Chủ tịch Lotte có thể bị bắt giữ để điều tra hành vi tham nhũng

26/09/2016 07:44 PM | Kinh doanh

Hiện phía tập đoàn Lotte không có bình luận nào về sự việc kể trên.

Chủ tịch Lotte có thể bị bắt giữ để điều tra hành vi tham nhũng

Trong tuyên bố vào ngày thứ 2, tập đoàn Lotte cho biết phía công tố viên Hàn Quốc đã đề nghị phát lệnh bắt giữ đối với ông Shin Dong-bin - Chủ tịch tập đoàn. Đây là bước ngoặt mới nhất trong cuộc điều tra của giới chức Hàn Quốc đối với tập đoàn đa ngành lớn thứ 5 nước này.

Ngoài việc thông báo, Lotte Group không có bình luận nào về sự kiện này. Họ cũng không tiết lộ ông Shin đang ở đâu và chỉ cho biết sẽ nỗ lực hợp tác điều tra.

Ông Shin Dong-bin năm nay 61 tuổi là người con trai thứ của nhà sáng lập tập đoàn Lotte Shin Kyuk Ho. Theo Yonhap, ông bị nghi ngờ chỉ đạo thực hiện hàng loạt thương vụ ngầm giữa các công ty con cùng tập đoàn, cũng như tham gia lập các quỹ đen quy mô tới 30 tỷ won. Quỹ này được cho là tạo ra bởi chi nhánh xây dựng của tập đoàn và đã tồn tại suốt thập kỷ qua.

Giới công tố nghi ngờ lượng tiền giao dịch bất hợp pháp theo chỉ đạo của ông Shin vào khoảng 170 tỷ won (154 triệu USD). Động thái này được công bố chỉ một tuần sau khi ông Shin bị các công tố viên triệu tập.

Đầu tháng này, cả người cha Shin Kyuk-ho và anh trai Shin Dong-joo của ông Shin Dong-bin đều bị triệu tập thẩm vấn liên quan đến sự việc.

Vân Đàm

Theo Reuters

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index lên 999,94 điểm, cao nhất 1 năm

Tính từ đáy hồi tháng 3/2020 khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, VN-Index đã tăng 54% và rất nhiều cổ phiếu trên sàn chứng khoán đã tăng bằng "lần".

Cổ phiếu Tesla bùng cháy, vốn hóa thị trường lần đầu tiên vượt 500 tỷ USD

Tesla hiện lớn hơn cả Toyota, Volkswagen, GM, Ford, Fiat Chrysler gộp lại.

Hacker rao bán mã nguồn hệ thống Giao hàng Tiết kiệm

Giao hàng tiết kiệm là một công ty chuyển phát tại Việt Nam với hơn 1.000 chi nhánh và 20.000 nhân viên đang hoạt động.

Đọc thêm