Chủ tịch Tổng công ty Đường Sắt xin từ chức

24/10/2016 05:02 PM | Kinh doanh

Ông Trần Ngọc Thành năm nay 56 tuổi, xin nghỉ hưu sớm 4 năm so với chế độ.

Chủ tịch Tổng công ty Đường Sắt xin từ chức
Ông Trần Ngọc Thành được bổ nhiệm tháng 4/2013

Theo nguồn tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng thành viên, ông Trần Ngọc Thành vừa gửi đơn xin từ chức và nghỉ chế độ.

Ông Trần Ngọc Thành sinh năm 1960, ông được bổ nhiệm chức vụ Chủ tịch TCT Đường Sắt từ tháng 4/2013. Trước đó, ông là Vụ trưởng Vụ Vận tải, Bộ Giao Thông.

Từ giữa tháng 10, Bộ Giao thông Vận tải đã có kế hoạch luân chuyển, điều động ông Thành giữ chức vụ Vụ trưởng - Phó trưởng ban Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Dự kiến, người sẽ thay thế ông Thành giữ chức Chủ tịch TCT Đường Sắt là ông Vũ Anh Minh, Vụ trưởng Vụ quản lý doanh nghiệp thuộc Bộ giao thông.

Hồi tháng 2 vừa qua, lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải đã họp bàn và thống nhất, Bộ sẽ thực hiện các quy trình thủ tục xem xét việc kỷ luật ông Trần Ngọc Thành, sau khi một công ty con của TCT Đường Sắt đề xuất mua 160 toa tàu cũ tuổi đời từ 12 năm đến trên 20 năm từ Trung Quốc.

Khi đó, Bộ trưởng lúc bấy giờ là ông Đinh La Thăng đã yêu cầu TCT Đường Sắt xem xét cách chức đối với các cá nhân do đề xuất không đúng quy trình.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mất hàng tỷ USD doanh thu, lợi nhuận giảm mạnh vì lạm phát, Apple sắp tăng giá iPhone?

Apple đang mất hàng tỷ USD doanh thu, bị giảm lợi nhuận vì lạm phát, và câu chuyện tăng giá iPhone trở thành bài toán hóc búa cho CEO Tim Cook.

Yeah1 thâu tóm công ty truyền thông STV, thoái vốn cùng lúc 2 công ty con

Yeah1 mua 51% vốn STV Group, đồng thời thoái toàn bộ vốn tại CTCP Phát triển thương hiệu Yeah1 và CTCP Quảng cáo truyền thông TNT.

Sau 4 năm bị Shark Phú, Shark Linh chê không đầu tư, chiến lược kinh doanh nào giúp Startup Ru9 tăng 17 lần nhân viên, doanh thu tăng trưởng 300% ngay năm đầu dịch Covid-19?

Chính sách 100 đêm ngủ thử miễn phí của Ru9 tưởng chừng như đem lại rủi ro lại là một trong những bí quyết giúp startup này thành công.

So sánh giá thực phẩm năm 2021 và 2022: Tăng "phi mã" theo giá xăng, người dân trở tay không kịp

Sau nhiều lần điều chỉnh tăng giá trong nửa đầu năm 2022, giá xăng dầu trong nước đã vượt ngưỡng 32.800 đồng/lít kể từ ngày 21/6, khiến cho giá nhiều mặt hàng lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng đã tăng “ăn theo” giá xăng. Điều này đang gia tăng áp lực chi tiêu đối với người tiêu dùng, nhất là côn

Đọc thêm