Chưa kịp cảnh báo, nông dân Mỹ đã trồng thử hạt giống bí ẩn từ Trung Quốc và kết quả chúng mọc... "như điên"

07/08/2020 08:29 AM | Thời sự

Ngoài ra, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ cũng đã xác nhận được danh tính của một số loại hạt giống trong các gói hàng. Kết quả thì khá bất ngờ.

Chưa kịp cảnh báo, nông dân Mỹ đã trồng thử hạt giống bí ẩn từ Trung Quốc và kết quả chúng mọc... "như điên"

Như đã đưa tin, thời gian vừa qua truyền thông Mỹ đã ghi nhận việc nhiều công dân bỗng dưng nhận những gói hàng có xuất xứ tại Trung Quốc, bên trong có chứa những túi đựng hạt giống bí ẩn, không rõ là loài cây gì.

Được biết, các báo cáo được ghi nhận tại ít nhất là 50 tiểu bang. Số hàng được gửi một cách bất ngờ và khiến người nhận cảm thấy hoang mang. Ngày 30/7, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) công bố tiến hành điều tra sự việc, đồng thời cảnh báo người dân không được trồng các hạt giống bên trong gói hàng, vì chúng có thể là loài xâm thực gây nguy hại cho hệ sinh thái.

Chưa kịp cảnh báo, nông dân Mỹ đã trồng thử hạt giống bí ẩn từ Trung Quốc và kết quả chúng mọc... như điên - Ảnh 1.

Tuy nhiên, Doyle Crenshaw - một người đàn ông tại bang Arkansas đã kịp trồng thử các hạt giống này. Crenshaw cho biết, ông đã trồng chúng từ cách đây 2 tháng, trước khi lời cảnh báo của Bộ Nông nghiệp được đưa ra.

"Chúng tôi trồng thử số hạt giống này để xem có chuyện gì xảy ra," - Crenshaw trả lời CBS. "Cứ 2 tuần chúng tôi lại tới bón phân, và chúng mọc... như điên."

Nông dân Mỹ trồng thử hạt giống lạ từ Trung Quốc

Trang 5News ghi nhận, các hạt giống mọc lên thành các cây dạng bí, với quả trắng và hoa màu cam. Crenshaw cho biết, số hạt giống này nằm trong một gói hàng đến từ Trung Quốc, dán nhãn "khuyên tai đính đá".

USDA đã có một số kết quả liên quan đến việc xác định danh tính của những hạt giống bí ẩn. Cho đến thời điểm hiện tại, có 14 loại được xác nhận, hầu hết đều là các loài vô hại, bao gồm cải xanh, cải bắp, rau muống, bạc hà, hương thảo, oải hương. Ngoài ra còn có cả hoa dâm bụt và hoa hồng.

Chưa kịp cảnh báo, nông dân Mỹ đã trồng thử hạt giống bí ẩn từ Trung Quốc và kết quả chúng mọc... như điên - Ảnh 3.
Chưa kịp cảnh báo, nông dân Mỹ đã trồng thử hạt giống bí ẩn từ Trung Quốc và kết quả chúng mọc... như điên - Ảnh 4.

Dẫu vậy, lời khuyên không trồng các hạt giống này vẫn được giữ nguyên, với lo ngại nguy cơ tạo ra một loài thực vật xâm thực. Ngoài ra theo Sid Miller - Ủy viên Bộ Nông nghiệp Texas cũng đưa ra lời cảnh báo rằng số hạt giống ấy có thể chứa cả vi khuẩn, virus hoặc hóa chất độc hại.

"Có người tả rằng hạt giống được bọc trong một chất gì đó có màu tím. Tôi chưa tận mắt nhìn thấy, nhưng có vẻ là một tin không tốt," - Robin Pruisner, quan chức kiểm soát hạt giống thuộc Bộ Nông nghiệp và Quản lý Đất đai ở Iowa chia sẻ.

Cũng theo USDA, số hàng trên có thể là một hình thức lừa đảo, có tên là "brushing scam". Đây là cách chủ cửa hàng trên các trang thương mại điện tử lách luật, muốn tăng số lượng đơn hàng để qua đó tăng độ hiện diện của mình trên trang. Bằng cách gửi đi những mặt hàng không có giá trị, họ có thể lập tài khoản giả để tự tạo đánh giá tích cực cho quầy hàng của mình.

"Brushing scam bằng các gói hạt giống gửi ra nước ngoài thực ra không hiếm," - USDA thông báo. "Nhiều gói hàng tương tự đã được gửi đến trong những năm gần đây."

Hiện tại, việc điều tra vẫn đang tiếp tục được tiến hành.

Nguồn: CBS, Insider

JD

Pháp luật và bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Burberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm