Chủ tịch Hiệp hội nhà thầu xây dựng Việt Nam từ nhiệm thành viên HĐQT Coteccons, tố Kusto hành xử "không có trước, có sau"

13/10/2020 10:35 AM | Kinh doanh

Ông Nguyễn Quốc Hiệp cho rằng, đây là thời điểm để ông nói lời từ biệt với Coteccons, sau khi "thuyền trưởng" Nguyễn Bá Dương phải rời khỏi công ty.

Chủ tịch Hiệp hội nhà thầu xây dựng Việt Nam từ nhiệm thành viên HĐQT Coteccons, tố Kusto hành xử "không có trước, có sau"

Ngày 12/10 vừa qua, ông Nguyễn Quốc Hiệp đã có đơn từ nhiệm thành viên Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Coteccons. Ông Hiệp hiện là Chủ tịch Hiệp hội Nhà thầu xây dựng Việt Nam (VACC).

Ông Hiệp gia nhập Coteccons từ đầu năm 2017. Trải qua 4 năm làm việc, ông Hiệp cho rằng Coteccons là một tập thể trẻ trung, chuyên nghiệp và nhiệt tình.

Tuy nhiên, theo ông Hiệp, ngay từ ngày đầu tham gia vào Coteccons, ông đã rất băn khoăn và trăn trở khi thấy những thành viên Hội đồng quản trị đại diện cho cổ đông lớn Kusto liên tục gây khó khăn và có những đòi hỏi phi lý đối với ban lãnh đạo Coteccons, kể cả những việc nhằm mục tiêu làm giảm uy tín của lãnh đạo Coteccons đặc biệt là ông Nguyễn Bá Dương - cựu Chủ tịch công ty, bất chấp việc ông Dương đã cố gắng đối thoại với các cổ đông nhằm tìm ra giải pháp hài hòa lợi ích các bên. "Chính nhờ sự cố gắng đó, ĐHCĐ 2020 của công ty mới diễn ra thành công", ông Hiệp nhận định.

Ông Hiệp cho biết, đây là thời điểm để ông từ biệt Coteccons, sau khi ban lãnh đạo công ty đã có thay đổi rất lớn, trong đó ông Nguyễn Bá Dương, người sáng lập và dày công xây dựng Coteccons suốt 17 năm qua từ số 0 thành một thương hiệu đầu ngành xây dựng Việt Nam phải từ nhiệm.

Trong thư từ nhiệm, ông Hiệp cũng có lời nhắn gửi tới cổ đông lớn Kusto: "Bằng lá thư ngắn này, tôi muốn những thành viên được Kusto lựa chọn làm đại diện trong Hội đồng quản trị Coteccons hiểu rằng: cách làm của Kusto trong suốt 3 tháng qua từ sau Đại hội cổ đông 2020, khi đã nắm quyền điều hành Coteccons, thực sự đã đẩy ông Dương buộc phải từ nhiệm sau khi đã bị vô hiệu hóa mặc dù đã có những sự kiên trì, nhẫn nhịn đáng ngạc nhiên! Người Việt Nam bình luận cách đối xử này bằng một thành ngữ rất đơn giản: "Không có trước, có sau!"

Nhưng tôi cho rằng đây là một cách hành xử không phù hợp và chắc chắn sự việc này sẽ khiến hàng loạt những anh em đã từng kề vai sát cánh với ông Dương xây dựng nên Coteccons trong suốt 17 năm qua sẽ phải cân nhắc có nên ở lại Coteccons nữa không? Ngoài ra các tổ chức thương hiệu Việt Nam khác cũng sẽ phải cân nhắc về cách thức phát hành tăng vốn để tránh tình cảnh "mất" công ty!"

Được biết, sau khi ông Nguyễn Bá Dương rời vị trí Chủ tịch HĐQT Coteccons, công ty đã bổ nhiệm đại diện của Kusto là ông Bolat Duisenov thay thế.

Coteccons cũng đã bổ nhiệm thêm 2 Phó Tổng giám đốc là ông Phạm Quân Lực và ông Trần Trí Gia Nguyên. Ông Lực hiện đang là Giám đốc khối Kỹ thuật Coteccons, từng làm Phó Tổng giám đốc Ricons từ năm 2014 đến 2018. Ông Nguyên từng đảm nhiệm vị trí Phó Tổng giám đốc Hòa Bình Corp và từ nhiệm tháng 5/2020.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

50 triệu USD và giấc mơ lớn phía sau The Coffee House, Juno, Haravan… của Đinh Anh Huân

Mới đây nguồn tin từ TechinAsia cho biết, quỹ đầu tư Ficus được thành lập bởi đồng sáng lập Thế giới di động Đinh Anh Huân vừa được một quỹ đứng sau bởi tỷ phú Jack Ma rót vốn 50 triệu USD. Thương vụ gọi vốn này sẽ góp phần giúp ông Huân thực hiện được giấc mơ đưa sản phẩm công nghệ, dịch vụ Việt Nam ra thế giới.

Cuộc trò chuyện giữa tỷ phú Jack Ma và ông Trương Gia Bình tiết lộ công thức 'từ 0 đến 1' để khởi nghiệp thành công

Trong khuôn khổ sự kiện do Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (Vida) tổ chức sáng 27/10, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT, cũng đồng thời là Chủ tịch Vida đã có nhiều chia sẻ thiết thực liên quan đến câu chuyện khởi nghiệp.

Rapper Suboi - từ cô gái bị bạo hành thành “nữ hoàng” Rap Việt, được Toyota, Grab, H&M,... săn đón: “Chết” ở tuổi 25 và làm đại gia của chính mình ở tuổi 29

Dù trải qua nhiều biến cố, khó khăn nhưng sau cùng, nàng rapper vẫn giữ niềm lạc quan và tình yêu cuộc sống. Cô dẫn lại câu hát nổi tiếng của cố nhạc sĩ Lê Hựu Hà: "Bạn thân ơi, cố gắng yêu thương đời. Dù đời không yêu ta, hãy cứ yêu thương hoài”.

Sau một thời gian dài liên tục "đồng pha", VPBank vừa hụt hơi trong cuộc đua lợi nhuận với Techcombank

Trong khi lợi nhuận Techcombank đạt gần 4.000 tỷ đồng trong quý 3/2020 thì lợi nhuận VPBank vừa giảm mạnh, xuống thấp nhất hơn 1 năm qua. Khoảng cách lợi nhuận giữa 2 ngân hàng là hơn 1.100 tỷ đồng, dù quy mô tài sản tương đương nhau.

Đọc thêm