Chưa bằng cấp, nữ sinh nước ngoài kiếm chục triệu/tháng chỉ nhờ chơi game kiêm tư vấn online?

18/05/2019 09:55 AM | Thời sự

Chơi game cũng có thể kiếm bộn tiền nếu bạn thực sự biết cách.

Chưa bằng cấp, nữ sinh nước ngoài kiếm chục triệu/tháng chỉ nhờ chơi game kiêm tư vấn online?

Một trend mới đang nổi lên rầm rộ dành cho các game thủ : Đăng ký tự "rao bán" chính mình, trở thành một người chơi game và trò chuyện cùng ai có nhu cầu. Nói cách khác, điều này giống như việc trở thành một chuyên gia tư vấn, hỏi đáp trên Internet vậy, trừ việc họ chỉ tương tác trong lúc chơi game cùng nhau mà thôi. Bất ngờ nhất, công việc này có thể đem lại thu nhập tương đương hàng chục triệu đồng/tháng ngay cả khi họ đang ngồi trên ghế nhà trường và chưa tốt nghiệp.

"Không chỉ chơi game cùng nhau, những người tìm đến dịch vụ thuê này còn rất hay muốn tâm sự nhiều chuyện về cuộc sống, sở thích hay cả nỗi buồn và vấn đề của họ," một nữ game thủ 19 tuổi với nickname "thicku" đang hoạt động thường xuyên bằng nghề này cho biết. Cô cũng tiết lộ mình có thể kiếm tới 600 Bảng Anh/tháng (tương đương hơn 18 triệu đồng).

Chưa bằng cấp, nữ sinh nước ngoài kiếm chục triệu/tháng chỉ nhờ chơi game kiêm tư vấn online? - Ảnh 1.
Chưa bằng cấp, nữ sinh nước ngoài kiếm chục triệu/tháng chỉ nhờ chơi game kiêm tư vấn online? - Ảnh 2.

 Nữ game thủ "thicku" cũng rất chuộng việc để các ảnh địa diện gợi cảm, thu hút nhiều người hơn trên danh sách.

Dĩ nhiên, một số bộ phận dư luận sẽ đặt ra các điều tiếng không hay về dịch vụ trên, nhưng họ - những người làm việc này - phải học cách bỏ qua, thậm chí đối mặt với các tình huống tiêu cực khi những điều xấu đó xảy ra thật.

"Tôi cũng có lúc gặp phải mấy gã đòi hỏi và nói chuyện khiếm nhã," nhân vật trên cho biết. "Nhưng đó chỉ là số ít mà thôi."

Một game thủ khác với nickname "sleeping_pixie" chia sẻ mình bắt đầu biết đến dịch vụ này để kiếm tiền cho bản thân nhờ anh trai mình. Nhờ kiên trì đánh bóng tên tuổi để được nhiều người thuê tương tác, cô đã có đủ tiền để gánh vác khóa học thạc sỹ tại một trường đại học tại Algeria, thậm chí còn thừa ra để trang trải cuộc sống.

"Chơi game là thói quen và sở thích hàng ngày của tôi, rồi một ngày tôi bỗng nhận ra rằng tại sao mình cứ làm thế một cách miễn phí nhỉ? Thế là ý tưởng trên được nảy ra."

Chưa bằng cấp, nữ sinh nước ngoài kiếm chục triệu/tháng chỉ nhờ chơi game kiêm tư vấn online? - Ảnh 3.

Ảnh giới thiệu bản thân của "sleeping_pixie" trên website thuê người chơi game cùng.


Hầu hết những người tìm đến dịch vụ này được đánh giá là những anh chàng game thủ thích cảm giác có một bạn gái chơi game cùng. Ngoài ra, cũng có một số khác chọn đây là cách thu hút thêm view cho kênh livestream game của mình, vì một game thủ nữ tham gia sẽ thu hút nhiều người xem hơn.

Đôi khi, có những lúc các game thủ nữ này còn... chuyển nghề tay trái bất đắc dĩ sang làm tư vấn tâm lý thực sự. "Rất nhiều game thủ khác thường có thói quen và đời sống cô lập, ít giao tiếp với xã hội," một cô gái với nickname "Wannietran" sống tại Amsterdam (Hà Lan) cho biết. Trùng hợp thay, chuyên ngành đại học của cô đang là tâm lý học, vì thế cô tự quảng bá luôn cho bản thân với những kỹ năng cải thiện đời sống tinh thần, nâng giá thuê và kiếm bộn tiền cho bản thân. Những game thủ đặt lịch chơi game cùng cô hầu như chỉ thích nói chuyện là chính, kéo dài cả ngày cũng không chán.

Hiện tại, hình thức này ở Việt Nam cũng đã xuất hiện, tuy nhiên vẫn chưa thực sự trở nên hấp dẫn đối với cộng đồng game thủ nói chung, cần thêm thời gian để cải thiện và thu hút hơn nhiều nữa. Giá tiền hiện tại thường dao động ở mức 100.000/giờ tương tác.

Theo HÀ THU

TRÍ THỨC TRẺ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đạo diễn trăm tỷ Phan Xine: Tạo ra một sản phẩm tốt sẽ ĐEM ĐẾN lợi nhuận, chứ không phải làm tất cả mọi thứ VÌ lợi nhuận, làm phim cũng vậy!

"Tôi không đặt lợi nhuận lên tiêu chí đầu tiên, với tôi, điều quan trọng nhất vẫn là storytelling, kể một câu chuyện, giải thích việc tại sao mình muốn kể câu chuyện này, thông điệp mang đến là gì? Cảm xúc mình muốn đem đến cho khán giả là gì? – Những cái đó nó quan trọng hơn", đạo diễn trăm tỷ Phan Xine bày tỏ về quan điểm kinh doanh trong nghệ thuật!

Chuỗi nhà thuốc lớn nhất Việt Nam Pharmacity lỗ gần 200 tỷ đồng sau nửa năm 2020

Pharmacity đặt mục tiêu mỗi ngày mở 1 cửa hàng để hướng tới 1.000 cửa hàng vào cuối năm 2021. Thời điểm hiện tại, Pharmacity đã có 469 cửa hàng.

Nâng khống giá thiết bị: Tướng công an nói về vụ án, bắt nguyên giám đốc BV Bạch Mai

Mở rộng điều tra vụ án nâng khống giá thiết bị tại Bệnh viện Bạch Mai, ngày 25/9, Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C03) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Quốc Anh, nguyên Giám đốc bệnh viện này về hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Ông Trump muốn phá hủy 'kim bài miễn tử' của Facebook, Google

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bàn bạc về số phận của Điều luật 230, tấm “kim bài miễn tử” của các hãng Internet như Facebook, Google.

Đọc thêm