Chủ tịch Tập Cận Bình kêu gọi quân đội tham gia chống dịch corona

30/01/2020 08:01 PM | Thời sự

Chủ tịch Tập Cận Bình kêu gọi Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) gánh vác trọng trách, đóng góp sức mình vào trận chiến đối phó với dịch viêm phổi cấp.

Chủ tịch Tập Cận Bình kêu gọi quân đội tham gia chống dịch corona

Trong chỉ thị được công bố hôm 29/1, ông Tập khen ngợi PLA nhanh chóng đưa ra cơ chế phòng chống dịch bệnh và điều động các lực lượng tinh nhuệ tới tuyến đầu chống dịch bệnh.

"Tình hình vẫn vẫn còn nhiều thách thức và phức tạp. PLA phải ghi nhớ sứ mệnh của mình và luôn sẵn sàng trước các mệnh lệnh", ông nói.

Nhà lãnh đạo Trung Quốc lưu ý rằng quân đội được giao nhiệm vụ điều trị y tế tại bệnh viện Hỏa Thần Sơn đang được xây dựng dành riêng cho điều trị bệnh nhân lây nhiễm virus corona.

Chủ tịch Tập Cận Bình kêu gọi quân đội tham gia chống dịch corona - Ảnh 1.

Chủ tịch Tập Cận Bình kêu gọi quân đội tham gia chống dịch viêm phổi cấp. (Ảnh: China Mil)

"Nhiệm vụ này cho thấy mức độ tin cậy cao của đảng và nhân dân Trung Quốc với quân đội", ông cho hay.

Ông Tập cũng kêu gọi các bệnh viện của quân đội phải nỗ lực hết sức để chấp nhận và điều trị cho bệnh nhân, các tổ chức nghiên cứu nên tiếp tục nghiên cứu và phát triển để đóng góp vào thắng lợi chống dịch.

Cũng trong hôm 29/1, tại cuộc họp với sự tham gia của các quan chức hàng đầu Trung Quốc về đối phó dịch, Thủ tướng Lý Khắc Cường nhấn mạnh tầm quan trọng của các biện pháp hạn chế sự lây lan của virus corona mới trên toàn quốc.

Các quan chức tham gia cuộc họp nhất trí phải tăng cường nỗ lực điều trị cho các bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch.

Tuyên bố đưa ra sau cuộc họp nhấn mạnh dù Trung Quốc đang nỗ lực kiểm soát và phòng ngừa dịch bênh, virus corona vẫn tiếp tục lan rộng.

Tuyên bố khẳng định ưu tiên hiện nay là nghiên cứu và phát triển vaccine phòng bệnh, đồng thời đi tới phê duyệt và sử dụng lâm sàng các dược phẩm được chứng minh là có hiệu quả.

Tuyên bố cũng kêu gọi chính quyền các địa phương yêu cầu các nhà sản xuất áo bảo hộ, khẩu trang y tế, kính bảo hộ, xe cứu thương và thuốc hoạt động trở lại càng sớm càng tốt.

Theo SONG HY (Nguồn: China Daily )

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kỷ lục mới: Nhà đầu tư cá nhân trong nước mở hơn 220.000 tài khoản mới trong tháng 11 khi VN-Index chạm đỉnh 1.500 điểm

Từ đầu năm đến nay, đã có 1,3 triệu tài khoản chứng khoán được mở ra bởi các nhà đầu tư cá nhân trong nước.

Bí mật đen tối đằng sau gã khổng lồ dược phẩm Pfizer: Người hùng 'cứu thế giới' hay cú lừa marketing thế kỷ?

Tự hào “cứu thế giới” khỏi đại dịch nhưng Pfizer từng ép Mỹ phải mua giá 100 USD/1 liều vaccine, chưa bao giờ cân nhắc bán hàng mà không có lợi nhuận

Chuyện cũ kể lại: Trước lùm xùm tai nghe, BKAV từng bị “phát giác” vì cử nhân viên giả làm khách hàng mua Bphone tại CellphoneS

Tưởng "khách sộp" đi mua Bphone không cần giảm giá, chẳng cần quà cáp, ai ngờ lại là BKAV cử nhân viên đi mua…

Mâu thuẫn Đặng Lê Nguyên Vũ - Lê Hoàng Diệp Thảo lại nổ ra: Bà Thảo nói bị "chiếm" nhà máy, phía ông Vũ khẳng định "thu hồi đúng pháp luật"

Phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định nhà máy Trung Nguyên tại Bắc Giang đã được thu hồi từ ngày 20/11 và chính thức đi vào hoạt động sản xuất từ ngày 30/11 vừa qua.

Đọc thêm