Chưa đầy 1 năm sau ly hôn, vợ cũ tỷ phú Amazon ngày một "lên hương", nhìn vào khối tài sản hiện tại khiến ai cũng phải trầm trồ

11/04/2020 05:03 PM | Sống

Bà MacKenzie Bezos giờ đây đã đứng cùng với chồng cũ trong danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới.

Theo trang Business Insider, sau khi hoàn tất thủ tục ly hôn với tỷ phú Amazon, bà MacKenzie Bezos lần đầu tiên xuất hiện trong danh sách tỷ phú giàu nhất thế giới do Forbes bình chọn.

Hiện tại, khối tài sản của người phụ nữ này ước tính là 36 tỷ USD (khoảng 850 nghìn tỷ đồng).

Dù chỉ nhận 25% cổ phần Amazon của chồng cũ nhưng cũng đủ để bà MacKenzie bước vào hàng ngũ của những tỷ phú giàu nhất thế giới.

Trang Business Insider đã chỉ ra một loạt những sự thật kinh ngạc đằng sau con số 36 tỷ USD ấy để cho thấy bà MacKenzie giàu đến mức nào.

Với số tài sản hiện tại, bà MacKenzie đứng vị trí thứ 22 những tỷ phú giàu nhất hành tinh. Bà cũng trở thành người phụ nữ giàu thứ 3 ở Mỹ và giàu thứ 4 trên thế giới.

 Chưa đầy 1 năm sau ly hôn, vợ cũ tỷ phú Amazon ngày một lên hương, nhìn vào khối tài sản hiện tại khiến ai cũng phải trầm trồ - Ảnh 1.

Bà MacKenzie hưởng tài sản khổng lồ từ chồng cũ tỷ phú của mình.

Số tiền 36 tỷ USD có thể khiến bà MacKenzie mua được 151 căn hộ đắt nhất ở Mỹ. Tại thành phố New York, một căn penthouse trị giá 238 triệu USD từng là ngôi nhà đắt giá nhất được bán tại quốc gia này.

Tài sản của bà MacKenzie bằng GDP của Malta, Madagascar và Maldives cộng lại. Với khối tài sản trị giá 36 tỷ USD của mình, vợ cũ của tỷ phú Jeff Bezos có thể tài trợ toàn bộ cho trường đại học giàu thứ hai ở Mỹ.

Dân số Hoa Kỳ hiện chỉ dưới 329.492.650 người, theo điều tra dân số Hoa Kỳ. Nếu bà MacKenzie tặng 100 USD cho mỗi người dân Mỹ thì số tiền tiêu tốn sẽ rơi vào khoảng 32,9 tỷ USD.

Tuy nhiên, tài sản của bà vẫn còn rất nhiều, khoảng 3 tỷ USD.

Nếu người phụ nữ này tiêu 1 triệu USD mỗi tháng, bà ấy sẽ phải mất tới 3.000 năm để tiêu toàn bộ tài sản của mình, theo tính toán của Business Insider.

 Chưa đầy 1 năm sau ly hôn, vợ cũ tỷ phú Amazon ngày một lên hương, nhìn vào khối tài sản hiện tại khiến ai cũng phải trầm trồ - Ảnh 2.

Một căn penthouse trị giá 238 triệu USD từng là ngôi nhà đắt giá nhất được bán tại Mỹ.


Có thể thấy rằng số tài sản của vợ cũ tỷ phú Amazon khiến bất cứ ai cũng phải trầm trồ. Mặc dù vậy, vào năm ngoái bà đã ký cam kết hứa rằng sẽ dành một nửa tài sản của mình để làm từ thiện.

Theo Diệp Lục

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Ngày 27/11/2020, Chính phủ ban hành Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo.

Đọc thêm