Chưa qua 35 tuổi đã nghỉ hưu, 2 chị em tiết lộ bí quyết đỉnh cao: Xin sếp nghỉ phép 6 tháng, nếu hợp thì về hưu hẳn, nếu không lại đi làm như xưa

24/08/2021 13:42 PM | Kinh doanh

"Nghỉ hưu demo" giúp họ chuẩn bị tinh thần bởi từ chỗ đang đi làm mỗi ngày, họ đột nhiên có rất nhiều thời gian cũng như không còn nhận lương hàng tháng.

*Bài viết là chia sẻ của hai chị em song sinh hiện sinh sống và làm việc tại Mỹ.

Nadia và Nicole bỏ công việc thời gian trong lĩnh vực tài chính để nghỉ hưu sớm. Nicole nghỉ hưu trước, năm 33 tuổi và 2 năm sau, Nadia cũng chính thức nghỉ hưu. Đến nay, họ đã nghỉ hưu được gần 10 năm, đang sinh sống ở New York và cùng điều hành một blog trực tuyến về tài chính cá nhân.

Dưới đây là 3 lời khuyên mà họ dành cho những người muốn nghỉ hưu sớm:

Nghỉ hưu "demo"

Dù nghỉ hưu sớm đang là trào lưu và nghe có vẻ tuyệt vời nhưng theo Nicole và Nadia, điều đó không dành cho tất cả mọi người. Để biết đâu là điều phù hợp với mình, họ đã nghỉ hưu "demo".

Chưa qua 35 tuổi đã nghỉ hưu, 2 chị em tiết lộ ‘bí thuật’: Xin sếp nghỉ phép 6 tháng, nếu hợp thì về hưu hẳn, nếu không lại đi làm như xưa - Ảnh 1.

Cụ thể, cả hai nghỉ việc vài tháng để xem việc nghỉ hưu sẽ ra sao, đặc biệt là trong cuộc sống hàng ngày và tài chính của họ. Đối với Nicole, cô nghỉ việc để hoàn thành chương trình học tại trường kinh doanh, sống bằng tiền tiết kiệm. Còn Nadia, cô chỉ đơn giản muốn thử nghiệm trước khi chính thức nghỉ hưu. Trước đó, cô đã thỏa thuận thành công với cấp trên để được quay trở lại làm việc sau 6 tháng nghỉ.

"Việc thử nghỉ hưu trong vài tháng giúp bạn biết rằng mình có phù hợp với điều đó không. 6 tháng là khoảng thời gian thích hợp. Nó giúp bạn chuẩn bị tinh thần bởi từ chỗ đang đi làm mỗi ngày, bạn đột nhiên có rất nhiều thời gian cũng như không còn nhận lương hàng tháng. Lối sống của bạn sẽ trở nên rất khác so với khi đi làm", Nicole chia sẻ.

Nadia đồng tình: "6 tháng nghỉ phép khiến tôi hiểu rằng mình hoàn toàn có khả năng nghỉ hưu sớm. Nếu có thể thỏa thuận để đi làm lại sau vài tháng nghỉ phép, bạn nên nghỉ hưu ‘demo’ trước khi chính thức về hưu sớm".

Tiết kiệm và đầu tư nhiều nhất có thể

Nadia và Nicole cho biết họ đều tiết kiệm và đầu tư khoảng 75% tiền lương hàng tháng cho mục tiêu nghỉ hưu sớm. Để làm được điều này, họ luôn giữ chi phí sinh hoạt ổn định, ngay cả khi thu nhập tăng.

"Thực tế là không ít người rơi vào ‘bẫy’ tăng chi tiêu khi được tăng lương. Chúng tôi sống như hồi mới nhận được những đồng lương ít ỏi đầu tiên. Đó là một trong những điều lớn nhất giúp chúng tôi nghỉ hưu thành công", Nadia nói.

Đối với Nicole, theo dõi chi tiêu, lập ngân sách và tuân thủ nghiêm ngặt trong thời gian dài là cách tiết kiệm hữu ích. Cô luôn xem xét chặt chẽ các giao dịch mua bán hàng tháng để đảm bảo mình không chi quá tay cho một khoản không cần thiết nào đó.

Chưa qua 35 tuổi đã nghỉ hưu, 2 chị em tiết lộ ‘bí thuật’: Xin sếp nghỉ phép 6 tháng, nếu hợp thì về hưu hẳn, nếu không lại đi làm như xưa - Ảnh 2.

Giảm tối đa chi phí nhà ở

Đây là cách Nadia áp dụng để giảm chi phí nhà ở và tạo thu nhập thụ động: Mua căn nhà có vài phòng ở New York, ở trong một phòng và cho thuê những phòng còn lại.

"Tôi tự hỏi làm sao để không phải lo lắng về khoản thế chấp mua nhà khi nghỉ hưu. Điều đầu tiên tôi nghĩ đến là mua căn nhà có nhiều phòng để ở và cho thuê. Nếu chưa có điều kiện, bạn có thể giảm chi phí nhà ở bằng cách chuyển đến vùng lân cận có chi phí sinh hoạt thấp hơn hoặc thuê nhà cùng nhiều người khác. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu những cách khác nhau để có thu nhập thụ động", Nadia chia sẻ.

Nguồn: Ins

Mộc Tiên

Cùng chuyên mục
XEM