Chủ tịch Hà Nội nhắn nhủ 'đội đặc nhiệm' Thủ đô đi Bắc Giang hỗ trợ chống dịch

16/05/2021 09:27 PM | Thời sự

Chiều 16/5, thành phố Hà Nội tổ chức xuất quân hỗ trợ tỉnh Bắc Giang phòng chống dịch COVID-19. Đoàn gồm 20 y, bác sĩ là chuyên gia dày dặn kinh nghiệm của Hà Nội.

Chủ tịch Hà Nội nhắn nhủ 'đội đặc nhiệm' Thủ đô đi Bắc Giang hỗ trợ chống dịch

Cụ thể, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, 20 y bác sỹ là những người có chuyên môn, tay nghề cao và kinh nghiệm chuyên sâu về truy vết, khoanh vùng dập dịch được cử "chi viện" cho tỉnh Bắc Giang.

Phụ trách đoàn là Phó Giám đốc Sở Y tế Trần Văn Chung và Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội Khổng Minh Tuấn.

 Chủ tịch Hà Nội nhắn nhủ đội đặc nhiệm Thủ đô đi Bắc Giang hỗ trợ chống dịch  - Ảnh 1.

Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh tiễn các y, bác sĩ Thủ đô lên đường hỗ trợ tỉnh Bắc Giang phòng, chống COVID-19

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội khẳng định, đến nay với sự chỉ đạo sát sao của T.Ư và Thành ủy, Hà Nội đã thần tốc, hiệu quả trong công tác phòng chống dịch COVID-19 với trách nhiệm đầu não chính trị, văn hóa, kinh tế của cả nước.

Theo ông Chu Ngọc Anh, hiện nay thành phố cũng đang phải đối mặt với nhiều nguy cơ dịch bệnh xâm nhập.

Chủ tịch Hà Nội nhắc về chỉ đạo của Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng, cho rằng, thành phố đang kiểm soát tốt tình hình nhưng phải tăng cường hơn nữa để bảo vệ các thành quả và giữ vững những "pháo đài” chống dịch như bệnh viện, khu công nghiệp và đặc biệt quan trọng hiện nay là bảo vệ tuyệt đối an toàn bầu cử các cấp".

Cả hệ thống chính quyền Thủ đô đang căng mình chống dịch, lãnh đạo thành phố luôn trân trọng nỗ lực không mệt mỏi của lực lượng tuyến đầu (y tế, quân đội, công an...) vượt qua áp lực, hi sinh thầm lặng vì sự bình yên của Thủ đô.

Trước diễn biến dịch bệnh ở Bắc Giang, Thủ đô với tinh thần: "Hà Nội vì cả nước", thành phố đã quyết định cử ngay lực lượng ưu tú hỗ trợ Bắc Giang dập dịch.

"Đây cũng là cụ thể hóa chỉ đạo của Thủ tướng về việc phối hợp phòng ngự và chủ động tấn công, giúp địa phương bạn chính là giúp mình, ngăn chặn dịch bệnh", ông Chu Ngọc Anh nói.

 Chủ tịch Hà Nội nhắn nhủ đội đặc nhiệm Thủ đô đi Bắc Giang hỗ trợ chống dịch  - Ảnh 2.

Chủ tịch Hà Nội cùng các y bác sĩ Hà Nội trước khi lên đường hỗ trợ tỉnh Bắc Giang

Theo đó, thành phố đã chỉ đạo Sở Y tế đã có nhiều phương án "chi viện" cho Bắc Giang trong đó có cả phương án huy động sinh viên 2 trường cao đẳng y của thành phố và qua trao đổi với tỉnh, Hà Nội quyết định trước mắt, trong chiều 16/5 cử 20 y bác sỹ tiêu biểu nhất cho Thủ đô vả về kinh nghiệm, trí tuệ và quyết tâm.

Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh giao nhiệm vụ, ngay hôm nay "đội đặc nhiệm” bắt tay ngay vào việc hỗ trợ xét nghiệm 10.000 mẫu; Trưởng đoàn và các chuyên gia vào ngay tất cả các khâu: truy vết, cách ly, khoanh vùng dập dịch ở khu công nghiệp Vân Trung với gần 100.000 công nhân và 152 ca bệnh; tăng tốc mọi phần việc để giúp Bắc Giang nhanh chóng dập dịch.

"Các đồng chí là “đội đặc nhiệm” ưu tú của Thủ đô nhưng vẫn phải đặc biệt chú ý đảm bảo tuyệt đối an toàn. Với tinh thần quyết tâm, quyết liệt, tôi tin tưởng các đồng chí sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ và sớm được đón các đồng chí trở về bởi Thủ đô vẫn rất cần các đồng chí trên tuyến đầu chống dịch. Bất cứ điều gì cần thiết các đồng chí có thể báo cáo trực tiếp tôi qua điện thoại...”, ông Chu Ngọc Anh nhắn nhủ.

Trường Phong

Tiền Phong

Từ khóa:  Bắc Giang, chống dịch
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu thăng hoa, Chủ tịch bất động sản Phát Đạt trở thành người thứ 7 có tài sản tỷ đô trên sàn chứng khoán Việt Nam

Từ đầu năm đến nay, giá cổ phiếu PDR của Phát Đạt đã tăng gấp hơn 2 lần, qua đó đưa tài sản ông Nguyễn Văn Đạt từ hơn 12.000 tỷ đồng lên trên 26.000 tỷ đồng.

"Ông trùm du thuyền" Việt tiết lộ thú chơi của giới nhà giàu, khẳng định thu nhập trung bình khá vẫn có thể tận hưởng dịch vụ siêu sang

"Thu nhập bậc trung, khoảng từ 30 triệu đồng/tháng là có thể tận hưởng trải nghiệm du thuyền", ông trùm du thuyền Việt nhận định.

Bác sĩ Đan Mạch kể giây phút giành lại Eriksen từ lưỡi hái tử thần

Chiến thắng trong việc giữ mạng sống cho Eriksen đến từ quy trình cấp cứu chuyên nghiệp của cầu thủ, đội ngũ bác sĩ Đan Mạch và nhân viên y tế trên sân.

Dubai từ 1 làng chài nhỏ trỗi dậy giàu có rồi 'đốt tiền' cho sân vận động thể thao như thế nào?

Dubai giàu có, xa hoa, sầm uất và rất yêu thể thao. Thành phố này có vô số cơ sở vật chất và địa điểm để tổ chức nhiều giải đấu thể thao lớn.

Đọc thêm