Chủ tịch TP.HCM: Họp quá giờ, không tiếp thu được và kết luận không sáng suốt!

02/09/2017 05:21 PM | Thời sự

Chiều ngày 1/9, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã làm việc với Sở Nội vụ về tình hình hoạt động trong 8 tháng đầu năm.

Chủ tịch TP.HCM: Họp quá giờ, không tiếp thu được và kết luận không sáng suốt!
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong.

Tại buổi làm việc ông Nguyễn Thành Phong đã yêu cầu: “Giảm các cuộc họp ở cơ quan hành chính nhà nước để dành thời gian đi cơ sở giải quyết những vấn đề khó khăn thực tế đặt ra. Họp ngắn thôi, đừng có dài, vô là tập trung vào những vấn đề nào cần xử lý nhanh, đúng những trọng tâm đặt ra và phải đúng giờ”.

Ông cũng chia sẻ rằng: “Các đồng chí thống kê lại xem, những cuộc họp quá giờ là không tiếp thu được, cuối cùng thì người kết luận cũng không có sáng suốt gì đâu”.

Trước đó trong cuộc họp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Giám đốc Sở là ông Sử Ngọc Anh đã “than” với ông Nguyễn Thành Phong rằng trong 7 tháng đầu năm lãnh đạo Sở phải dự tới hơn 2.000 cuộc họp.

Cùng “cảnh” này, Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc Nguyễn Thanh Nhã cũng cho biết mình cùng 3 phó giám đốc, lãnh đạo phòng ban phải dự hơn 1.500 cuộc họp, tính từ đầu năm.

Về phần ông Nguyễn Thành Phong, đã nhiều lần ông nổi nóng trong các cuộc họp với quận huyện vì lãnh đạo không đến, hoặc đến không đúng giờ. Thậm chí đã có lần ông mời một số Phó chủ tịch quận ra về vì “đi họp thay” cho Chủ tịch.

Theo Nguyễn Cường

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

50 triệu USD và giấc mơ lớn phía sau The Coffee House, Juno, Haravan… của Đinh Anh Huân

Mới đây nguồn tin từ TechinAsia cho biết, quỹ đầu tư Ficus được thành lập bởi đồng sáng lập Thế giới di động Đinh Anh Huân vừa được một quỹ đứng sau bởi tỷ phú Jack Ma rót vốn 50 triệu USD. Thương vụ gọi vốn này sẽ góp phần giúp ông Huân thực hiện được giấc mơ đưa sản phẩm công nghệ, dịch vụ Việt Nam ra thế giới.

Cuộc trò chuyện giữa tỷ phú Jack Ma và ông Trương Gia Bình tiết lộ công thức 'từ 0 đến 1' để khởi nghiệp thành công

Trong khuôn khổ sự kiện do Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (Vida) tổ chức sáng 27/10, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT, cũng đồng thời là Chủ tịch Vida đã có nhiều chia sẻ thiết thực liên quan đến câu chuyện khởi nghiệp.

Rapper Suboi - từ cô gái bị bạo hành thành “nữ hoàng” Rap Việt, được Toyota, Grab, H&M,... săn đón: “Chết” ở tuổi 25 và làm đại gia của chính mình ở tuổi 29

Dù trải qua nhiều biến cố, khó khăn nhưng sau cùng, nàng rapper vẫn giữ niềm lạc quan và tình yêu cuộc sống. Cô dẫn lại câu hát nổi tiếng của cố nhạc sĩ Lê Hựu Hà: "Bạn thân ơi, cố gắng yêu thương đời. Dù đời không yêu ta, hãy cứ yêu thương hoài”.

Sau một thời gian dài liên tục "đồng pha", VPBank vừa hụt hơi trong cuộc đua lợi nhuận với Techcombank

Trong khi lợi nhuận Techcombank đạt gần 4.000 tỷ đồng trong quý 3/2020 thì lợi nhuận VPBank vừa giảm mạnh, xuống thấp nhất hơn 1 năm qua. Khoảng cách lợi nhuận giữa 2 ngân hàng là hơn 1.100 tỷ đồng, dù quy mô tài sản tương đương nhau.

Đọc thêm