn Pie, bang New Mexico, cuối năm 1940.

Gia đình Caudill đang dùng bữa tối tại nhà ở thị trấn Pie, bang Mexico, cuối năm 1940.

Người nông dân thu hoạch ngô trên cánh đồng ở thị trấn Pie, bang New Mexico, cuối năm 1940.

Một hội chợ ở Rutland, bang Vermont, do chính quyền bang tổ chức vào năm 1941.

Ông Jim Norris, một nông dân ở thị trấn Pie, bang New Mexico, cuối năm 1940.

Phân chia hàng hóa dư thừa ở St. Johns, bang Arizona vào cuối năm 1940.

“Hậu trường” một buổi trình diễn ở hội chợ bang ở Rutland, Vermont, cuối năm 1941.

Buộc một dải ruy-băng vào đuôi một con bê là truyền thống tại chợ gia súc ở thị trấn Pie, bang New Mexico. Ảnh chụp cuối năm 1940.

Thu hoạch bông ở Clarksdale, bang Mississippi cuối năm 1939.

Một khu nhà ở cho công nhân nhập cư ở Belle Glade, Florida. Ảnh chụp trong mùa nhàn rỗi đầu năm 1941.

Những người đàn ông đang đọc tít báo trên một góc phố nơi đặt tòa soạn của tờ Brockton Enterprise ở Brockton, bang Massachusetts, cuối năm 1940.

Một chiếc xe ngựa đang cố kéo một chiếc ô-tô ra khỏi vũng lầy trên con đường gần thị trấn Pie, bang New Mexico, cuối năm 1940.

Hội chợ hạt Delta, bang Colorado cuối thập niên 1940.

Một khu dân cư gần nhà máy, ảnh chụp khoảng giữa năm 1941-1942.

Theo Thăng Điệp

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma 1 lần nữa tạo nên lịch sử, Ant Group vừa IPO thành công, thu về số tiền kỷ lục lên tới 34 tỷ USD

Ant Group của Jack Ma vừa IPO thành công, thu về 34,1 tỷ USD, giá trị công ty đạt 310 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Vay nợ của Hòa Phát lên xấp xỉ 2 tỷ USD, mỗi ngày trả 5,7 tỷ đồng tiền lãi

Hòa Phát đang trong giai đoạn vay nợ lớn để phát triển khu liên hợp Dung Quất. Nhờ đó, kết quả kinh doanh khu vực miền Nam khởi sắc và đưa doanh thu lợi nhuận tập đoàn lên cao nhất từ trước tới nay.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Đọc thêm