Shark Tank Việt Nam

Chủ tịch Sunhouse 'khoe' lỗ 8,5 tỷ đồng khi đầu tư chứng khoán

27/04/2021 09:30 PM | Kinh doanh

Ông Nguyễn Xuân Phú vô tình tiết lộ tài khoản đầu tư chứng khoán của mình đang lỗ tiền tỷ khi lấy ví dụ về chuyển đổi số.

Chủ tịch Sunhouse 'khoe' lỗ 8,5 tỷ đồng khi đầu tư chứng khoán

Trong sự kiện ra mắt chương trình "Thương vụ bạc tỷ" mùa 4 chiều 27/4, ông Nguyễn Xuân Phú – Chủ tịch Sunhouse đã chia sẻ những ví dụ đơn giản về việc chuyển đổi số.

Ông Phú cho biết chỉ với một chiếc điện thoại ông có thể kiểm soát được việc kinh doanh của tập đoàn cũng như danh mục đầu tư cá nhân.

"Ví dụ như tôi nhìn vào danh mục đầu tư của mình thấy đỏ như vậy là đang lỗ. Ngay thời điểm hiện tại thì tôi đang lỗ khoảng 8,5 tỷ đồng", Chủ tịch Sunhouse giơ chiếc smartphone của mình lên và vui vẻ chia sẻ.

Theo ông Phú, chuyển đổi số giúp ông rất nhiều trong việc quản lý và điều hành doanh nghiệp. "Dù đi bất cứ nơi đâu thì tôi cũng biết doanh nghiệp mình đang lỗ hay lãi bao nhiêu. Đấy là cách chuyển đổi số giúp chúng ta quản trị", Chủ tịch Sunhouse chia sẻ.

Ông Phú từng ngồi ghế nóng "Thương vụ bạc tỷ" 2 mùa đầu tiên. Ông là nhà đầu tư cam kết rót vốn nhiều nhất với 28,8 tỷ đồng trong mùa 1 và hơn 37 tỷ đồng trong mùa thứ 2. Chủ tịch Sunhouse từng đắn đo về việc quay trở lại chương trình năm nay vì "sợ mọi người đều biết mặt, mình luôn phải làm gương và không dám làm gì xấu nên nhiều khi cũng mất tự do".

Chủ tịch Sunhouse khoe lỗ 8,5 tỷ đồng khi đầu tư chứng khoán - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Xuân Phú - Chủ tịch Sunhouse. Ảnh: Shark Tank VN

Chia sẻ với Người Đồng Hành trong một bài phỏng vấn năm 2019, ông Phú cho biết khi bắt đầu tham gia chương trình, bản thân ông chưa có nhiều kinh nghiệm đầu tư vào startup. Ông nghĩ rằng tất cả những điều startup nói là sự thật và bản thân khi nghe họ thuyết trình cũng thấy ý tưởng rất tốt. Tuy nhiên khi thẩm định thực tế mới thấy nhiều thông tin sai lệch, không trung thực.

"Tính của tôi là khi đã cam kết thì phải thực hiện lời hứa. Vì vậy, mùa sau tôi có thận trọng hơn trước những thông tin mà các startup trình bày. Khi đã cam kết trên truyền hình nếu không thực hiện sẽ ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của nhà đầu tư. Tôi có thể mất tiền nhưng không thể mất uy tín, danh dự. Do đó, nếu còn tham dự những mùa tiếp theo, tôi sẽ thận trọng hơn trước những quyết định đầu tư của mình", Chủ tịch Sunhouse nói.


Mỹ Vân

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân hit “Nhật ký của mẹ” kể chuyện từng mất 15.000 USD vì tiền ảo, đúc rút: Mua đất cầm sổ đỏ trên tay, tốt hơn cầm cái web không biết bao giờ nó sập!

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung là một trong số hơn 50.000 nhà đầu tư Việt từng chao đảo khi sàn Bitconnec* sập. Từ trải nghiệm xương máu đó, tác giả ca khúc “Nhật ký của mẹ” rút ra nhiều bài học và muốn chia sẻ để có thể giúp nhiều người tránh khỏi những mô hình lừa đảo tương tự.

Câu chuyện kinh doanh

Tặng mỗi quận một câu “thơ”, quảng cáo ngoài trời của Baemin khiến dân mạng cảm thán: Chơi vậy sao Grab, Gojek chơi lại!

Thực tế, đây là một trong những bước đi cụ thể của chiến lược "dẫn đầu địa phương" đang được Baemin triển khai khá thông minh và hiệu quả.

Tài sản Elon Musk 'bốc hơi' hơn 20 tỷ USD từ khi xuất hiện trong chương trình tấu hài Sarturday Night Live

Trước khi góp mặt trong "Saturday Night Live" ngày 8/5, Elon Musk sở hữu 166 tỷ USD và là người giàu nhất từng tham gia chương trình này.

Người vợ lần đầu lộ diện của Shark Bình: 60 đêm không ngủ vì trầm cảm và cú "dứt áo" ra đi, xây dựng sự nghiệp của riêng mình

"Nếu nói là tiếc nuối thì không. Mọi thứ phải làm lại từ đầu và tôi một lần nữa bắt tay vào những thứ nhỏ nhất" - Đào Lan Hương nói.

Đọc thêm