Chủ tịch Tập Cận Bình kêu gọi quân đội tham gia chống dịch corona

30/01/2020 08:01 PM | Thời sự

Chủ tịch Tập Cận Bình kêu gọi Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) gánh vác trọng trách, đóng góp sức mình vào trận chiến đối phó với dịch viêm phổi cấp.

Chủ tịch Tập Cận Bình kêu gọi quân đội tham gia chống dịch corona

Trong chỉ thị được công bố hôm 29/1, ông Tập khen ngợi PLA nhanh chóng đưa ra cơ chế phòng chống dịch bệnh và điều động các lực lượng tinh nhuệ tới tuyến đầu chống dịch bệnh.

"Tình hình vẫn vẫn còn nhiều thách thức và phức tạp. PLA phải ghi nhớ sứ mệnh của mình và luôn sẵn sàng trước các mệnh lệnh", ông nói.

Nhà lãnh đạo Trung Quốc lưu ý rằng quân đội được giao nhiệm vụ điều trị y tế tại bệnh viện Hỏa Thần Sơn đang được xây dựng dành riêng cho điều trị bệnh nhân lây nhiễm virus corona.

Chủ tịch Tập Cận Bình kêu gọi quân đội tham gia chống dịch corona - Ảnh 1.

Chủ tịch Tập Cận Bình kêu gọi quân đội tham gia chống dịch viêm phổi cấp. (Ảnh: China Mil)

"Nhiệm vụ này cho thấy mức độ tin cậy cao của đảng và nhân dân Trung Quốc với quân đội", ông cho hay.

Ông Tập cũng kêu gọi các bệnh viện của quân đội phải nỗ lực hết sức để chấp nhận và điều trị cho bệnh nhân, các tổ chức nghiên cứu nên tiếp tục nghiên cứu và phát triển để đóng góp vào thắng lợi chống dịch.

Cũng trong hôm 29/1, tại cuộc họp với sự tham gia của các quan chức hàng đầu Trung Quốc về đối phó dịch, Thủ tướng Lý Khắc Cường nhấn mạnh tầm quan trọng của các biện pháp hạn chế sự lây lan của virus corona mới trên toàn quốc.

Các quan chức tham gia cuộc họp nhất trí phải tăng cường nỗ lực điều trị cho các bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch.

Tuyên bố đưa ra sau cuộc họp nhấn mạnh dù Trung Quốc đang nỗ lực kiểm soát và phòng ngừa dịch bênh, virus corona vẫn tiếp tục lan rộng.

Tuyên bố khẳng định ưu tiên hiện nay là nghiên cứu và phát triển vaccine phòng bệnh, đồng thời đi tới phê duyệt và sử dụng lâm sàng các dược phẩm được chứng minh là có hiệu quả.

Tuyên bố cũng kêu gọi chính quyền các địa phương yêu cầu các nhà sản xuất áo bảo hộ, khẩu trang y tế, kính bảo hộ, xe cứu thương và thuốc hoạt động trở lại càng sớm càng tốt.

Theo SONG HY (Nguồn: China Daily )

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm '600 năm đi xây Nhà chống lũ' của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Be Group: Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc! Nếu muốn an nhàn, đừng làm kinh doanh!

"Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc. Vì khi nói như thế, mọi người đang tách biệt công việc và cuộc sống. Nếu muốn cuộc sống an nhàn, đừng làm kinh doanh, đặc biệt là đừng khởi nghiệp. Muốn có sự cân bằng tuyệt đối giữa cuộc sống và công việc thì không nên làm sếp", CEO Be Group Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ.

Gặp gỡ CEO Teky Đào Lan Hương, người phụ nữ từ bỏ vị trí Phó Chủ tịch Nexttech để startup trong lĩnh vực “3 không”

Khởi nghiệp từ những năm 19, 20 tuổi, chị Đào Lan Hương đã gây dựng lên Nexttech, tập đoàn công nghệ có giá trị hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, sau 15 năm bó, người phụ nữ ấy đã rời bỏ vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn để tự đi một con đường mới, khó khăn hơn nhưng chứa đựng rất nhiều đam mê, tâm huyết với thế hệ tương lai của Việt Nam.

Đọc thêm