Chủ tịch UBND TPHCM đồng ý hỗ trợ 750 nghìn/người bán vé số

06/04/2020 11:08 AM | Thời sự

Chủ tịch UBND TPHCM vừa đồng ý đề suất của Sở Lao động thương binh và Xã hội về việc hỗ trợ cho người bán vé số lưu động đang sinh sống trên địa bàn thành phố với mức 750 nghìn đồng/người.

Chủ tịch UBND TPHCM đồng ý hỗ trợ 750 nghìn/người bán vé số

Đây là những người gặp khó khăn khi tạm ngừng phát hành xổ số kiến thiết do dịch COVID-19. Số tiền gần 9 tỷ đồng này được TPHCM trích từ nguồn Qũy phòng chống dịch COVID-19.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong giao Sở Lao động thương binh và Xã hội phối hợp với UBND quận huyện rà soát, tổng hợp danh sách người bán vé số lưu động gửi Ban thường trực Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM để nhanh chống triển khai, sớm đưa tiền hỗ trợ đến tay người bán vé số.

Chủ tịch UBND TPHCM đồng ý hỗ trợ 750 nghìn/người bán vé số - Ảnh 1.
Người bán vé số dạo ở TPHCM. Ảnh Văn Minh

Sở Lao động thương binh và Xã hội TPHCM cho biết qua thống kê có 11.947 người bán vé số cư trú trên địa bàn, trong đó có 6.778 người thường trú, 5.173 người tạm trú.

Các quận huyện có nhiều người bán vé số là quận 8 (1.233 người), huyện Củ Chi (1.223 người), quận Bình Tân (1.073 người).

Sở Lao động thương binh và Xã hội TPHCM đề xuất hỗ trợ mỗi trường hợp là 50.000 đồng/người/ngày. Thời gian hỗ trợ là 15 ngày, từ ngày 1/4 (thời điểm ngừng phát hành sổ xố kiến thiết do dịch bệnh COVID-19). Tổng kinh phí gần 9 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND TPHCM đồng ý hỗ trợ 750 nghìn/người bán vé số - Ảnh 2.

Theo VĂN MINH

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

3 cổ đông lớn nhất lần lượt bán sạch cổ phiếu, Yeah1 sắp đổi chủ?

Cổ đông gắn bó từ 2008 (VinaCapital), cổ đông đang là Chủ tịch (ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống) và cổ đông mới gia nhập từ 2020 (bà Trần Uyên Phương) đồng loạt bán ra lượng lớn cổ phiếu Yeah1 ngay trước Đại hội đồng cổ đông của doanh nghiệp này.

Nhà đẹp - Sống chill

Trải nghiệm tại chuỗi khách sạn không lễ tân, giá 1,5 triệu đồng/đêm: Có thể check-in trước 2 ngày, khách được nhớ tên khi quay trở lại

Trong buổi talkshow "Từ CX đến Gamification" được tổ chức cách đây không lâu, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Trưởng ban Định hình phong cách SOJO Hotels đã chia sẻ thêm về triết lý và tư duy phát triển dịch vụ khác lạ của chuỗi khách sạn này.

BizInsider

TMĐT đấu với bán lẻ truyền thống: Chủ tịch Nguyễn Đức Tài tiết lộ "con số trong mơ" mà rất lâu Tiki, Shopee, Lazada mới đuổi kịp TGDĐ, FPT Retail

Thế giới di động vận hành một cửa hàng hoành tráng chỉ mất chi phí dưới 8% doanh thu. Đây là con số trong mơ đối với các doanh nghiệp TMĐT để giao được hàng đến tay khách hàng.

Đọc thêm