Chuẩn không cần chỉnh: 5 thứ phán đoán một người đàn ông sau này giàu hay nghèo

23/02/2020 10:15 AM | Sống

Không khó để phán đoán một người đàn ông liệu có thành công hay không, muốn biết, chỉ cần nhìn vào 5 điều đơn giản và gần gũi này.

Chuẩn không cần chỉnh: 5 thứ phán đoán một người đàn ông sau này giàu hay nghèo

Nhìn vào sở thích của anh ta

Một người đàn ông nghĩ cho sự nghiệp tuyệt đối không đắm chìm vào bài bạc thuốc lá tửu sắc mà sẽ có cho mình một hai sở thích lành mạnh, chẳng hạn như chạy bộ, tập gym, đánh cờ, chơi bóng, đọc sách.... không những có thể tu thân dưỡng tính, còn khiến người đàn ông trở nên có sức hút hơn, kết giao được nhiều người bạn ưu tú hơn.

Thực ra, sở thích quyết định vòng tròn bạn bè của người đàn ông, gần mực thì đen gần đèn thì sáng, một người suốt ngày chỉ biết ăn chơi rượu chè, bên cạnh anh ta cũng sẽ chỉ có những người bạn như vậy, ở cùng với những người như vậy có thể nên được nghiệp gì?

Chuẩn không cần chỉnh: 5 thứ phán đoán một người đàn ông sau này giàu hay nghèo - Ảnh 1.

Xem phòng của anh ta

Mặc dù trong quan niệm truyền thống của người phương Đông, việc dọn dẹp phòng ốc, nhà cửa là của người phụ nữ, nhưng đối với đàn ông mà nói, đây vừa hay là nơi kiểm nghiệm "phẩm vị", tức "mùi" của người đàn ông. Đặc biệt là đàn ông độc thân. Cổ nhân nói "nhất ốc bất tảo, hà dĩ tảo thiên hạ", đến phòng còn không dọn thì làm sao "dọn" được thiên hạ. Theo nghiên cứu của Trường Kinh doanh Harvard, đối với những người vừa thành công vừa hạnh phúc, phòng ốc của họ luôn rất gọn gàng sạch sẽ, đem lại cảm giác thoải mái cho người ở.

Còn những người bất hạnh trong cuộc sống thường là những người sống trong môi trường bừa bãi, không ngăn nắp. Trên thực tế, căn phòng của bạn chính là tấm gương phản chiếu chính con người bạn, bạn là người như nào thì sẽ sống trong một căn phòng như vậy. Hơn nữa, lão thần tài cũng chỉ thích chọn nhà ai sạch sẽ để vào thôi!

Chuẩn không cần chỉnh: 5 thứ phán đoán một người đàn ông sau này giàu hay nghèo - Ảnh 2.

Xem trang cá nhân của anh ta

Một người đàn ông thành công, "sang" thực sự là một người kín tiếng, không khoa trương. Nếu một người đàn ông xem xong một cuốn sách, đăng status; đi bộ được 1000 bước, đăng status; đi đến một công ty lớn nào đó, đăng status; được một giải thưởng nào đó lại đăng một phát 9 bức ảnh, suốt ngày chỉ chăm chăm đăng bài lên trang cá nhân, hận một nỗi không thể khoe hết thành tích của mình cho bàn dân thiên hạ thấy, người đàn ông như vậy, khó mà kiếm được nhiều tiền.

Một người thực sự thành công là người xem nhẹ tất cả, làm được việc gì to tát trước giờ không tự mình đi khoe khoang, đi nói ra, đều là người khác nói hộ anh ta. Khiêm tốn và trầm ổn, người đàn ông như vậy, sao có thể không thành công.

Chuẩn không cần chỉnh: 5 thứ phán đoán một người đàn ông sau này giàu hay nghèo - Ảnh 3.

Xem phong độ của anh ta

Có những người đàn ông, mở mồm ra là quát tháo, cục xúc, nhưng có những người đàn ông mở mồm ra là như gió xuân bên tai. Có người đàn ông đi xe buýt không bao giờ nhường chỗ, cũng có những người luôn rất để ý chăm sóc người già, phụ nữ và trẻ em. Có người đàn ông sai lè ra nhưng nhất định không nhận sai, cũng có những người rõ ràng không làm sai nhưng vì đại cục dám đứng ra nhận lỗi về mình.

Có người đàn ông, xem việc xách túi giúp người phụ nữ của mình là việc gì đó rất xấu hổ, có người đàn ông mua túi cho người phụ nữ của mình trước giờ không bao giờ chê đắt. Một người đàn ông phong độ, nhất định sẽ sống tốt, sẽ nở mày nở mặt hơn ngoài xã hội, bởi lẽ phong thái, khí chất và cách đối nhân xử thế của họ chính là kim bài của họ.

Chuẩn không cần chỉnh: 5 thứ phán đoán một người đàn ông sau này giàu hay nghèo - Ảnh 4.

Xem người phụ nữ của anh ta

Rất nhiều người nói, thành công lớn nhất của người đàn ông chính là người vợ của anh ta. Bạn lấy một người vợ như nào, bạn sẽ sống một cuộc sống như thế ấy. Một người phụ nữ suốt ngày chỉ thích ăn chơi hưởng lạc, cho dù người đàn ông có bao nhiêu gia sản thì sớm muộn gì cũng bị cô ta tiêu hết sạch. Một người phụ nữ suốt ngày ghen tuông, ngang ngược, không nói lí lẽ, người đàn ông bên ngoài dù có chung thủy tới đâu, cuộc sống cũng sẽ vô cùng ngột ngạt.

Chuẩn không cần chỉnh: 5 thứ phán đoán một người đàn ông sau này giàu hay nghèo - Ảnh 5.

Cứ nhìn những người phụ nữ bên cạnh một người đàn ông thành công mà xem, họ dịu dàng lương thiện, thấu tình đạt lý, hiểu lòng người, biết lắng nghe. Khi người đàn ông của họ rơi vào hoàn cảnh khó khăn, họ không trách móc, rời bỏ mà thay vào đó lặng lẽ ở bên cạnh an ủi, khích lệ người đàn ông làm lại từ đầu. Khi người đàn ông của họ đắc ý, họ sẽ ở bên mỉm cười, nhắc nhở người đàn ông đừng quá đắc thắng, phải giữ được cái tâm, cái lý tưởng ban đầu. Có một "đóa hoa" hiểu lòng người như vậy ở bên, đàn ông thành công chỉ là chuyện sớm chiều.

Như Quỳnh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bức xúc vì cổ phiếu bị gọi là "giấy lộn", Chủ tịch Trần Đình Long tuyên bố: Tôi là người sống chết vì Hòa Phát! Với quy mô Hòa Phát, buộc phải có 20-30 nghìn tỷ 'tiền lỏng' để đảm bảo an toàn

Tỷ phú Trần Đình Long nhiều lần bày tỏ bức xúc với cụm từ "giấy lộn", cho rằng đây là một sự xúc phạm đối với ban lãnh đạo. Ngoài ra, tỷ phú khẳng định Hoà Phát chỉ chia cổ tức bằng tiền mặt chỉ 5%, không thể chia 10% được.

BizInsider

Cho phép khách trả lại đồ trong vòng 60 ngày, quần áo mặc rồi cũng được hoàn tiền: Coolmate có phải là 'kẻ chơi trội' trong ngành thời trang?

Ở Việt Nam, Coolmate là nhà cung cấp "hiếm hoi" cho phép người tiêu dùng có "đặc quyền" đổi trả hàng hóa trong vòng 60 ngày. Chính sách này ưu việt đến nỗi cứ khách không hài lòng, kể cả mặc rồi cũng có thể… trả lại. Mọi sự nhanh chóng đến mức tiền còn hoàn vào tài khoản trước cả khi shipper đến lấy lại hàng.

Cổ phiếu Hòa Phát bị bán mạnh sau Đại hội đồng cổ đông

"Đợi hai tháng nữa sẽ có kết quả kinh doanh quý 2, cổ đông sẽ thấy tình hình thê thảm thế nào", ông Trần Đình Long chia sẻ.

Shark Tank Việt Nam

Shark Tank mùa 5 chưa chiếu, Shark Phú và Shark Liên đã ‘cà khịa’ nhau nảy lửa

Trong buổi ra mắt chương trình Shark Tank Việt Nam 2022, Shark Liên nhận xét về Shark Phú là người ‘khi thẩm định thì tính toán từng con số và không để tiền lọt ra ngoài một cách dễ dàng’. Đáp trả, Shark Phú cũng thừa nhận mình là người "quý tiền" và cho rằng "không phải ai cũng may mắn như chị Liên".

Đọc thêm