Chủ nhà hàng mua rùa biển quý hiếm nặng 30 kg để thả về biển

19/02/2020 09:45 AM | Sống

Một chủ nhà hàng ở Nghệ An đã bỏ ra 8,5 triệu đồng để mua 1 con rùa biển nặng khoảng 30 kg do ngư dân đánh bắt được, nói mang về chăm sóc rồi thả trở lại biển

Chủ nhà hàng mua rùa biển quý hiếm nặng 30 kg để thả về biển

Ngày 18-2, anh Hoàng Văn Thắng, chủ nhà hàng Hương Biển (tại xã Quỳnh Bá, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An), cho biết anh vừa mua lại của ngư dân được một con rùa biển quý hiếm để thả về biển.

Trước đó, vào tối 17-2, một ngư dân ở xã Sơn Hải (Quỳnh Lưu) đã bắt được con rùa biển khá lớn khi đang đánh bắt hải sản ở Lạch Thơi.

 Chủ nhà hàng mua rùa biển quý hiếm nặng 30 kg để thả về biển  - Ảnh 1.

Cá thể rùa màu vàng nặng khoảng 30 kg anh Thắng mua lại của ngư dân - Ảnh: H. Thắng

Được biết, đây là cá thể đồi mồi, một loài rùa biển quý hiếm. Con rùa biển này nặng 30 kg, dài 70 cm, bề ngang 50 cm. Phía trên mai có màu nâu đen với những ô bàn cờ, dưới bụng rùa có màu vàng nhạt.

Hay tin ngư dân bắt được rùa biển quý hiếm, anh Thắng đã mua lại con rùa biển với giá 8,5 triệu đồng.

 Chủ nhà hàng mua rùa biển quý hiếm nặng 30 kg để thả về biển  - Ảnh 2.

Anh Thắng cho biết sau khi chăm sóc anh sẽ thả cá thể rùa về biển - Ảnh: H. Thắng

Do sức khỏe của con rùa biển khá yếu nên anh Thắng đang chăm sóc tại nhà. Anh Thắng cho biết khi nào con rùa khỏe hơn anh sẽ mang thả lại về biển.

Theo Đức Ngọc

NLD

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm