Chủ tịch tập đoàn Lotte 93 tuổi vừa bị triệu tập điều tra

05/09/2016 03:16 PM | Kinh doanh

Các công tố viên nói với ông Shin Kyuk ho - nhà sáng lập tập đoàn Lotte rằng cần phải xuất hiện vào đúng 10h sáng ngày thứ 4 để tiến hành thẩm vấn.

Chủ tịch tập đoàn Lotte 93 tuổi vừa bị triệu tập điều tra

Theo thông tin từ tờ Yonhap, ngày hôm nay, các công tố viên Hàn Quốc đã phát lệnh triệu tập nhà sáng lập tập đoàn Lotte là ông Shin Kyuk-ho để để tiến hành thẩm vấn vào thứ 4 tới liên quan đến những sai phạm mà tập đoàn này đang phải đối mặt về quỹ đen cũng như những giao dịch trái phép.

Các công tố viên nói với ông Shin rằng cần phải xuất hiện vào đúng 10h sáng ngày thứ 4(theo giờ Seoul) để tiến hành thẩm vấn.

Hiện tại phía Lotte chưa đưa ra bình luận về vấn đề này.

Ông Shin Kyuk-ho hiện đã 93 tuổi và là nhà sáng lập của tập đoàn Lotte. Trước đây, ông nắm giữ vị trí chủ tịch của tập đoàn nhưng sau nội chiến gia đình, người con trai thứ của ông là Shin Dong-bin đã hạ bệ vị trí của cha mình thành “Chủ tịch danh dự” tại Lotte Holdings.

Vân Đàm

Theo KoreaTimes

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

500 cổ phiếu giảm sàn, thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến phiên giảm mạnh nhất lịch sử

Hầu hết cổ phiếu trên sàn HOSE giảm sàn hoặc đóng cửa sát giá sàn, khiến VN-Index giảm 6,67%, gần "kịch khung". Trong khi đó, HNX-Index giảm hơn 8% và UPCOM giảm 7,17%. Tổng cộng 3 phiên gần đây, VN-Index đã giảm 142 điểm.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: "Quyết tâm trong 10 ngày tới khoanh vùng và dập dịch, chúng ta đang chạy đua với thời gian"

Chiều 28/1, tại buổi họp quán triệt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Bộ Y tế, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định Việt Nam quyết tâm khoanh vùng và dập dịch bệnh trong 10 ngày.

Thêm 13 ca mắc Covid-19 mới ở Hải Dương, Quảng Ninh và Hải Phòng

Tại cuộc họp khẩn ở Bộ Y tế, ông Nguyễn Quang Tấn, Vụ trưởng Vụ Y tế dự phòng cho biết, tính đến 16h, đã phát hiện thêm 13 ca nhiễm mới Covid-19, bao gồm 11 ca ở Hải Dương, 1 ca ở Quảng Ninh và 1 ca ở Hải Phòng.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật phía sau bộ phim cổ trang triệu view của FPT Shop: Kịch bản “nhà làm” và chiến dịch marketing “một mũi tên trúng 3 đích”

Bộ phim của FPT Shop trở thành điểm sáng trong "làng" quảng cáo, mang về nhiều hiệu ứng tích cực, ở cả khía cạnh kinh doanh và truyền thông.

Đọc thêm