Chủ tịch Cenland: Qua đợt sốt đất này, có thể sẽ rất nhiều người mất nhà mất cửa

10/04/2021 09:10 AM | Kinh doanh

Ông Nguyễn Trung Vũ cho biết, người làm bất động sản chuyên nghiệp như ông không hề thích thị trường sốt nóng như hiện nay, bởi sẽ khiến nhiều nhà đầu tư nhỏ sập bẫy, thậm chí cả những nhà đầu tư chuyên nghiệp cũng có thể dính bẫy.

Chủ tịch Cenland: Qua đợt sốt đất này, có thể sẽ rất nhiều người mất nhà mất cửa

Chiều 9/4, Công ty cổ phần Bất động sản Thế Kỷ (Cenland) đã tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2021.

Tại đại hội, ông Nguyễn Trung Vũ, Chủ tịch Cenland cho biết, kết quả kinh doanh tháng 3 vừa lên cao nhất lịch sử của Cenland, trong bối cảnh sốt đất đang diễn ra khắp cả nước. Cụ thể, ông Vũ cho biết doanh thu riêng môi giới của tháng 3 đạt khoảng 250 tỷ đồng. Năm 2020, tổng doanh thu môi giới của Cenland khoảng 1.500 tỷ đồng, tương đương trung bình khoảng 125 tỷ đồng/tháng. Như vậy, doanh thu tháng 3/2021 cao gấp đôi so với bình quân năm trước.

Ông Vũ ước tính doanh thu tổng quý 1/2021 sẽ cao gấp khoảng 2 lần so với quý 1/2020 và ông cũng tự tin rằng, trong những tháng tiếp theo, doanh thu môi giới sẽ tiếp tục bùng nổ.

Nói về tình trạng sốt đất hiện nay, ông Vũ cho biết quan điểm của ông là không hề hào hứng với thị trường. "Mọi người đang thấy thị trường sốt đất khắp mọi nơi, nhưng tôi cho rằng nhiều người sẽ bị bẫy. Rất nhiều nhà đầu tư nhỏ sẽ dễ bị sập bẫy và tôi rất lo lắng nếu thị trường cứ nóng sốt như hiện nay. Tôi là người làm bất động sản chuyên nghiệp và không bao giờ thích tình trạng sốt đất như vậy. Càng chuyên nghiệp, càng không thích", Chủ tịch Cenland chia sẻ.

Đáng chú ý, ông Vũ cho rằng nhiều nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp cũng có thể sẽ dính "bẫy" sốt đất. "Qua đợt sóng này, có thể sẽ rất nhiều người mất nhà mất cửa. Tuy nhiên, cơn sốt đất này có thể sẽ sớm đi vào ổn định", ông Vũ nói.

Chủ tịch Cenland: Qua đợt sốt đất này, có thể sẽ rất nhiều người mất nhà mất cửa - Ảnh 1.

Trước khi đại hội diễn ra, Cenland trình cổ đông kế hoạch doanh thu khoảng 4.000 tỷ đồng và lợi nhuận 355 tỷ đồng. Tuy nhiên, ngay tại đại hội, ban lãnh đạo Cenland đã quyết định điều chỉnh kế hoạch doanh thu thêm 25% lên 5.000 tỷ đồng và lợi nhuận thêm 15% lên 408 tỷ đồng.

Ban lãnh đạo công ty cho biết, thời điểm hiện tại tỷ suất lợi nhuận chưa được cao do công ty đang đầu tư rất nhiều vào công nghệ và nhân lực.

Chủ tịch Cenland: Qua đợt sốt đất này, có thể sẽ rất nhiều người mất nhà mất cửa - Ảnh 2.
Chủ tịch Cenland: Qua đợt sốt đất này, có thể sẽ rất nhiều người mất nhà mất cửa - Ảnh 3.

Hà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  Nguyễn Trung Vũ, cenland
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đứng nhất một quận còn hơn về nhì, về ba cả thành phố: Chiến lược “khó chịu” của Baemin, khiến đàn anh Grab và Now cực kỳ ức chế!

Nhờ chiến lược thông minh và tập trung, Baemin đã có những bước tiến nhanh trên thị trường giao đồ ăn khốc liệt.

Doanh nhân Nguyễn Trung Tín gửi "tâm thư" tới Elon Musk: Anh có quyền lực, nhưng hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Sở dĩ, tôi viết lá thư này cho anh, bởi anh có quyền lực tạo ra những thay đổi tuyệt vời. Anh có sức mạnh lớn lao, trí thông minh, tài nguyên dồi dào…để thực hiện rất nhiều điều tốt đẹp cho thế giới này. Hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Vải thiều Hải Dương lần đầu lên sàn TMĐT: Giá 150.000 đồng/kg, giao tới tay khách trong vòng 4h, mở bán 1 ngày đã hết hàng

Hiện vài thiều của Hải Dương đang được bán trên sàn thương mại điện tử (TMĐT) Lazada và nhận nhiều đánh giá 5 sao từ phía người mua.

Ca tử vong vì COVID-19 trên nền bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường, xẹp đốt sống lưng đã phẫu thuật

15h ngày 15/5, Bộ Y tế thông tin về ca tử vong của bệnh nhân COVID-19 thứ 36 tại Việt Nam. Bệnh nhân tử vong cùng ngày với chẩn đoán: Suy hô hấp, viêm phổi nặng do SARS- CoV-2, tăng huyết áp, đái tháo đường, tiền sử xẹp đốt sống thắt lưng đã phẫu thuật.

Đọc thêm