Chủ vườn lan đột biến ở Hà Nội bị tố ôm gần 200 tỉ bỏ trốn đã trình diện công an

14/04/2021 04:06 PM | Thời sự

Theo một nguồn tin cho biết, anh N.H.Th, chủ vườn lan Hà Thanh (xóm Chợ, thôn Đinh Xuyên, xã Hòa Nam) đã đến Công an huyện Ứng Hòa trình diện sau tin đồn nghi vấn ôm hàng trăm tỉ đồng bỏ trốn.

Chủ vườn lan đột biến ở Hà Nội bị tố ôm gần 200 tỉ bỏ trốn đã trình diện công an

Liên quan đến sự việc lùm xùm trên, chiều 13/4, một người nhà của chủ vườn lan cho hay, không phải anh Th bỏ trốn mà đó chỉ là lánh mặt tạm thời, do vài ngày gần đây có một số người kéo đến đòi trả lại tiền (đặt trước) họ nghi ngờ giống lan anh Th đang trồng không phải là giống đột biến.

Giải thích thêm về việc này, người thân của chủ vườn cho rằng, bản thân anh Th. cũng là nạn nhân. Mới đây anh Th, phải bán đất, bán xe ô tô để trả nợ cho khách hàng, chủ vườn cũng mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc.

Theo chia sẻ, vài tháng trước, có một người chơi lan ở Hoài Đức (Hà Nội) đến gửi hoa lan nhờ anh Th. để chăm sóc.

Sau khi tìm hiểu, anh Th. đã đặt của người này khoảng 30 tỷ để mua lan đột biến, sau đó anh Th nhận đặt cọc của một số người để bán lại. Tuy nhiên, sau khi anh Th. bán, khách hàng phát hiện đó không phải lan đột biến nên quay lại bắt đền.

Chủ vườn lan đột biến ở Hà Nội bị tố ôm gần 200 tỉ bỏ trốn đã trình diện công an - Ảnh 1.

Chủ vườn lan đã trình diện

Trước đó, ngày 12/4, Công an huyện Ứng Hòa tiếp nhận đơn trình báo của 3 công dân phản ánh việc chuyển tiền cho chủ vườn lan Hà Thanh để mua bán lan đột biến.

Được biết, mới có khoảng 3 khách hàng trình báo số tiền đặt cho chủ vườn khoảng 11 tỉ đồng.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

ANH ĐỨC

PHÁP LUẬT VÀ BẠN ĐỌC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Do đâu mà Shark Tank Vietnam 2021 vướng nhiều thị phi khi vừa khởi hành?

Shark Tank dù là một chương trình truyền hình thực tế nghiêm túc, nhưng rõ ràng cũng không thể đứng ngoài tính chất của các gameshow - luôn cần tính giải trí và thu hút khán giả. Tuy nhiên, ranh giới giữa giải trí và phản cảm luôn rất mong manh. Tài năng và sự nhạy bén từ đơn vị tổ chức sản xuất, đội ngũ biên tập chương trình, cũng như sự chuyên nghiệp từ phía khách mời, sẽ giúp chương trình này trở nên thu hút hơn - nhờ khả năng kết nối tuyệt vời giữa nhà đầu tư và startup/hay nhờ những phát ngôn sốc và thị phi.

NTK Quách Thái Công nói về trào lưu xây lâu đài tại Việt Nam: "Như cái tô thập cẩm, không biết kiến trúc thuộc quốc gia nào, ở thời nào, cứ trộn lại là xong"

Theo đó Nhà thiết kế (NTK) Quách Thái Công đánh giá những công trình này được xây lên chỉ để phô diễn “đẳng cấp” của chủ nhân, thiếu sự am hiểu về kiến trúc và lối sống trong đó.

Câu chuyện kinh doanh

Masterise Group - Ông chủ các dự án căn hộ 500-700 trăm triệu đồng/m2: Trẻ tuổi nhưng vượt mặt "đàn anh" nhờ công thức "thâu tóm đất vàng, xây nhà siêu sang, bán giá siêu sốc"

Năm 2020, Masterise Group lọt vào danh sách 10 nhà phát triển bất động sản nổi bật tại Việt Nam do tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn. Đây cũng là đại diện có tuổi đời trẻ nhất trong số các công ty được vinh danh, bên cạnh những "cây cổ thụ" bất động sản lâu năm như Vingroup, Novaland, Phú Mỹ Hưng, Hưng Thịnh Land,...

Đọc thêm