Chủ nhân đàn chó ở Cà Mau gửi lời đến nữ đại gia quận 7: "Nếu chị nằm trong hoàn cảnh tui chị mới biết, tui không làm gì để chị thất vọng đâu..."

15/02/2022 07:39 AM | Sống

Chủ nhân đàn chó ở Cà Mau gửi lời đến nữ đại gia quận 7: "Nếu chị nằm trong hoàn cảnh tui chị mới biết, tui không làm gì để chị thất vọng đâu..."

Chủ nhân đàn chó ở Cà Mau gửi lời đến nữ đại gia quận 7: "Nếu chị nằm trong hoàn cảnh tui chị mới biết, tui không làm gì để chị thất vọng đâu..."

Những ngày qua, thông tin về cuộc sống của ông Phạm Minh Hùng (50 tuổi), là chủ đàn chó bị tiêu hủy ở Cà Mau để phòng chống dịch bệnh Covid-19 vào đầu tháng 10/2021 lại một lần nữa thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đặc biệt, một số trang thông tin đã đăng tải việc ông Hùng cùng gia đình đã nhanh chóng tiêu hết 120 triệu tiền mạnh thường quân giúp đỡ, lại có ngỏ ý xin thêm tiền để nuôi đàn chó mới dẫn đến nhiều tranh cãi.

 Chủ nhân đàn chó ở Cà Mau gửi lời đến nữ đại gia quận 7: Nếu chị nằm trong hoàn cảnh tui chị mới biết, tui không làm gì để chị thất vọng đâu... - Ảnh 1.

Đoàn Di Băng đã có những phản hồi trước thông tin ông Hùng kêu gọi thêm sự giúp đỡ để nuôi đàn chó mới...

Là người đã từng giúp đỡ ông Hùng với số tiền 50 triệu đồng, Đoàn Di Băng đã bày tỏ sự thất vọng trước thông tin này. Theo đó, trên trang Facebook cá nhân, Đoàn Di Băng viết: "Sao cái lòng tôi cứ bị hết người này đến người khác lợi dụng vậy. Chúa ơi soi đường con đi để con giúp đúng người cần giúp được không ạ, con mất niềm tin quá...".

Trước những thông tin về việc xin thêm tiền từ thiện, ngày 14/2, chúng tôi đã đến trực tiếp tại nhà trọ của vợ chồng ông Hùng ở xã Mỹ Hạnh Nam (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) để tìm hiểu thực hư sự việc.

 Chủ nhân đàn chó ở Cà Mau gửi lời đến nữ đại gia quận 7: Nếu chị nằm trong hoàn cảnh tui chị mới biết, tui không làm gì để chị thất vọng đâu... - Ảnh 2.
 Chủ nhân đàn chó ở Cà Mau gửi lời đến nữ đại gia quận 7: Nếu chị nằm trong hoàn cảnh tui chị mới biết, tui không làm gì để chị thất vọng đâu... - Ảnh 3.

Sau thời gian dài ở quê vì dịch bệnh, ông Hùng mới lên Long An được 2 ngày nay

Ngồi một góc trong căn trọ, ông Hùng tỏ ra mệt mỏi khi những ngày qua, ông liên tục bị làm phiền, hứng chịu những điều tiếng không hay về gia đình mình. Theo ông Hùng, sau khi xảy ra sự việc tại Cà Mau, vì dịch bệnh bùng phát, gia đình ông đành tá túc tại nhà người quen, không thể quay lại Long An làm việc. Đến ngày 12/2, vợ chồng ông mới lên tới huyện Đức Hòa cùng đàn chó mới.

Trước thông tin về việc ông kêu gọi xin thêm tiền từ thiện của mạnh thường quân sau khi tiêu hết hơn 120 triệu trước đó, ông Hùng khẳng định không hề có chuyện đó. Riêng việc nữ đại gia quận 7 Đoàn Di Băng có bày tỏ sự buồn bã, thất vọng khi nghe những thông tin tiêu cực trên, ông Hùng cho biết việc nhận được 50 triệu tiền hỗ trợ của vợ chồng Đoàn Di Băng, ông rất mừng và cám ơn. Nhưng khi xem được chị Đoàn Di Băng chia sẻ về việc giúp không đúng người, bị lợi dụng, bản thân ông rất buồn.

Chủ của 15 con chó bị tiêu hủy ở Cà Mau phân trần khi nữ đại gia Đoàn Di Băng bày tỏ sự thất vọng

 Chủ nhân đàn chó ở Cà Mau gửi lời đến nữ đại gia quận 7: Nếu chị nằm trong hoàn cảnh tui chị mới biết, tui không làm gì để chị thất vọng đâu... - Ảnh 5.

Ông Hùng buồn bã khi nhiều người hiểu lầm vợ chồng ông lợi dụng lòng tốt của mạnh thường quân

"Nếu chị nằm trong hoàn cảnh tui chị mới biết, một mình tui phải lo cho bao nhiêu người, bao nhiêu con chó, thấy dịch ai cũng khổ, tui là người may mắn được mọi người và vợ chồng chị Di Băng giúp đỡ, tui rất là mừng, biết ơn chị. Tui nghĩ là còn nhiều người khó khăn hơn tui nên mới trích ra một phần mạnh thường quân giúp để gửi quà cho người khác. Nếu tui tham tiền, tui đâu có đi phát quà cho người ta, tui để lại tui xài đi. Tui có clip tui đi phát quà đây, từ thiện đây…", vừa nói, ông Hùng đưa clip vợ chồng ông trao quà cho bà con nghèo ở quê, tức tưởi.

 Chủ nhân đàn chó ở Cà Mau gửi lời đến nữ đại gia quận 7: Nếu chị nằm trong hoàn cảnh tui chị mới biết, tui không làm gì để chị thất vọng đâu... - Ảnh 6.
 Chủ nhân đàn chó ở Cà Mau gửi lời đến nữ đại gia quận 7: Nếu chị nằm trong hoàn cảnh tui chị mới biết, tui không làm gì để chị thất vọng đâu... - Ảnh 7.

Vợ chồng ông Hùng trao quà cho bà con nghèo ở quê sau khi nhận được số tiền ủng hộ hơn 120 triệu

 Chủ nhân đàn chó ở Cà Mau gửi lời đến nữ đại gia quận 7: Nếu chị nằm trong hoàn cảnh tui chị mới biết, tui không làm gì để chị thất vọng đâu... - Ảnh 8.

Clip ông Hùng đi phát quà còn lưu lại trên điện thoại

"Tui nghe những thông tin tui xin tiền này nọ, tui thức trắng 2 đêm không ngủ, đến nơi tui ốm luôn, nói vậy tội nghiệp cho tui lắm. Tui đâu có xin tiền mạnh thường quân, những người nói tui nuôi chó để xin tiền là nói láo, tui chưa mở miệng xin tiền mạnh thường quân mà… nếu mạnh thường quân nào thương tui thì tui cám ơn để tui có tiền lo thêm cho mấy bé. Nhưng nếu không giúp thì tui vẫn làm, dành dụm tiền để lo cho con của mình chứ không phải tui nuôi lại 15 con để mà kêu gọi, xin tiền mọi người".

Theo ông Hùng, dù rất buồn khi xem được thông tin chị Đoàn Di Băng chia sẻ nhưng ông nghĩ chị Đoàn Di Băng chỉ là người đọc, nghe những thông tin trên mạng chứ không hiểu rõ, chính xác được câu chuyện nên ông không trách móc gì.

 Chủ nhân đàn chó ở Cà Mau gửi lời đến nữ đại gia quận 7: Nếu chị nằm trong hoàn cảnh tui chị mới biết, tui không làm gì để chị thất vọng đâu... - Ảnh 9.
 Chủ nhân đàn chó ở Cà Mau gửi lời đến nữ đại gia quận 7: Nếu chị nằm trong hoàn cảnh tui chị mới biết, tui không làm gì để chị thất vọng đâu... - Ảnh 10.
 Chủ nhân đàn chó ở Cà Mau gửi lời đến nữ đại gia quận 7: Nếu chị nằm trong hoàn cảnh tui chị mới biết, tui không làm gì để chị thất vọng đâu... - Ảnh 11.
 Chủ nhân đàn chó ở Cà Mau gửi lời đến nữ đại gia quận 7: Nếu chị nằm trong hoàn cảnh tui chị mới biết, tui không làm gì để chị thất vọng đâu... - Ảnh 12.

Nỗi buồn của hai vợ chồng khi bị cộng đồng mạng tố trục lợi, xin thêm tiền dù ông Hùng không có ý kêu gọi bất kỳ ai

"Tui rất buồn khi chị Di Băng nghĩ sai rồi thất vọng về tui, nhưng tui không có làm gì để chị thất vọng đâu. Do những thông tin sai thôi, tui cũng nhờ lòng tốt của chị ấy để đi giúp lại, san sẻ cho người khác. Tui xin gửi đến gia đình chị Di Băng, xin gia đình chị hiểu dùm cho tui, tui không bao giờ làm để gia đình chị thất vọng về tui đâu", ông Hùng quả quyết.

Đối với việc từ chối công việc mà chồng nữ đại gia muốn hỗ trợ với mức lương 12 triệu/tháng, ông Hùng chia sẻ trước tấm chân tình của gia đình chị Đoàn Di Băng, ông rất cảm động nhưng ông nghĩ gia đình chị Di Băng đã giúp ông rất nhiều rồi, công việc thì nhẹ, dễ làm nhưng ông lại sợ nuôi nhiều chó quá đi làm không thỏa đáng hoặc bỏ bê không chăm sóc được cho các bé nên từ chối.

 Chủ nhân đàn chó ở Cà Mau gửi lời đến nữ đại gia quận 7: Nếu chị nằm trong hoàn cảnh tui chị mới biết, tui không làm gì để chị thất vọng đâu... - Ảnh 13.

Cô Chi Em bật khóc trước những thông tin tiêu cực

Ngồi cạnh chồng, cô Nguyễn Thị Chi Em (36 tuổi) nhiều lần bật khóc khi những thông tin không tốt xảy ra với gia đình mình. Theo cô Em, sau khi đàn chó bị tiêu hủy, bản thân cô phải mất một thời gian dài mới ổn định được tâm lý. Vì quá thương nhớ mấy chú chó, 2 vợ chồng mới quyết định mua một đàn chó khác về nuôi để chăm sóc, trong đó có những con chó vài trăm ngàn đến hơn 1 triệu, không có con nào 3-4 triệu như trên mạng đăng tải.

Về phần ăn uống, riêng một chú chó không ăn được xương nên phải mua thịt, các chú khác thì gia đình ăn gì tụi nhỏ ăn nấy.

 Chủ nhân đàn chó ở Cà Mau gửi lời đến nữ đại gia quận 7: Nếu chị nằm trong hoàn cảnh tui chị mới biết, tui không làm gì để chị thất vọng đâu... - Ảnh 14.
 Chủ nhân đàn chó ở Cà Mau gửi lời đến nữ đại gia quận 7: Nếu chị nằm trong hoàn cảnh tui chị mới biết, tui không làm gì để chị thất vọng đâu... - Ảnh 15.

Những chú chó được 2 vợ chồng chăm sóc cẩn thận

Ôm Nâu vào lòng, cô Em tâm sự: "Có mấy bé này rất là vui, khi chị đi mần về có mấy bé quấn quýt vui lắm, kệ chịu cực một chút, đái ỉa gì đó mình dọn, mình thức sáng sớm dọn dẹp cho nó ăn rồi mình đi làm, giờ mình cứ sống để lo cho các bé, ai nói gì kệ họ thôi".

Theo gia đình ông Hùng, sau khi quay trở lại huyện Đức Hòa, ông sẽ đi kiếm việc làm để tiếp tục trang trải cuộc sống và nuôi đàn chó hiện tại, mong cộng đồng mạng đừng tin những lời không đúng để có những suy nghĩ xấu về gia đình ông mà tội nghiệp.

Dưới đây là một số hình ảnh cuộc sống mới của gia đình ông Hùng tại huyện Đức Hòa.

 Chủ nhân đàn chó ở Cà Mau gửi lời đến nữ đại gia quận 7: Nếu chị nằm trong hoàn cảnh tui chị mới biết, tui không làm gì để chị thất vọng đâu... - Ảnh 16.

Hiện tại gia đình đang nuôi 7 chú chó, hai vợ chồng quyết tâm đi làm để lo cho đàn chó mới

 Chủ nhân đàn chó ở Cà Mau gửi lời đến nữ đại gia quận 7: Nếu chị nằm trong hoàn cảnh tui chị mới biết, tui không làm gì để chị thất vọng đâu... - Ảnh 17.
 Chủ nhân đàn chó ở Cà Mau gửi lời đến nữ đại gia quận 7: Nếu chị nằm trong hoàn cảnh tui chị mới biết, tui không làm gì để chị thất vọng đâu... - Ảnh 18.

Nụ cười hạnh phúc của cô Em khi có những chú chó bên cạnh bầu bạn, tâm sự...

https://kenh14.vn/chu-nhan-dan-cho-o-ca-mau-gui-loi-den-nu-dai-gia-quan-7-neu-chi-nam-trong-hoan-canh-tui-chi-moi-biet-tui-khong-lam-gi-de-chi-that-vong-dau-2022021418310948.chn

Theo PV, Kingpro

Doanh nghiệp và tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vingroup thoái toàn bộ vốn tại One Mount Group

Sau chuyển nhượng, One Mount Group không còn là công ty liên kết của Vingroup.

Shark Tank Việt Nam

Cô gái bán nệm bị cả Shark Phú, Shark Linh chê năm nào mở flagship showroom đầu tiên, số nhân viên tăng 17 lần

“Ông lớn bán rẻ hơn thì em tính thế nào?”, “Công ty còn trẻ nên tôi không đầu tư” là những câu quen thuộc của Shark Phú và Shark Linh. 4 năm trước, Đặng Thùy Trang lên Shark Tank Việt Nam gọi vốn khi Ru9 mới 2 tháng tuổi. Ra về tay trắng, cô gái lớn lên từ Nga mong rằng trong thời gian tới, công ty có thể chứng minh điều ngược lại với các Shark…

Tân Hoàng Minh ngừng kinh doanh các chi nhánh trên cả nước từ 1/7

Việc ngừng kinh doanh chi nhánh nhằm giúp Tân Hoàng Minh hạn chế chi phí, dồn tiền trả nhà đầu tư trái phiếu sau khi Chủ tịch Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng bị bắt giam.

Đọc thêm