Chủ tịch Lotte có thể bị bắt giữ để điều tra hành vi tham nhũng

26/09/2016 07:44 PM | Kinh doanh

Hiện phía tập đoàn Lotte không có bình luận nào về sự việc kể trên.

Chủ tịch Lotte có thể bị bắt giữ để điều tra hành vi tham nhũng

Trong tuyên bố vào ngày thứ 2, tập đoàn Lotte cho biết phía công tố viên Hàn Quốc đã đề nghị phát lệnh bắt giữ đối với ông Shin Dong-bin - Chủ tịch tập đoàn. Đây là bước ngoặt mới nhất trong cuộc điều tra của giới chức Hàn Quốc đối với tập đoàn đa ngành lớn thứ 5 nước này.

Ngoài việc thông báo, Lotte Group không có bình luận nào về sự kiện này. Họ cũng không tiết lộ ông Shin đang ở đâu và chỉ cho biết sẽ nỗ lực hợp tác điều tra.

Ông Shin Dong-bin năm nay 61 tuổi là người con trai thứ của nhà sáng lập tập đoàn Lotte Shin Kyuk Ho. Theo Yonhap, ông bị nghi ngờ chỉ đạo thực hiện hàng loạt thương vụ ngầm giữa các công ty con cùng tập đoàn, cũng như tham gia lập các quỹ đen quy mô tới 30 tỷ won. Quỹ này được cho là tạo ra bởi chi nhánh xây dựng của tập đoàn và đã tồn tại suốt thập kỷ qua.

Giới công tố nghi ngờ lượng tiền giao dịch bất hợp pháp theo chỉ đạo của ông Shin vào khoảng 170 tỷ won (154 triệu USD). Động thái này được công bố chỉ một tuần sau khi ông Shin bị các công tố viên triệu tập.

Đầu tháng này, cả người cha Shin Kyuk-ho và anh trai Shin Dong-joo của ông Shin Dong-bin đều bị triệu tập thẩm vấn liên quan đến sự việc.

Vân Đàm

Theo Reuters

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Coolmate khoe “nổ đơn” nhờ gọi vốn thành công trên Shark Tank: 5 ngày bán hàng bằng doanh số cả năm 2019, lượt truy cập tăng 15 lần

Tình hình kinh doanh của Coolmate đã nhận được những hiệu ứng tích cực sau khi lên sóng Shark Tank mùa 4.

Phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói về kết quả giám đốc thẩm: Sau 6 năm sóng gió, thương hiệu cà phê số 1 Việt Nam đã không bị hủy hoại bởi một vụ tranh chấp hôn nhân

Theo kết quả giám đốc thẩm vụ ly hôn nghìn tỷ, Trung Nguyên Việt Nam giao ông Đặng Lê Nguyên Vũ sở hữu toàn bộ số cổ phần của ông Vũ và bà Thảo, Trung Nguyên International giao bà Thảo toàn quyền sở hữu để xây dựng và phát triển thương hiệu cà phê riêng…

Hậu ly hôn được chia nghìn tỷ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đăng trạng thái "gục ngã", mượn lời bài hát bóng gió số phận của mình

Sự việc còn chưa nguôi sức nóng thì mới đây trên trang cá nhân, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã gây chú ý với dòng trạng thái buồn và mang nhiều ẩn ý.

Đọc thêm