Chủ tịch Kim Jong Un đánh thử đàn bầu Việt Nam

02/03/2019 08:19 AM | Thời sự

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã thử đánh đàn bầu, một trong những nhạc cụ dân tộc nổi tiếng của Việt Nam, khi tham dự tiệc chiêu đãi trọng thể do Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì tối 1/3.

Chủ tịch Kim Jong Un đánh thử đàn bầu Việt Nam

Là một phần của quốc yến chào mừng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un, chương trình nghệ thuật mang tên Ánh dương mùa xuân được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế ở Hà Nội. Sau chương trình nghệ thuật, nhà lãnh đạo Triều Tiên hứng thú với một số nhạc cụ dân tộc Việt Nam và ông Kim Jong Un muốn tìm hiểu về đàn bầu và đàn k'long put của Tây Nguyên. Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng đã đánh thử đàn bầu trước sự cổ vũ của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và nhiều người có mặt.

Trước đó, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã bắt đầu chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Chuyến thăm hữu nghị chính thức của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ kéo dài trong hai ngày, mùng 1 và 2/3. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì lễ đón.

Sau phần lễ đón, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Kim Jong Un đã bước vào phần hội đàm. Thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt hoan nghênh Chủ tịch Kim Jong Un thăm hữu nghị chính thức Việt Nam; khẳng định chuyến thăm Việt Nam lần này của Chủ tịch Kim Jong Un là dấu mốc mới quan trọng trong lịch sử quan hệ hai Đảng, hai nước; đồng thời là dịp tốt để lãnh đạo hai nước thông báo cho nhau tình hình mỗi nước, trao đổi về việc củng cố, phát triển quan hệ song phương, cũng như về những vấn đề quốc tế, khu vực cùng quan tâm.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc mừng những thành tựu to lớn mà nhân dân Triều Tiên đã đạt được trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước; tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng Lao động Triều Tiên, đứng đầu là đồng chí Chủ tịch Kim Jong Un, nhân dân Triều Tiên sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành tựu mới, to lớn hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội, phát triển đất nước và nâng cao đời sống nhân dân.

Kết thúc cuộc hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Kim Jong Un cùng đoàn đại biểu cấp cao Triều Tiên di chuyển đến Văn phòng Chính phủ.  Vào khoảng 17h, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đón, hội kiến Chủ tịch Kim Jong Un.

Sau buổi hội kiến với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Kim Jong Un cùng đoàn đại biểu Triều Tiên tiếp tục di chuyển sang Nhà Quốc hội. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đón, hội kiến Chủ tịch Kim Jong Un.

Tại cuộc hội kiến, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un khẳng định lập trường nhất quán của Đảng, Chính phủ Triều Tiên là tiếp tục củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước do Chủ tịch Kim Nhật Thành và Chủ tịch Hồ Chí Minh xây dựng và vun đắp, nhấn mạnh chuyến thăm nhằm đưa quan hệ lên tầm cao mới, cảm nhận sự đón tiếp chân tình của nhân dân Việt Nam ở các nơi, từ khi đặt chân đến Việt Nam.

Chủ tịch Kim Jong Un cảm ơn và đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo, hỗ trợ tích cực của Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam cho Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần thứ hai.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ/Tổng hợp

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Next Media – đơn vị sở hữu bản quyền truyền hình giải đấu có đội tuyển Việt Nam là ai?

Thành công luôn đi kèm với may mắn, câu chuyện kinh doanh của Next Media lần nữa chứng minh điều đó. Nhờ nhảy vào ngành bản quyền truyền hình bóng đá ngay thời điểm vàng son của tuyển Việt Nam, Next Media đã vớ bở: từ doanh thu 73,7 tỷ đồng năm 2017, vọt lên 380 tỷ đồng năm 2019 và dần trở thành một thế lực thật sự trên thị trường.

Sếp Hưng Thịnh bật mí phương thức giúp các ông chủ xây hệ thống & quy trình chuẩn, công ty vận hành mượt và không phụ thuộc vào cá nhân nào

Một hệ thống – quy trình chuẩn sẽ ‘giải thoát’ người chủ, giúp công ty tự vận hành và không phụ thuộc vào bất kỳ ai, hỗ trợ xây dựng đội ngũ kế cận. Tuy nhiên, con đường để đi đến mục tiêu này không dễ dàng, xuất hiện đầy ‘bẫy rập’, nếu không có chuyên gia nhiều kinh nghiệm hướng dẫn, doanh nghiệp rất dễ lọt hố.

UEFA sẽ trừng phạt đội nào để cầu thủ học đòi Ronaldo, tự ý di chuyển chai nước của nhà tài trợ

Các cầu thủ tham dự Euro 2020 đã được cảnh báo về khả năng bị phạt nếu theo chân Cristiano Ronaldo và di chuyển các vật dụng do nhà tài trợ cung cấp trong các cuộc họp báo.

4 năm du học Mỹ không nói được tiếng Anh, 6 tháng ở tù giao tiếp thông thạo

Vụ án này đã gây rúng động giới du học sinh Mỹ và các bậc phụ huynh Trung Quốc.

Đọc thêm