Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch Ogilvy Việt Nam nhắn nhủ giới truyền thông, marketing sáng tạo: Muốn có ý tưởng hãy ra ngoài đi xem phim, hẹn hò, thậm chí cãi nhau với ai đó, đừng chìm đắm vào công việc!

18/02/2019 10:16 AM | Kinh doanh

Tất cả những hoạt động trên sẽ đem lai trải nghiệm thực tế để nuôi dưỡng sự sáng tạo, những thứ mà một người không thể có được nếu chỉ tập trung làm việc trong văn phòng.

Chủ tịch Ogilvy Việt Nam nhắn nhủ giới truyền thông, marketing sáng tạo: Muốn có ý tưởng hãy ra ngoài đi xem phim, hẹn hò, thậm chí cãi nhau với ai đó, đừng chìm đắm vào công việc!

Những ngành như truyền thông, marketing hay quảng cáo là những ngành luôn đòi hỏi yếu tố sáng tạo trong đó. Tuy nhiên để duy trì sự sáng tạo hàng tuần, hàng tháng là điều không hề dễ dàng.

Trong một cuộc phỏng vấn với Advertising Vietnam, Chủ tịch Ogilvy Việt Nam Alan Couldrey đã chia sẻ bí quyết tạo cảm hứng sáng tạo hiệu quả nhưng lại rất đơn giản.

"Chúng tôi thường hay bảo nhân viên của mình đi xem phim, gặp gỡ và tạo dựng các mối quan hệ, có người yêu, hay thậm chí là có những xung đột với những người khác, cãi nhau với bố mẹ. Bởi vì những vốn sống đó sẽ là tiền đề tạo cảm hứng sáng tạo những cái mới cho thương hiệu", ông Couldrey khẳng định. "Bạn sẽ nhìn ra được rất nhiều điều từ cuộc sống bên ngoài, những điều đó công ty không thể nào dạy cho bạn được".

Chủ tịch Ogilvy Việt Nam lấy ví dụ nếu bạn tham gia vào một kỳ nghỉ tồi tệ, bạn cảm thấy không hề vui vẻ chút nào nhưng những trải nghiệm này có thể sẽ có giá trị. Chẳng hạn như khi có khách hàng muốn nói về du lịch, với những gì mình đã trải qua, bạn có thể chỉ ra ngay những điều gì không nên làm để chuyến đi của họ sẽ không đi vào vết xe đổ như bạn đã từng.

"Bạn sẽ khám phá ra rằng rất nhiều điều bạn học từ cuộc sống bên ngoài sẽ có ích tại một thời điểm nào đó trong công việc".

"Lời khuyên tôi dành cho các bạn trẻ bước vào ngành sáng tạo này là hãy cứ tận hưởng cuộc sống của chính bạn, một cuộc sống không phải ở công ty. Bạn không thể nào để cuộc sống của mình bị điều khiển bởi công ty được. Ở đây chỉ cho bạn kinh nghiệm làm việc chứ không cho bạn kinh nghiệm sống, vì vậy bạn cần phải tích lũy vốn sống cho riêng mình".

Chủ tịch Ogilvy Việt Nam nhắn nhủ giới truyền thông, marketing sáng tạo: Muốn có ý tưởng hãy ra ngoài đi xem phim, hẹn hò, thậm chí cãi nhau với ai đó, đừng chìm đắm vào công việc! - Ảnh 1.

Ông lý giải ở thời điểm hiện tại, nghề nghiệp tồn tại rất lâu bởi tuổi thọ con người đang tăng lên. Rất có thể công việc sáng tạo sẽ tồn tại cùng bạn cho đến khi bạn 80 tuổi, vì vậy tích lũy kinh nghiệm thực tế để vận dụng chúng vào công việc là điều hoàn toàn cần thiết.

Đánh giá về thị trường marketing hiện nay, chủ tịch Ogilvy Việt Nam cho rằng có rất nhiều thử thách, cơ hội dành cho những người làm trong những lĩnh vực này. Như vậy, một người trẻ, có tài năng, có thực lực tất nhiên sẽ có nhiều chọn lựa về hướng đi, về nơi họ sẽ làm việc. Tuy nhiên giá trị của nhân sự nói chung ngày càng cao, vậy những người làm sáng tạo cần phải làm gì để phát triển bản thân hơn nữa trong ngành này?

"Ngoài việc là một người làm việc chăm chỉ và nghiêm túc, nhân viên còn phải là người linh hoạt, có thể nghĩ cho mình, có thể tự phát triển bản thân. Những điều đó không dễ dàng gì có được. Và chính vì không dễ dàng nên nếu bản thân đạt được các yêu cầu đó thì giá trị của bạn sẽ tăng lên rất nhiều", ông nhấn mạnh.

Nhật Anh (tổng hợp)

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà sáng lập tập đoàn Lotte qua đời

Ông chủ tập đoàn Lotte là một trong những nhà sáng lập chaebol cuối cùng của Hàn Quốc.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

Học sinh, sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,6 triệu đồng mỗi tháng

Nghị định Quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với học sinh, sinh viên sư phạm vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến. Ngoài hỗ trợ học phí, người học còn được hỗ trợ sinh hoạt phí lên đến 3,63 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm