Chủ tịch Hà Nội: Bệnh nhân 812 xét nghiệm PCR đến lần thứ 3 mới dương tính, đó là diễn biến phức tạp

09/08/2020 12:24 PM | Thời sự

"Bệnh nhân 812 xét nghiệm PCR đến lần thứ 3 mới dương tính. Đó là sự phức tạp mà đòi hỏi chúng ta phải nỗ lực rất cao, thực hiện các giải pháp đồng bộ, chạy đua với thời gian để hoàn thành việc xét nghiệm người về từ Đà Nẵng", ông Chung nhấn mạnh.

Chủ tịch Hà Nội: Bệnh nhân 812 xét nghiệm PCR đến lần thứ 3 mới dương tính, đó là diễn biến phức tạp

Trong cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Hà Nội sáng 9/8, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nêu rõ, tình hình dịch bệnh trên thế giới và Việt Nam diễn biến ngày càng phức tạp, độ lây nhiễm ngày càng cao. Tại Hà Nội, những người đi từ vùng dịch Đà Nẵng về phần lớn đều có lịch sử đi lại rất phức tạp, tiếp xúc nhiều người nên nguy cơ lây lan ra cộng đồng rất lớn. 

"Từ 10-16/8 là tuần cao điểm của dịch, vì vậy chúng ta cần rà soát được hết các F1 để ngăn chặn nguy cơ lây lan ra cộng đồng", ông Chung nói. 

Chủ tịch Hà Nội cho rằng, hiện nay chỉ có làm xét nghiệm mới phát hiện được các ca bệnh mới bởi nhiều trường hợp chưa có biểu hiện của bệnh nhưng qua xét nghiệm lại cho kết quả dương tính.

Chủ tịch Hà Nội: Bệnh nhân 812 xét nghiệm PCR đến lần thứ 3 mới dương tính, đó là diễn biến phức tạp - Ảnh 1.

Tiệm pizza nơi bệnh nhân 447 và 812 làm việc được phun khử trùng ngày 29/7.

Tính đến sáng 8/8, Hà Nội ghi nhận thêm 1 ca bệnh Covdid-19 mới. Đây là bệnh nhân 812, phải xét nghiệm lần thứ 3 mới phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền cho biết, đây là bệnh nhân nam, 63 tuổi làm nhân viên giao hàng, có địa chỉ tại phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm. 

Ông làm việc cùng cửa hàng Pizza (106 phố Trần Nhân Tông, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy) với bệnh nhân 447, có tiếp xúc gần.

Ngày 29/7, Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm lấy máu xét nghiệm PCR lần 1, kết quả âm tính, ông được chuyển cách ly tại Bệnh viện Công an Thành phố. 

Ngày 3/8, ông có sốt, mệt mỏi được chuyển đến Bệnh viện Thanh Nhàn cách ly, điều trị.

Ngày 4/8, Bệnh viện Thanh Nhàn lấy mẫu xét nghiệm PCR lần 2 vẫn cho kết quả âm tính. 

Ngày 7/8, các triệu chứng bệnh tăng lên, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 3 gửi Trung tâm kiểm soát bệnh tật CDC xét nghiệm, ngày 8/8 có kết quả dương tính.

Lãnh đạo quận UBND quận Bắc Từ Liêm cho biết, bệnh nhân 812 đã được cách ly tập trung 9 ngày, ngay khi ghi nhận ca bệnh 447. Những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân này đã được đưa đi cách ly tập trung ngay chiều ngày 8/8. Đồng thời, quận đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khu vực nơi bệnh nhân sinh sống.

CDC Hà Nội thông tin, ca bệnh 812 đã tiếp xúc với bệnh nhân 447 từ ngày 16 đến 24/7, trong đó có 2 ngày 23, 24 là thời điểm bệnh nhân 447 có triệu chứng sốt nhưng vẫn đi làm.

Đến nay, Hà Nội có 7 ca bệnh, trong đó bệnh nhân 812 lây thứ phát từ bệnh nhân 447. "Bệnh nhân 812 xét nghiệm PCR đến lần thứ 3 mới dương tính. Đó là sự phức tạp mà đòi hỏi chúng ta phải nỗ lực rất cao, thực hiện các giải pháp đồng bộ, chạy đua với thời gian để hoàn thành việc xét nghiệm người về từ Đà Nẵng", ông Chung nhấn mạnh.

Minh Nhân

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giữa thời Covid, doanh số bán hàng hiệu của ông Johnathan Hạnh Nguyễn tăng trưởng 15%, có 2.000 tỷ đồng dự phòng chưa dùng đến

Do đó, ông Johnathan Hạnh Nguyễn cho rằng các chính sách, ngân sách cứu trợ nên tập trung cho những đối tượng khó khăn, thay vì chia đều.

Công ty đứng sau 'Among Us': Chỉ có 3 người, đạt 86,6 triệu lượt tải, thu về 3,2 triệu USD từ bán trang bị!

Ngày 25/9, số lượng người chơi cùng lúc trên toàn thế giới đã đạt hơn 3,5 triệu.

Không hiểu gì về chứng khoán, fan bất chấp vay ngân hàng, xin tiền bố mẹ mua cổ phiếu ủng hộ công ty chủ quản BTS

Đội quân các A.R.M.Y tìm đủ mọi cách để mua được dù chỉ 1 cổ phiếu công ty quản lý BTS để có thể gặp thần tượng trong đại hội đồng cổ đông.

Dịch vụ khám bệnh gấp 5-10 lần bệnh viện công, hầu hết các bệnh viện tư nhân ở Việt Nam đều lãi gấp đôi chỉ sau vài ba năm

Số liệu của Business Monitor International cho biết số tiền chi cho sức khoẻ tại Việt Nam năm 2017 ước khoảng 16,1 tỷ USD, chiếm 7,5% GDP, ước đến năm 2021 con số này sẽ tăng lên khoảng 22,7 tỷ USD khi người dân có ý thức nhiều hơn trong việc chăm sóc sức khoẻ.

Đọc thêm