Chủ tịch Bkav nói về biệt danh “Quảng Nổ”: Mọi người xem internet thấy hoành tráng vậy thôi, chứ thực ra tôi là người yếu đuối, nội tâm

06/01/2019 08:56 AM | Kinh doanh

Ông Quảng cho biết đã từng bức xúc, giải thích đến phát khóc nhưng giờ thì câu chuyện ấy không còn nữa.

Chủ tịch Bkav nói về biệt danh “Quảng Nổ”: Mọi người xem internet thấy hoành tráng vậy thôi, chứ thực ra tôi là người yếu đuối, nội tâm

Năm 2015, Bphone chính thức ra mắt sau quá trình 6 năm đầu tư, nghiên cứu miệt mài của Bkav. Nhưng vì là sản phẩm đầu tiên nên Bphone không thể tránh khỏi lỗi. Người ta gọi CEO Nguyễn Tử Quảng của Bkav là Quảng "nổ", thậm chí tạo ra hàng loạt bức ảnh chế lại phát ngôn của ông trong buổi lễ ra mắt như "Thật là tuyệt vời", "không thể tin nổi",…

"Mọi người có thể xem Internet thấy tôi nói hoành tráng vậy thôi chứ thực ra tôi là người yếu đuối, rất nội tâm", ông Quảng chia sẻ trong một video clip phát sóng gần đây.

Theo CEO Bkav, giai đoạn trước, ông tạo ra phần mềm diệt virus đáp ứng nhu cầu người dùng thời điểm đó, thậm chí còn để họ sử dụng miễn phí trong vòng 10 năm. Thì sau này, với Bphone, ông không những mong muốn đáp ứng nhu cầu của người dùng trong nước mà còn hy vọng sản phẩm có thể cạnh tranh với nước ngoài, thậm chí đưa được ra thị tường toàn cầu để khẳng định Việt Nam cũng có thể sản xuất sản phẩm vươn tầm thế giới.

Với mục tiêu, tầm nhìn ấy, CEO Bkav bắt đầu đưa ra những phát biểu mang tính so sánh, cạnh tranh với các thương hiệu khác trong lễ ra mắt Bphone 1. Và đây là lúc người ta “châm biếm” ông bằng biệt danh "Quảng Nổ".

"Đầu tiên tôi cũng sốc, tôi đang làm việc tốt cơ mà. Lúc ấy phản ứng của tôi thường là đi giải thích, rằng tôi không làm như thế, tôi không phải như vậy, giải thích phát khóc lên", CEO Bkav tâm sự.

"Tôi là người bị chửi nhiều nhất công ty. Hệ lụy là người ta ghét từ việc này sang việc khác".

Trong bối cảnh mạng xã hội phổ biến như hiện nay, ông Quảng thừa nhận việc "ném đá" diễn ra càng gay gắt. Dù cũng có những bức xúc trách móc tại sao mọi người lại nghĩ như thế này, thế kia nhưng ông cho rằng về bản chất "phân biệt như thế nào là đúng sai vốn là một việc rất khó khăn ở Việt Nam".

Sau này khi nhận ra giải thích không có tác dụng, ông Quảng cùng đội ngũ Bkav quyết định chứng minh thông qua quá trình làm việc. Năm 2017, Bkav ra mắt thế hệ Bphone thứ 2. Sản phẩm vẫn bị "ném đá" nhưng đã có nhiều cải tiến về chất lượng. Không ít người dùng đặc biệt đề cao Bkav vì đã lắng nghe và tiếp thu những phản hồi của họ liên quan đến sản phẩm.

Gần đây nhất, tháng 10/2018, thế hệ Bphone 3 lại tiếp tục được tung ra thị trường. Không chỉ tối ưu hóa mặt chất lượng, trang bị cho một smartphone tầm trung những tính năng chỉ có ở dòng cao cấp mà Bkav còn làm tốt ở khâu định giá, để sản phẩm có thể đến tay nhiều người dùng Việt hơn thay vì mức giá "trên trời" như hai phiên bản trước.

Ông Quảng tiết lộ đến giờ ông đã không còn bức xúc nữa. Ông biết thông qua kết quả làm việc, dần dần những người ném đá sẽ hiểu ra và thực tế hiện nay đã cho thấy rõ điều ấy.

"Ví dụ nếu Bphone 1 bị ném đá tơi bời, Bphone 2 đỡ hẳn nhưng vẫn còn thì đến Bphone 3 đã khác hẳn. Rõ ràng chúng tôi đã và đang xoay khối năng lượng đúng theo hướng chúng tôi muốn hơn. Khối năng lượng khổng lồ này sẽ giúp chúng tôi có thể đi ra thị trường toàn cầu", CEO Bkav khẳng định đầy chắc chắn.


Nhật Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Các bạn nên bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc, tôi không có gì để CHO cả, tuyển dụng là chuyện MUA BÁN, hãy xem mình có gì để bán cho tôi!

"Tôi xin các bạn bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc. Đừng bao giờ nói đi "xin" việc làm. Tôi chả có gì để CHO các bạn cả... Trong tuyển dụng, các bạn bán cái doanh nghiệp cần, và chúng tôi mua cái các bạn có. Vậy thì các bạn phải hiểu doanh nghiệp đang cần gì để chào cho trúng và chào cho được giá", Shark Hưng nhấn mạnh.

Câu chuyện kinh doanh

Đầu năm nói chuyện chuyển đổi số: "Sàn đấu" 30 tỷ USD dành cho các "tay đấm" danh tiếng như FPT, CMC, VNG và NextTech

Thị trường chuyển đổi số tại Việt Nam được đánh giá là một ‘miếng bánh’ thơm ngon đầy tiềm năng. Nhưng, do những đặc thù của ngành nghề, đây là cuộc chơi chỉ dành riêng cho các ‘ông lớn’ trong ngành công nghệ thông tin như FPT, CMC hay NextTech; cơ hội cho các SMEs hay startup chiếm lĩnh thị phần là khá nhỏ.

Warren Buffett bị một cặp vợ chồng lừa đảo đa cấp hơn 300 triệu USD

Warren Buffett và nhiều nhà đầu tư khác là nạn nhân của một cặp vợ chồng liên quan tới mô hình lừa đảo 1 tỷ USD.

Trong khi thế giới đang lo sợ viêm phổi Vũ Hán, đã từng có một vị bác sĩ hy sinh bản thân mình để cứu nhân loại thoát khỏi đại dịch SARS

Dù đã 17 năm trôi qua, viêm phổi Vũ Hán đã khiến nhiều người nhớ lại ám ảnh về đại dịch SARS. Năm đó, đã có một vị bác sĩ sẵn sàng hy sinh chính mình để nhân loại được sống.

Đọc thêm